Đến Trung Quốc nghía qua đầm lầy màu đỏ ảo tung chảo cực nổi tiếng

Sở hữu một màu đỏ rực nên nơi đây còn được đặt tên là "bãi biển Đỏ" nhưng nơi đây thực chất là một đầm lầy đặc biệt, phủ kín trong sắc đỏ hiếm có và rất ít được tìm thấy trên thế giới, nơi này nằm ở Bàn Cẩm, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Sở hữu một màu đỏ rực nên nơi đây còn được đặt tên là "bãi biển Đỏ" nhưng nơi đây thực chất là một đầm lầy đặc biệt, phủ kín trong sắc đỏ hiếm có và rất ít được tìm thấy trên thế giới, nơi này nằm ở Bàn Cẩm, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Biển Bàn Cẩm hay còn được biết đến là "bãi biển Đỏ", nằm ở đồng bằng châu thổ sông Liêu Hà (LiuHe), cách 30 km về phía tây nam thành phố Bàn Cẩm, Trung Quốc. Đây là một vùng đầm lầy huyền ảo ngập tràn sắc đỏ ma mị mỗi độ thu về. 
Bãi biển màu đỏ gây tò mò cho nhiều người.
Sở dĩ nơi đây có được một màu đỏ bắt mắt như thế là bởi vì nơi đây được bao phủ bởi một lớp cỏ cực quý hiếm trên mặt nước. Vào mùa hè, khu đầm lầy rộng lớn này nhìn qua sẽ không có gì khác biệt vì loại cỏ biển này vẫn sẽ mọc và phát triển tạo ra màu xanh tươi tốt như những nơi khác. Tuy nhiên khi thu đến, chúng sẽ chuyển đồng loạt sang màu đỏ thẫm, tạo nên một cảnh quan cực thú vị, khiến du khách không thể thôi ngắm nhìn.
Vào những mùa khác nơi đây vẫn là một đầm lầy với màu xanh mướt.
Nhưng vào độ đầu thu sắc cam sắc đỏ dần thay thế cả khung cảnh ấy, đây cũng là một trong những cung đường đẹp nhất để ngắm cảnh quan này.
Loại cỏ dại này thuộc loài Chenopodium. Nơi duy nhất chúng có thể phát triển mạnh chính là trong đất kiềm, hoặc đất ngọt. Và tháng 9 tháng mới vừa chớm thu chính là thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể chiêm ngưỡng được hiện tượng kì thú này.
Vào mỗi độ bãi biển chuyển đỏ nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan.
Hầu hết khu vực bãi biển đỏ này thuộc vào khu bảo tồn thiên nhiên để đảm bảo hệ sinh thái không bị hư hại do hoạt động của con người quá nhiều, và khách quan không được phép tham quan. Nhưng do cảnh quan quá đẹp không thể nén nổi sự tò mò của khách du lịch nên thành phố Bàn Cẩm quyết định mở một phần nhỏ của khu bảo tồn và xây một lối đi bằng gỗ cho phép khách du lịch có thể tự do tham quan, chiêm ngưỡng và chụp ảnh. Biển đỏ đã được cấp bảo vệ cấp nhà nước vào năm 1988.
Cận cảnh loài cỏ độc đáo và quí hiếm này.
Bên cạnh vẻ đẹp không ai có thể chối cãi, nơi đây còn là nơi cư ngụ lý tưởng của nhiều loài chim quý, kể cả những loài đang có nguy cơ bị tuyệt chủng cao trong sách đỏ như sếu chóp và mòng biển mỏ đen. 
Khung cảnh hữu tình, động vật quý hiếm, nơi đây trở thành một địa điểm truyền cảm hứng cho các nhiếp ảnh gia sáng tác ra những tác phẩm mang đầy tính nghệ thuật của bản thân mình.
Bãi biển đỏ với background lên hình cực ảo cực xịn.
Để đến được biển Đỏ, bạn có thể đi tàu hỏa từ Bắc Kinh tới Liêu Ninh, rồi đi tiếp tới Bàn Cẩm, mất khoảng từ 4-6 giờ tùy thuộc hãng tàu. Khi đã đến tới Bàn Cẩm, du khách có thể đi xe buýt hoặc taxi đến khu vực này để chiêm ngưỡng cảnh quan thú vị này.
Giá khách sạn xung quanh