ALISHAN VÀ CÁC ĐỊA ĐIỂM ĐẸP NHẤT ALISHAN

Alishan ở Nantou, nổi tiếng vì “cỏ non rất mềm , mùa xuân rất hiền, hoa rất thơm”. Nói cho dễ hiểu, Alishan đẹp và nổi bật chính nhờ sự đa dạng của cỏ cây hoa lá, núi rừng hùng vĩ và đặc biệt hơn nữa, Alishan hot là vì luôn đẹp. Bốn mùa đều đẹp. Mùa thu thì có lá phong.Mùa xuân có hoa đào. Mùa đông và mùa hè thì có thể đi bộ giữa núi rừng.

Go-coin được tặng: 0
Alishan ở Nantou, nổi tiếng vì “cỏ non rất mềm , mùa xuân rất hiền, hoa rất thơm”. Nói cho dễ hiểu, Alishan đẹp và nổi bật chính nhờ sự đa dạng của cỏ cây hoa lá, núi rừng hùng vĩ và đặc biệt hơn nữa, Alishan hot là vì luôn đẹp. Bốn mùa đều đẹp. Mùa thu thì có lá phong.Mùa xuân có hoa đào. Mùa đông và mùa hè thì có thể đi bộ giữa núi rừng.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

Tóm tắt lịch trình:

