Ăn gì ở Phú Yên?

Có ai đang sắp du lịch Phú Yên mà chưa biết đến xứ Nẫu thì nên ăn gì chưa nhỉ? Bỏ túi những món ăn và địa quán sau để "ăn sập" Phú Yên nhé.

Có ai đang sắp du lịch Phú Yên mà chưa biết đến xứ Nẫu thì nên ăn gì chưa nhỉ? Bỏ túi những món ăn và địa quán sau để "ăn sập" Phú Yên nhé.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Mình đến xứ "hoa vàng trên cỏ xanh" vào một ngày giữa tháng 5. Thành phố Tuy Hòa hiện lên trước mắt trong trẻo và ngập gió. Trước đó có nghe đồn Phú Yên nhiều đồ ăn ngon lắm, thế là quyết tâm ở lại hẳn 5 ngày để càn quét tất cả món ngon nơi đây. Dưới đây là những món mà mình thấy ngon nhất ở PY, không nên bỏ lỡ đâu.

Cơm gà

Các tỉnh miền trung hay có món cơm gà là đặc sản. Cơm gà Phú Yên thì ngon lắm, hạt cơm vàng ươm ăn rất bùi, thịt gà chắc và ngọt, có thể gọi cơm gà xé hoặc gà miếng, chan nước chấm đầm đà mằn mặn ngòn ngọt nữa, thêm một chén nước lèo được làm từ nước hầm gà ngọt thanh thanh, kể đến đây thôi là muốn quay lại PY để thưởng thức món này rồi.
Gợi ý: Cơm Gà Tuyết Nhung
189 Lê Thánh Tôn, P.3, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên
05:30 – 13:30
25.000đ – 55.000đ

Mắt cá ngừ đại dương

Con mắt to bằng một cái chén nhỏ, bạn có dám thử?! Ban đầu khi mọi người rủ ăn món này mình không dám thử, vì cảm giác cứ sợ sợ sao ấy, mắt cá mà to chà bá như cái chén, nhìn là hoảng rồi. Cơ mà... ăn xong là nghiện đấy các bạn ơi. Phải thử, nhất định phải thử món này khi đến PY nhé. PY là ngư trường cá ngừ đại dương lớn nhất Việt Nam, nên đặc sản ở đây là các món liên quan đến cá ngừ, độ ngon của nó thì không bàn cãi rồi. Mắt cá ngừ được hầm trong chén sứ nhỏ, nước hầm được nêm nếm rất vừa miệng, mắt cá thì béo và dai dai như ăn thịt heo ấy, không có cảm giác ngấy đâu, ngon lắm, tin mình nhé.
Gợi ý: Quán Bà Tám – Cá Ngừ Đại Dương
289 Lê Duẩn, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên
09:00 – 22:00
30.000đ – 150.000đ

Nem nướng - Chả dông

Món nem nướng thì hẳn không xa lạ với mọi người rồi nhỉ, món này cũng được xem là đặc sản của Phú Yên, đặc biệt là chả dông. Món này ăn chơi và khá là ngon, thông thường 2 món này hay bán cùng 1 quán. Nước chấm đậm đà với món nem nướng, chả Dông được chế biến từ con Dông, ăn khá lạ miệng. Giá Nem nướng 25k – 30k/cây to vừa phải. Bò lá lốt 80k/đĩa. Ram dông 30k/đĩa.
Gợi ý: Nem Nướng – Chả Dông
92 Nguyễn Công Trứ, P. 3, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên
15:00 – 22:30
15.000đ – 33.000đ

Bánh canh hẹ

Một món ăn ngon và khá phổ biến của người dân Tuy Hòa, món ăn đơn giản và độc đáo này có thể sẽ không "được lòng" với team nói không với hành lá và hẹ nhé. Bánh canh hẹ được bán cả ngày, ăn kèm với đó là chả cá, và hẹ xanh rì cả tô, bạn có thể tìm thấy món này ở các quán ăn vỉa hè trên phố, và giá thì rẻ đến không tưởng tượng được.
Gợi ý: Quán 32A Lê Trung Kiên
8.000đ - 15.000đ

Bún cá

Bún cá ở Phú Yên vừa ngon vừa rẻ. Chả cá ăn rất ngọt thịt và thơm nữa, nước lèo có vị thanh, ăn kèm với rau sống, có thể nêm nếm thêm tỏi, sa tế, chanh hoặc ớt. Món này nhất định phải thử nhé bạn.
Gợi ý: Bún Cá Đất Phú
169 Lê Thánh Tôn, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên
06:00 – 20:00
20.000đ – 50.000đ  

Bánh hỏi lòng heo

Món này với mình ngộ nè. Mình trước giờ chỉ biết đến bánh hỏi heo quay thôi, không ngời có thể ăn kèm với lòng heo nữa. Cũng khá lạ miệng, ngon dở phụ thuộc vào nước mắm chấm nhiều. Thường các quán bán sẽ bán kèm với cháo lòng nữa, sự lựa chọn không tồi cho bữa sáng.
Gới ý: Bánh Hỏi - Cháo Lòng
123 Điện Biên Phủ, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên
06:00 – 09:30
15.000đ – 20.000đ
Một số quán ăn khác gợi ý cho bạn
– Nhông đất nướng – 92 Nguyễn Công Trứ.
– Bánh xèo – 20 Lê Thánh Tôn. 
– Cá ngừ đại dương – 259C Lê Duẫn. 
– Bánh canh – 32A Lê Trung Kiên. 
– Cháo vịt – 61 Nguyễn Công Trứ. 
– Bánh cuốn – 4/4 Trần Bình Trọng. 
– Các món cơm – 57 Duy Tân. 
– Các món dê – 238 Lê Lợi. 
– Cơm niêu – 111 Lê Thành Phương.
Tư liệu: Tổng hợp
Hình ảnh: Internet
Giá khách sạn xung quanh