Review du lịch Tây Ninh trong ngày chỉ với 400k

Nếu như bạn muốn thư giãn cuối tuần nhưng ngại việc phải đi xa thì núi Bà Đen, hồ Dầu Tiếng, tòa thánh Tây Ninh của thành phố Tây Ninh có lẽ là một sự lựa chọn khá thú vị dành cho bạn. Nó chỉ cách Hồ Chí Minh 99km, cách Thủ Dầu Một, Bình Dương 77.5km. Để mình kể cho bạn hành trình đi Tây Ninh của mình nhé:

Nếu như bạn muốn thư giãn cuối tuần nhưng ngại việc phải đi xa thì núi Bà Đen, hồ Dầu Tiếng, tòa thánh Tây Ninh của thành phố Tây Ninh có lẽ là một sự lựa chọn khá thú vị dành cho bạn. Nó chỉ cách Hồ Chí Minh 99km, cách Thủ Dầu Một, Bình Dương 77.5km. Để mình kể cho bạn hành trình đi Tây Ninh của mình nhé:
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: 12/06/2020 Số ngày: 1 Tổng chi phí: 400,000đ

Tóm tắt lịch trình:

Thời gian du lịch: Bạn có thể du lịch núi Bà Đen, Tây Ninh bất cứ thời gian nào trong năm. Tuy nhiên, theo như người quen của mình chia sẻ thì bạn có thể đi vào dịp rằm trung thu, rằm tháng giêng nếu bạn yêu thích không khí lễ hội.
Phương tiện di chuyển: Vì khoảng cách cũng khá gần nên nếu bạn từ Sài Gòn hoặc Bình Dương thì phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô sẽ thuận tiện.
Ăn uống: Bạn có thể tham khảo thêm https://dulich9.com/dia-chi-10-quan-an-ngon-co-tieng-o-tay-ninh-dia-chi-gia.html
Khu du lịch Núi Bà Đen: Đây chính là ngọn núi cao nhất khu vực miền Đông nam Bộ (986m) điểm du lịch tâm linh, văn hóa nổi tiếng, thu hút nhiều khách đến tham quan du lịch, khám phá
Tòa Thánh Tây Ninh: Chỉ cách khu du lịch Núi bà Đen 10 km, bạn có thể ghé thăm được tòa thánh Tây Ninh với khuôn viên nổi bật và thiết kế độc đáo. Tòa thánh tọa lạc ở phường Long Thành, thị xã Hòa Thành, Tây Ninh.
Lịch trình
Tụi mình 2 đứa phượt xe máy, xuất phát từ Bàu Bàng, Bình Dương đi tới khu du lịch núi Bà Đen tầm 2 tiếng thì có mặt tại khu du lịch, do bọn mình đi chậm thôi chứ nếu bạn xuất phát từ Bàu Bàng  thì có thể chạy dưới 2 tiếng á. Không cần đi đâu xa, tụi mình đã có thể thưởng thức món bánh canh đặc sản Tây Ninh tại Nghi Linh Quán, ngay bãi đậu xe khu du lịch Núi Bà Đen. Sợi bánh canh màu trắng hòa quyện trong tô nước dùng trong, vị ngọt đậm đà, 1 tô bánh canh có giá 40k.
Nghi Linh Quán, ngay bãi đậu xe khu du lịch
Ăn xong thì lại quầy để mua vé. Quầy vé sát ngay Nghi Linh Quán luôn nhé. Giá vé vào cổng là 16k/ người. Giá vé cáp treo có 2 loại: 1 là đi hướng chùa Bà, 2 là hướng lên đỉnh núi. Thời điểm tụi mình đi đang có chương trình khuyến mãi đối với hướng cáp treo lên đỉnh núi, giá vé lúc đó 150k/vé, còn nếu bạn đi hướng chùa Bà thì 200k/vé (1 số địa điểm tham quan hướng chùa Bà nhé https://zingnews.vn/tham-quan-the-chua-linh-thieng-tren-dinh-nui-ba-den-post1038056.html) Bình thường giá vé khứ hồi cho cả 2 tuyến đều là 200k/ vé đối với người lớn. Mình chọn đi cáp treo lên đỉnh núi.
Khung giờ cáp treo có để sẵn trên bảng, tùy bạn muốn đi lúc nào thì nhớ phải có mặt đúng khung giờ cáp chạy và ngừng nhé.
Khung giờ đi cáp treo
9h30 thì mình có mặt ở ga cáp treo, ở đây có mấy anh chị nhân viên hướng dẫn thủ tục nên cứ thế mà đi.
Lần đầu được đi cáp treo luôn các bạn ạ. Thích quá chừng luôn. Mình nhớ không lầm thì chỉ tầm 5-8 phút là đã có mặt ở ga đỉnh núi rồi. Thế là bắt đầu đi chụp choẹt các kiểu. Vì khu du lịch này cũng mới mở dịp tết 2020 nên cũng chưa có gì nhiều. Lên được đỉnh núi thì có 2 hướng chính để bạn có thể đi tham quan. Một điểm chắc chắn phải chụp hình là cột mốc Núi Bà Đen, hướng đi bên tay phải của Ga cáp. Hướng còn lại là bạn sẽ đi viếng Miếu Sơn Thần.
Check-in cột mốc thôi nào!
Miếu Sơn Thần
Thời điểm mình đi thì trên núi người ta đang xây công trình chùa hay tòa tháp gì đấy , nghe bảo sẽ cao lắm
Công trình lúc mình đi còn đang xây dở
À, do mới mở nên trên này cũng chưa có gì ăn uống nhé các bạn, chủ yếu là kem, nước uống đóng chai.
 11h30: vào Ga đi xuống núi, điểm ga dừng có quầy bán đồ lưu niệm, bạn có thể ghé mua. Mình thì thích bánh tráng nên ghé vào Nghi Linh Quán mua bánh tráng Tây Ninh đem về. Đến Tây Ninh nhớ đừng bỏ qua món bánh tráng nhé mọi người :D
Sau khi tham quan núi bà Đen thì tụi mình có ghé qua Tòa Thánh Tây Ninh, ở đây chụp được mỗi tấm hình phía ngoài tòa thánh, phía trong tòa thánh kiến trúc xưa, như kiểu dành cho vua chúa á.
Tòa thánh Tây Ninh
Tham quan tòa thánh xong là bọn mình đi về, ghé quán dọc đường chỗ Bàu Bàng mới ăn cơm. Cơm ở Bàu Bàng thì rẻ, cơm bình dân 25k/ đĩa 
Chuyến đi của mình chỉ vọn vẹn vậy thôi, trước đó tầm tháng 4 tụi mình có chạy lên Hồ Dầu Tiếng, Tây Ninh check-in rồi nên đợt này không ghé. Nếu bạn có kế hoạch đi Tây Ninh thì bạn nên ghé hồ Dầu Tiếng luôn nhé^^. Tổng thiệt hại gần 400k/1 người.
Hồ Dầu Tiếng nè^^
 Cuối bài mình có để thêm 1 vài ảnh về cảnh vật trên núi
Giá khách sạn xung quanh