Bảo tàng tỉnh Tây Ninh

5 reviews
Viết review
Bảo tàng tỉnh Tây Ninh là một điểm du lịch Tây Ninh khá ý nghĩa trong các hành trình tham quan của du khách đến tỉnh này. Bảo tàng nằm tại đường 30 tháng 4 thuộc thị xã Tây Ninh. Bảo tàng Tây Ninh được thành lập từ năm 1980, trở thành nơi nghiên cứu, lưu giữ, bảo quản nhiều di dản vật thể và phi vật thể về miền đất Tây Ninh.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: 79 Hoàng Lê Kha, Phường 3, Tây Ninh, Việt Nam

Qua nhiều năm được đầu tư khai quật khảo cổ, thực hiện nhiều đợt sưu tập hiện vật đến nay bảo tàng Tây Ninh đang lưu giữ nhiều kí vật có giá trị từ thời kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Hay nhiều tư liệu quý về các nghề thủ công truyền thống, về con người, lịch sử, văn hóa Tây Ninh. Hiện nay, 12000 hiện vật cùng vô số hình ảnh, tư liệu phong phú, đa dạng là con số đủ dựng lại lịch sử Tây Ninh.
Hình ảnh một Tây Ninh anh dũng, từng chịu nhiều bom đạn trong những năm kháng chiến chống Mỹ được tái hiện lại. Năm 2012, bảo tàng Tây Ninh nhận 2 chiếc máy bay trực thăng mà Mỹ từng dùng để gây nên nhiều tội ác. Hiện nay, hai chiếc trực thăng đều được trưng bày ở sân bảo tàng.
Bảo tàng Tây Ninh có 2 phòng chính, một là phòng nghiên cứu sưu tầm di tích. Ở phòng này là nơi lưu giữ nhiều hiện vật được xem là di sản văn hóa bên cạnh đó bảo tàng còn là nơi lên kế hoạch để quản lí nhiều di tích trên địa bàn tỉnh Tây Ninh như: gò Cổ Lâm, Di tích Chiến thắng Tua Hai, tháp Chót Mạt…
Bên cạnh phòng sưu tầm di tầm di tích là phòng trưng bày thuyết minh, là nơi có nhiều bản đồ, chứng cứ pháp lý về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Phải kể đến bản đồ “Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ” do chính Trung Quốc xuất bản năm 1904, hay “Đại Nam thất thống toàn đồ”, “Bản đồ các đài khí tượng ở Đông Dương”…Tất cả chứng cứ rõ ràng trên đều được nhiều học giả úy tín trong và ngoài nước khẳng định. Bên cạnh đó bảo tàng Tây Ninh còn là nơi lưu giữ nhiều dấu tích và hoạt động của đội Hoàng Sa, thủy quân Hoàng Sa trong những năm tháng bảo vệ chủ quyền biển đảo, cùng nhiều báo, sách, tạp chí…
Bảo tàng Tây Ninh là điểm đến đầu tiên với tất cả những ai muốn tìm hiểu về vùng đất Tây Ninh, trong hành trình khám phá du lịch Tây Ninh của mình. Lịch sử, con người Tây Ninh sẽ được tái hiện lại qua nhiều hoạt động trưng bày nơi đây, giúp du khách thêm phần hiểu rõ về mảnh đất này qua thời gian.

Đã cập nhật vào ngày 02/11/2019
4.8
dựa trên 5 đánh giá
5
80%
4
4
20%
1
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar