Review du lịch Bạc Liêu từ A - Z cho lần đầu tiên

Bạn đang muốn khám phá miền Tây và chưa biết đi đâu, làm gì? Vậy thì Bạc Lưu là ứng cử viên để cho bạn tham khảo đấy. Nếu chưa có kinh nghiệm, chưa biết chơi gì ở Bạc Liêu, xem ngay bài Du lịch Bạc Liêu dưới này nè.

Bạn đang muốn khám phá miền Tây và chưa biết đi đâu, làm gì? Vậy thì Bạc Lưu là ứng cử viên để cho bạn tham khảo đấy. Nếu chưa có kinh nghiệm, chưa biết chơi gì ở Bạc Liêu, xem ngay bài Du lịch Bạc Liêu dưới này nè.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Đọc xong bài review này chắc chắn bạn sẽ chỉ muốn xách balo lên và đến miền đất "chim sa, cá nhảy" ngay thôi.

1. Du lịch Bạc Liêu: Cách đến?

Vì chưa phát triển hàng không nên chỉ có 2 phương tiện cho bạn lựa chọn: 
- Xe khách: Từ TP. HCM, bạn sẽ mất khoảng 7 tiếng đồng hồ. Khởi hành bến xe miền Tây. Và hãng Phương Trang sẽ là lựa chọn của khá nhiều người, giường nằm với giá 160k. Ngoài ra, còn có xe Liên Hưng giá 185k.
- Xe máy:
Từ nội thành TP. HCM -> Bạc Liêu khoảng 266km, bạn có thể đi trong ngày. Bạn đi thẳng theo QL1A -> thẳng cầu Bến Lức -> cầu Tân An -> Long An -> Tiền Giang -> Tp. Mỹ Tho -> rẽ phải hướng QL1A -> cầu Mỹ Thuận -> tiếp QL1A -> cầu Cần Thơ -> tiếp QL1A -> Hậu Giang -> tiếp QL1A -> qua thị xã Ngã Bảy -> địa phận Sóc Trăng -> Bạc Liêu.

2. Du lịch Bạc Liêu: Ở đâu?

- Hồ Nam Resort là cái tên đáng nhắc đến trong thời gian bạn ở Bạc Liêu. Bên trong có sân golf, hồ bơi, phòng spa,...Ở đây cũng có Bungalow, và cho thuê luôn căn villa, về cơ bản giá ở tầm hơn 600k/phòng. 
- Ngoài ra, ở Bạc Liêu còn nhiều khách sạn, nhà nghỉ cũng sạch sẽ và khá là ổn nằm trên con đường Trần Huỳnh, Lê Duẩn, Trần Phú,...

3. Du lịch Bạc Liêu: Đi đâu, làm gì?

Đến Bạc Liêu thì đừng quên check-in những điểm sau đây: 
- Cánh đồng quạt gió:
Là một điểm nổi tiếng rần rần cả một thời gian, cánh đồng quạt gió khiến cả giới trẻ phải nóng lòng bởi độ "nghệ thuật" của những tấm ảnh được ra đời.
Điểm này cách trung tâm thành phố khoảng 20km.
Ảnh: @ntt_1204
Ảnh: @silentb__
Ảnh:@​hadi.xoaimup​
- Chùa Xiêm Cán:
Đây là một ngồi chùa có tuổi đời hơn 200 tuổi và rộng ddeesns 50.000m vuông. Vẻ đẹp tinh tế và sắc xảo của từng đường nét chạm trổ, đậm chất Khmer nên bạn sẽ bất ngờ cho xem.
Ảnh: @hanhhanhvan
Ảnh: @hienptt_
Địa chỉ: ĐT31, Vĩnh Trach Đông, Bạc Liêu
- Nhà công tử Bạc Liêu:
Vâng, đây chính là địa điểm dù ai du lịch Bạc Liêu cũng thể bỏ qua được. Vậy thì, bạn nhất định cũng phải ghé qua đó. Vé vào công là 15k/người.
Ảnh: @thoahuynh97
Địa chỉ: số 13 Điện Biên Phủ, Phường 3, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
- Khu Phật Bà Nam Hải:
Nơi đây lại thu hút bởi tượng Phật bà Quân Âm cao 11m.
Ảnh: @orphanh_newig
Ảnh: @hienptt_
Địa chỉ: Đê Biển, Phường Nhà Mát, Bạc Liêu
- Nhà hát Cao Văn Lầu:
Nếu muốn tìm hiểu về những hiện vật, nhạc cụ cổ, chiêm ngưỡng những trang phục cải lương xưa, thì Nhà hát Cao Văn Lầu là điểm đến tiếp theo của bạn.
Địa chỉ: Phường 1, Bạc Liêu, Bac Lieu
Ngoài ra, nếu có thời gian ở lại Bạc Liêu nhiều thì bạn có thể ghé tham quan qua: Tháp cổ Vĩnh Hưng, Cánh đồng muối Bạc Liêu, Vườn nhãn cổ Bạc Liêu, Biển Bạc Liêu,...
Ảnh: @lamedumonde

4. Du lịch Bạc Liêu: Ăn gì?

- Ba khía Bạc Liêu:
Với mức giá tầm 90k-100k/kg.
Ảnh: @ngua_tynn
- Bánh canh tôm nước cốt dừa :
Ảnh: @danhoanggg
- Bánh tằm Ngan Dừa
Ảnh: Internet
- Bún nước lèo
Ảnh: @tq.zoe
- Bún bò cay
Ảnh: @fluongward
Địa điểm có rồi, kinh nghiệm cũng vừa note được rồi, vậy thì chọn ngày đẹp trời để phượt Bạc Liêu thôi bạn ơi. Nhớ lưu ngay Kinh nghiệm du lịch Bạc Liêu chi tiết trên này nha.
                                                                                                                                Tổng hợp: Ngọc Anh
Giá khách sạn xung quanh