Du Lịch Đài Loan - Taiwan Travel
Alishan – Đi như thế nào và tham quan những gì, ở đâu?
1.Đi đến Alishan từ Chiayi:
Để đến Alishan, điều đầu tiên cần làm là phải đến được Chiayi.
+ Lý tưởng nhất là đi HSR vì nhanh, sau đó từ Chiayi HSR station, bạn đón bus #7329 đi Alishan (chỉ có 3 chuyến/ngày vào lúc 10:10, 11:40 và 13:10 )
+ Đi tàu hỏa: Đi tàu hỏa thì lâu hơn, ví dụ từ Taipei HSR mất 1 giờ thì đi tàu hỏa sẽ mất chừng 2h30 phút. Tuy nhiên nên mua vé sớm vì thường xuyên hết ghế ngồi (có vé nhưng phải đứng). Lợi thế của tàu hỏa là rẻ hơn và từ đây đi bộ ra Chiayi Bus Station để có thể mua vé train/bus hoặc đón xe của KKday đi Alishan dễ dàng hơn.
Đi bus: Có thể đón 1 trong các bus sau đi đến Chiayi, thời gian khoảng hơn 3h30 phút. Một số bus có phục vụ 24 giờ nên có thể đi trong đêm để đến Chiayi vào rạng sáng rồi đổi tàu hoặc bus lên Alishan đón bình minh. Đi xe bus khá mệt
United Bus - Kuo Kuang Bus - Aloha Bus
Sau khi đến được Chiayi train station, bạn có vài lựa chọn để đến Alishan
+ Chiayi train station >> đi tàu hỏa đến Fenqihu (tàu hỏa chỉ có 1 chuyến 1 ngày) >> Đi bus đến Shidao >> Đổi bus đến Alishan
+ Chiayi train station >> đi bus đến Alishan
+ Chiayi train station>> đi taxi đến Alishan (Rất đắt)
Lưu ý: Tuyến tàu hỏa Alishan Forest Railway
Đây là tuyến xe lửa màu đỏ được giang hồ đồn đại. Tuyến đường sắt được xây dựng vào năm 1912, ban đầu cho khai thác gỗ, nhưng đã được bổ sung toa xe khách vào năm 1918 và bây giờ trở nên quý hiếm vì lâu đời và đoạn đường 2 bên đường lên đến Alishan rất đẹp. Trước đây là vậy, tuy nhiên sau một cơn bão trong năm 2014, các bộ phận của tuyến đường sắt bị hư hại nghiêm trọng, vì vậy chuyến tàu xuyên rừng đến tận Alishan huyền thoại bây giờ chỉ đi từ Chiayi đến Fenqhihu. Nói vậy để các bạn không quá kì vọng, đoạn đường từ Chiayi đến Fenqihu cũng khá đẹp, nhưng đoạn này vẫn chưa vào địa phận của Alishan.
Mệt mỏi hơn, Mỗi ngày trong tuần chỉ có 1 chuyến đi từ Chiayi đến Fenqihu, khởi hành lúc 9 giờ sáng và thêm một chuyến 10 giờ sáng vào cuối tuần, Chỉ chứa vỏn vẹn khoảng 180 hành khách. Do đó, bạn chắc chắn cần phải đặt vé trước.
2.Làm gì ở Alishan:
  - Đi bộ ở Alishan National Scenic Area
Cảnh rừng Alishan đẹp hơn tranh vẽ, nếu đi từ tờ mờ sáng, Alishan mờ sương ảo diệu vô cùng. Những cây thông cao hun hút (thân cây rất cao và thẳng), những đoạn suối nhỏ róc rách dưới chân cầu gỗ bắc ngang rừng. Vào mùa hè nơi đây nhuộm một màu xanh mượt.
  - Giant Trees Trail
Đây là một đường mòn với những hàng cây khổng lồ, rất quen thuộc cho những ai thường xuyên trekking Alishan (Người Đài trước đây rất thích đến Alishan để check, người càng già càng thích vận động. Họ còn mang theo lều bạt nồi xong chuyên dụng này kia để cắm trại này kia ở khu vực được dựng lều, rất lành mạnh. Nhưng từ khi Alishan được nhiều du khách đến thăm, họ ít đến hơn trước) .
  - Sisters Pond- Đầm chị em
Cũng vẫn y như tên gọi, đầm chị em là vì có 2 cái đầm nước giữa rừng nằm cạnh nhau, đầm chị to hơn đầm em một chút. Sở dĩ nó nổi tiếng là vì nước xanh biếc màu ngọc bích, bao bọc bởi đám cây rừng nguyên sinh, giữa đầm lại có 1 lầu vọng nguyệt hình bát giác.
3. Trải nghiệm Alishan Forest Railway
Zhushan line:
Khác với chuyến tàu đỏ vừa mới giới thiệu với bạn hồi nãy, đây là con tàu khác. Cũng màu đỏ, đây là con tàu xuyên rừng còn sót lại từ thời Nhật Bản khai thác gỗ ở Alishan. Ban đầu dùng để chở gỗ ra vào, sau này được giữ lại làm tàu tham quan. Đây chính là con tàu đi thẳng 1 mạch để đi ngắm mặt trời mọc từ phía núi Ngọc (Jade Mountain). Đoàn tàu này sẽ bắt đầu từ sáng sớm, có thể mua vé tại ga ngay ngoài cổng vào rừng quốc gia Alishan (cái ga tàu này rất đẹp, là một ga tàu được xây bằng gỗ) với giá 100 twd/chiều.
Shenmu Line hoặc Zhaoping line: 2 line này tàu sẽ chạy trong khu vực Alishan National Scenic Area, có thể mua vé từ ALishan station, khoảng 10 giờ sáng có tuyến đầu tiên. Tàu chạy chậm chậm, hai bên cây cối đẹp ngỡ ngàng.
4. Xem mặt trời mọc- lặn ở đỉnh núi:
Nếu muốn chứng kiến cảnh tượng huy hoàng này thì nên ngủ lại Alishan 1 đêm, vì sáng sớm bảnh mắt ra đã phải lục đục đón tàu lên đỉnh núi để được chứng kiến phút giây mặt trời ló dạng.  Còn phía dưới, biển mây xốp bồng bềnh.
5. Xem người dân tộc ở Alishan trình diễn các tiết mục truyền thống:
Đặc biệt hơn ở Alishan đó là nơi này là nơi bảo tồn và sinh sống của người dân tộc. Sự bảo tồn này được chính phủ Đài Loan thực hiện khá bài bản và công phu. Người dân tộc được cấp đất, cấp nhà và tạo điều kiện để làm ăn và sinh sống. Họ cũng được giữ gìn các nét văn hóa của mình bằng một khu làng văn hóa với kiến trúc bộ tộc, có nhà triển lãm trưng bày các cổ vật của bộ tộc,và vào các ngày cố định sẽ có chương trình biểu diễn ca múa nhạc truyền thống. 
6. Thăm làng cổ Fenqihu
Nằm rất gần ga Fenqihu, làng cổ Fenqihu được xem là Jiufen của miền trung Đài Loan. Thị trấn nhỏ được bao quanh ba bên núi này nổi tiếng với những con đường cổ mờ sương. Nổi tiếng nhất ở Fenqihu là cơm hộp Fenqihu được đựng trong hộp nhôm tròn. Hộp cơm có măng, có thịt, có trứng kho theo lối truyền thống ăn khá đậm đà và lạ miệng. 
Từ Fenqihu, cũng có thể đi đến Làng Hinoki, là một làng cổ vẫn còn giữ đầy đủ kiểu nhà gỗ Nhật Bản từ thời Nhật chiếm đóng Đài Loan. Khung cảnh thanh bình tĩnh lặng của ngôi làng sẽ làm mấy bạn cảm thấy ấm lòng.
Sau khi các bạn xem xong các bạn hảy ủng hộ cho mình ở Gody.vn và youtube nhé. Các bạn hãy bấm thích và đăng ký kênh giúp mình, những lượt bấm thích, chia sẻ và đăng ký kênh là niềm động lực rất lớn đối với kênh và với bản thân của mình. Cám ơn các bạn đã xem và theo dõi.
 

Giá khách sạn xung quanh