Thánh thất Cao Đài (Gaotai Temple in Tay Ninh)

802 reviews Viết review
Cao Đài là tôn giáo lớn thứ 3 tại Việt Nam, và khá là phổ biến ở khu vực miền Nam.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Phạm Hộ Pháp, TT. Hoà Thành, Hoà Thành, Tây Ninh, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: Thứ 2 - Chủ nhật: 8h00-17h00

  • Giá vé: Miễn phí

Thánh thất Cao Đài là một trong những nhà thờ chính của đạo Cao Đài. Nhà thờ là sự kết hợp giữa kiến trúc phương đông và phương tây, từ những ngọn tháp cao đến những ngôi đền Trung Quốc với mái vòm và họa tiết chạm khắc hình rồng.
Đặc điểm quan trọng nhất của Thánh thất Cao Đài chính là việc thờ phượng các vị thánh: Ở vị trí cao nhất là Thích Ca Mâu Ni, hai bên là Lão Tử và Khổng Tử; tầng thứ hai là Quan Âm, với hai bên trái phải là Lý Thái Bạch và Quan Thánh Đế Quân; Chúa Giê-su ở tầng thứ 3; tầng thứ 4 dành riêng cho Khương Thái Công, Tôn Trung Sơn và các nhân vật lịch sử Đông Tây khác.
Từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều, cứ mỗi 6 tiếng tụng kinh một lần, các thành viên trong hội thánh đều mặc áo choàng trắng, khung cảnh vô cùng hoành tráng.
Cách đi: có thể đặt chuyến du lịch 1 ngày cùng với địa đạo Củ Chi tại các đại lí du lịch hay quầy lễ tân khách sạn, chi phí tầm 9 đô

3.9
dựa trên 802 đánh giá
5
55.74%
447
4
9.98%
80
3
5.49%
44
2
0.5%
4
1
1.25%
10

Hình ảnh

Dương Văn Dũng 2021-07-10 13:45:57

TÒA THÁNH TÂY NINH NỔI TIẾNG CẢ THẾ GIỚI
Tòa thánh bây giờ là nơi rất là linh thiêng và đạo cao đài ngày càng phát triển vì xây trên long mạch lưng dựa vào núi bà rất tốt nhé nếu nói về phong thủy.
trong khuôn viên tòa thánh như là một kinh thành vậy đó. Có trường học, bênh viên, công viên…

Trả lời
Dương Văn Dũng 2020-10-31 16:50:50

TÒA THÁNH CAO ĐÀI TÂY NINH - ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH TÂM LINH THU HÚT HÀNG NGHÌN TÍN ĐỒ TRÊN THẾ GIỚI
Một trong những điểm du lịch nổi tiếng tại Tây Ninh là Tòa Thánh Cao Đài, cơ sở thờ phụng của một tôn giáo có xuất xứ ngay trong nước với nét kiến trúc riêng, độc đáo trong khuôn viên rộng 1,2 km, là một công trình tôn giáo - nghệ thuật hoành tráng mang dáng vẻ huyền bí của phương Đông.

Trả lời
2020-03-06 10:40:02

Kiến trúc độc đáo tôn giáo Cao Đài
Ở Tây Ninh còn một vài tòa thánh nữa nhưng tòa thánh này là lớn nhất và nằm ngay trung tâm. Diện tích lớn, bên cạnh còn có một công viên khỉ. Các chú khỉ rất thân thiện, leo trèo và đùa nghich rối rít.
Kiến trúc kiên cố và mang màu sắc đặc trưng của tôn giáo Cao Đài, thờ con mắt. Một tôn giáo độc thần giáo. Đạo quan niệm rằng thượng đế tạo ra tất cả, chính vì thế con mắt thứ ba biểu tượng cho sự thông thái nhìn thấu vạn vật. Dưới đó sẽ là các vị nhân thánh như đức Phật, Chúa Jesus, Khổng Tử, Lão Tử, vv.... Chính điều này, tòa thánh mang lối kiến trức kết hợp. Có rồng, phượng, lân, li như phương đông. Có sảnh lớn cho tín đồ ngồi lễ như đạo Hồi, có mái vòm và tháp cao như phương Tây.
Đa số những người đi lễ là đàn ông. Phụ nữ nếu có đều là khách du lịch. Họ vận những bộ đồ trắng dài tới mắt cá và quỳ xếp hàng ngay ngắn khi làm lễ.
Tòa thánh chính là biểu tượng của lịch sự, cũng là nết độc đáo nhất của Tây Ninh.
Những lưu ý: nên mặc đồ nghiêm trang khi vào khuôn viên tòa thánh.
Cẩn thận túi xách và các loại thức ăn mang theo có thể rất thu hút lũ khỉ.

Cẩn thận túi xách và các loại thức ăn mang theo có thể rất thu hút lũ khỉ.

Trả lời
Hoàng Như Anh 2019-10-03 16:21:15

đi vào dịp lễ có đông đúc quá không nhỉ?

Trả lời
Trần Thị Anh Thư 2019-09-14 13:03:39

đẹp
Nơi này là “ thủ phủ” của Đạo Cao Đài, quần thể nhiều công trình, nổi bậc nhất vẫn là toà Thánh. Nên đến đây vào dịp lễ cúng sẽ nhộn nhịp và hiểu hơn về Đạo.

Trả lời