Chụp hình cháy máy quên lối về với 4 ngôi chùa đẹp ngất ngây ở Bắc Thái Lan

Bắc Thái nổi tiếng với những ngôi chùa mang kiến trúc và màu sắc độc đáo nhất Thái Lan. Cùng khám phá 4 ngôi chùa lên hình "ảo diệu" nhất bắc Thái Lan nhé.

Bắc Thái nổi tiếng với những ngôi chùa mang kiến trúc và màu sắc độc đáo nhất Thái Lan. Cùng khám phá 4 ngôi chùa lên hình "ảo diệu" nhất bắc Thái Lan nhé.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

Tóm tắt lịch trình:

1. Wat Rong Khun (Chùa Trắng)

Tọa lạc ở phía Bắc của tỉnh Chiang Rai, Chùa Wat Rong Khun được tiến hành xây dựng từ năm 1997 xuất phát từ ý tưởng của một họa sĩ đồng thời là kiến trúc sư nổi tiếng ở Thái – Chalermchai Kositpipat.
Ngoài tên gọi chính là Wat Rong Khun thì người Việt mình còn gọi là Chùa trắng Thái Lan bởi toàn bộ công trình có màu trắng. Được kết hợp với lối kiến trúc chùa cổ điển của Thái và phong cách siêu thực, bạn sẽ rất ngỡ ngàng khi chiêm ngưỡng một thiết kế độc đáo đến như vậy. Bước vào ngôi chùa, quan sát xung quanh, bạn cũng đủ choáng ngợp với vẻ đẹp của màu trắng tinh khiết như có tuyết rơi hiện hữu ở khắp mọi nơi. Bạn có thể thấy xung quanh ngôi chùa chính là một công viên có hồ cá cảnh và những tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp màu trắng. Bạn cũng sẽ ngạc nhiên là tại sao những chạm trổ và điêu khắc lại có thể tinh xảo đến như vậy, chỉ đứng ngắm nhìn hoài từ công trình này công trình khác mãi không biết chán.
Địa chỉ: 60 หมู่ที่ 1 Phahonyothin Rd, Pa O Don Chai, Mueang Chiang Rai District, Chiang Rai 57000, Thailand 
Giờ mở cửa:  8AM - 5PM
Giá vé: 100 Baht

2. Wat Rong Suea Ten (Chùa Xanh)

Mất khoảng 30 phút đi xe từ Wat Rong Khun, bạn sẽ đến với ngôi chùa tuyệt đẹp không kém là Wat Rong Suer Tean, với màu xanh dương đặc trưng. Wat Rong Suea Ten được cải tạo dựa trên tàn tích của một ngôi đền cổ, bị bỏ hoang từ khoảng 100 năm trước. Nhưng ngay khi ra mắt, nó trở thành một trong những ngôi đền đẹp nhất vùng Đông Bắc Thái Lan.
Ngay từ khu vực ra vào, ngôi chùa đã gây ấn tượng mạnh mẽ với du khách bằng những hình thù điêu khắc tinh xảo trên những hàng cột của cổng chào. Bước thêm vài bước, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp bởi vẻ lộng lẫy của chánh điện. Không chỉ dừng lại ở sắc xanh ma mị, hiếm thấy, toàn bộ ngôi chùa đều được bao phủ bởi những chi tiết trang trí mạ vàng tỉ mỉ, cầu kỳ đến khó tin.
Địa chỉ: หมู่ที่ 2 306 Maekok Rd, Mueang Chiang Rai District, Chiang Rai 57100, Thailand 
Giờ mở cửa: 7AM - 8PM
Giá vé: Miễn phí

3. Wat Chedi Luang

Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1931 dưới triều vua Sean Muang Ma và mãi đến năm 1471 thì ngôi chùa này mới được hoàn thành bởi tranh chấp và chiến tranh giữa các vị vua. Lúc này khi Wat Chedi Luang được cai quản bởi vua Tilokarat người đã đưa đức phật Emerald Buddha về đây, và ngôi chùa này cũng là báu vật quan trọng của Vương Quốc Thái Lan lúc bấy giờ.
Bước chân vào ngôi chùa, bạn sẽ cảm nhận được sự cổ kính, cũ xưa bao phủ. Không gian yên tĩnh và thoáng đãng càng làm cho ngôi chùa trở nên linh thiêng hơn bao giờ hết.
Trước cổng chùa, hình ảnh cây cổ thụ cao lớn, hay còn gọi là cây Gôm là loại cây báo hiệu cho điềm lớn, mà theo như tương truyền để lại, nếu cây Gôm này gục ngã thì sẽ có thảm họa khủng khiếp ập đến người dân Lanna. Bên cạnh cây Gôm là ngôi nhà của vị thần gác cửa, vị thần thông thái cũng là hiền triết của xứ Lanna.
Địa chỉ: 103 Prapokkloa Rd, Tambon Si Phum, Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai 50200, Thailand
Giờ mở cửa: 8AM - 5PM
Giá vé: 50 Bahth

4. Wat Pong Sanuk

Đền Pong Sanuk (Wat Pong Sanuk) là một ngôi đền đẹp được xây dựng trong sự pha trộn của phong cách Lanna và Burmese Shan.  Ngôi đền còn được gọi là Wat Pongsanuk Tai, được xây dựng vào năm 1886 bởi những người nhập cư Miến Điện giàu có làm việc trong ngành khai thác gỗ tếch. 
Đền Pong Sanuk cũng là nơi đặt trụ cột linh thiêng đầu tiên của thành phố. Tên của ngôi đền theo truyền thuyết xuất phát từ cộng đồng Pong Sanuk di cư đến sống ở khu vực này. Theo nghĩa đen, Pong Sanuk trong tiếng Thái có nghĩa là Gia tộc của niềm vui.
Ngôi đền khá vắng khách, vì vậy bạn sẽ cảm nhận được nét yên bình và linh thiêng bao phủ khắp khuôn viên đền. Chắc chắn đây là một trong những ngôi đền đáng ghé thăm nhất khi bạn du lịch Lang Pang
Địa chỉ: 60 Pong Sanuk Rd, Wiang Nuea, Mueang Lampang District, Lampang 52000, Thailand
Giờ mở cửa: 8AM - 5PM
Giá vé: Miễn phí
Theo bạn thì ngôi đền, chùa nào đẹp nhất trong danh sách trên, comment mình biết ý kiến của bạn nhé!
Giá khách sạn xung quanh