Buddha Park - Công trình kiến trúc đẹp kỳ bí ở Lào ít ai biết đến

Bạn có biết ngay sát Việt Nam có một Vườn tượng Phật rất đẹp, mang vẻ kỳ bí nên đã cuốn hút được biết bao du khách từ khắp nơi trên thế giới viếng thăm không. Cùng khám phá Buddha Park độc nhất vô nhị này nhé!

Bạn có biết ngay sát Việt Nam có một Vườn tượng Phật rất đẹp, mang vẻ kỳ bí nên đã cuốn hút được biết bao du khách từ khắp nơi trên thế giới viếng thăm không. Cùng khám phá Buddha Park độc nhất vô nhị này nhé!
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Cách Thủ đô Viêng Chăn của Lào khoảng 28km về phía Đông, nơi đây là một quần thể tượng Phật được gọi là Buddha Park (nghĩa là Công viên Phật hay Vườn tượng Phật). Với hơn 200 bức tượng hình dáng kỳ bí được sáng tạo theo phong cách đạo Phật và đạo Hindu, Buddha Park mang dáng vẻ trầm mặc bên dòng Mê Kông, cuốn hút bước chân du khách muốn phương.
Vườn Tượng Phật Buddha Park được xây dựng tại Viêng Chăn, Lào vào năm 1958 bởi Luang Pu Bounleua Sulilat, một nhà sư nghiên cứu cả Phật giáo và Ấn Độ giáo. Điều này giải thích lý do tại sao công viên của ông không chỉ có hình ảnh Phật mà còn của các vị thần thuộc Hindu giáo.
Các bức tượng đã trải qua nhiều thế kỉ, được làm bằng bê tông cốt thép và được trang trí công phu, đôi khi có những thiết kế vô cùng kì lạ, từ những tác phẩm điêu khắc con người, vị thần, động vật cho tới ma quỷ… Đặc biệt, có rất nhiều tác phẩm điêu khắc Đức Phật, các nhân vật tín ngưỡng Phật giáo như Avalokiteśvara (Quan Thế Âm), các nhân vật trong truyền thuyết Hindu bao gồm Shiva, Vishnu, Arjuna.
Những tác phẩm điêu khắc này được đúc bởi bàn tay tài hoa của những nghệ nhân tài giỏi và dưới sự giám sát của Luang Pu Bunleua ​​Sulilat. Một trong những tác phẩm điêu khắc nổi bật nhất ở Buddha Park là một quả bí ngô khổng lồ có ba tầng. 
Ở phía trước là một sinh vật thần thoại cao 3m, miệng há rộng cho phép du khách vào bên trong khám phá ba tầng của nó. Ba tầng của quả bí ngô khổng lồ đại diện cho Địa ngục, Trái đất và Thiên đàng. Một cầu thang bên trong bí ngô dẫn đến sân thượng, tượng trưng cho việc leo thang từ địa ngục lên thiên đàng, từ đó có thể nhìn thấy khung cảnh bao quát vẻ đẹp của toàn bộ công viên trên một độ cao lý tưởng.
Giữa trung tâm công viên tượng phật nổi bật lên bức tượng Phật nằm khổng lồ, dài khoảng 40m, dáng vẻ thảnh thơi như tư thế Phật tổ nhập Niết Bàn. Gương mặt Đức Phật thanh thoát, bao dung với vầng trán rộng, mắt khép nhẹ, môi mỉm cười.
Những bức tượng nổi bật khác ở Vườn Tượng Phật bao gồm: Tượng thần Indra – một trong những vị thần tối cao của đạo Hindu, cưỡi trên lưng một con voi ba đầu; một vị thần bốn tay ngồi trên một con ngựa; hay một vị thần với 12 khuôn mặt và nhiều bàn tay, mỗi bàn tay nắm giữ những đồ vật thú vị. Tất cả đều ấn tượng bởi kích thước khổng lồ và các chi tiết thú vị.
Ở Lào, xe ôm và xe buýt không sẵn và không tiện, dịch vụ thuê xe máy cũng không nhiều và khó tìm, nên cách để đến Buddha Park dễ nhất là bằng xe tuk tuk. Bạn sẽ mất khoảng 60.000kip (160.000đ/người) để trải nghiệm loại phương tiện đặc biệt này trong chuyến viếng thăm Vườn tượng Phật.
Theo Wanderlusttips
Hình: Internet

Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh