Trạm Tấu - Suối khoáng nước nóng đẹp như tiên cảnh đang gây sốt toàn Vịnh Bắc Bộ

#Yên Bái #Địa điểm tham quan #địa điểm
Như mọi người đã biết ở Yên Bái có rất nhiều suối khoáng nước nóng nên khi so với các khu tắm khoáng nóng khác, diện tích của suối nóng Trạm Tấu khá nhỏ nhưng điểm cộng là suối nằm ngay giữa những thửa ruộng bậc thang, được bao phủ bởi cảnh núi non trùng điệp.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Thời gian gần đây, suối khoáng nước nóng Trạm Tấu (Yên Bái) nổi lên và trở thành điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích trải nghiệm, hòa mình vào phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của núi rừng Tây Bắc.
 
 
 
 
 
Suối nóng Trạm Tấu nằm ở khu 5 thị trấn Trạm Tấu (Yên Bái), cách trung tâm thị trấn khoảng 2km. Suối có diện tích khoảng 600m2, với làn nước trong xanh, nhiều khoáng chất tốt cho da, nhiệt độ trung bình của dòng nước ở đây từ 43-45 độ C nên được nhiều người tin tưởng và ưa thích.
 
 
 
 
View nhìn từ quán cafe trên cao xuống suối nóng.
So với các khu tắm khoáng nóng khác, diện tích của suối nóng Trạm Tấu khá nhỏ nhưng điểm cộng là suối nằm ngay giữa những thửa ruộng bậc thang, được bao phủ bởi cảnh núi non trùng điệp, ở suối nước nóng này vừa ngâm mình vừa thư giãn du khách vừa có thể ngắm nhìn cảnh đẹp thiên nhiên núi non hùng vĩ miền Tây Bắc.
Đặc biệt, đây là suối nóng 100% chảy ra từ lòng đất, nên nguồn nước rất trong và sạch, giàu khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe. Thời điểm lý tưởng đẹp nhất của suối nóng là vào buổi sớm, vì vào thời gian này thời tiết ở vùng cao hơi se lạnh như tiết trời vào thu nên khi ngâm mình vào khoảng thời gian này, những làn khói bốc lên mờ ảo từ lòng suối, hòa quyện với sương sớm cùng khung cảnh núi rừng trùng điệp tạo nên khung cảnh đẹp như “trốn bồng lai – tiên cảnh“.
 
 
 
 
Buổi sáng mờ ảo như tiên cảnh ở suối nóng Trạm Tẩu
Suối khoáng nóng Trạm Tấu (Yên Bái) chỉ cách Hà Nội khoảng 200km, hiện có khá nhiều phương tiện để bạn có thể di chuyển đến đây, nếu muốn ở lại thì ở nơi đây cũng đã có khu nghỉ dưỡng qua đêm hoặc bạn có thể chọn cách nghỉ đêm tại nhà người dân để có trải nghiệm thú vị hơn.
 
 
 
Ngoài khu vực suối nóng khung cảnh xung quanh cũng cực đẹp.
- Lộ trình gợi ý cho các bạn muốn đi phượt từ Hà Nội:
Hà Nội – Đại lộ Thăng Long- Quốc lộ 21- Sơn Tây - Cầu Trung Hà- Thanh Sơn – Thu Cúc - đèo Khế - Văn Chấn - Nghĩa Lộ - Trạm Tấu.
- Phí vào suối khoáng nóng Trạm Tấu để thăm quan và tắm là 50.000 đồng/ người lớn20.000 đồng/ trẻ nhỏ.
- Giá homestay ở đây dao động 400-700 nghìn đồng/phòng hoặc nghỉ tại các nhà dân ở khu vực lân cận.

Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh