Truy tìm những tọa độ siêu hot trong phim "Mắt Biếc" tại Huế và Quảng Nam

Nếu là “fan cuồng” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nói chung và tác phẩm “Mắt biếc” nói riêng thì nếu có dịp du lịch đến Huế hay Quảng Nam, đừng vội bỏ qua những địa điểm này nhé

Nếu là “fan cuồng” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nói chung và tác phẩm “Mắt biếc” nói riêng thì nếu có dịp du lịch đến Huế hay Quảng Nam, đừng vội bỏ qua những địa điểm này nhé
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

Tóm tắt lịch trình:

"Mắt Biếc" được công chiếu, thì ít nhiều những địa điểm trong bộ phim bất ngờ cũng trở nên siêu hot & gây ra 1 cơn sốt lớn trong giới trẻ, đặc biệt là những fan hâm mộ “cứng” của tác phẩm này.
1. Định vị tọa độ CÂY CÔ ĐƠN trong phim "Mắt Biếc"
Cách thành phố Huế khoảng 15km theo hướng Tây, qua hai con sông Hương và sông Sịa, đó chính là nơi thôn Hà Cảng khép mình toạ lạc. Còn vương hương đất, người dân thân thiện & chất phác ... những con đường làng tại đây đã tạo nên 1 nét đẹp ngọt ngào qua những mảnh đất với những ruộng mía xanh tốt, cùng cây vông đồng trên đường làng Hà Cảng, luôn nhộn nhịp mỗi khi vào mùa thu hoạch và là điểm thu hút nhiều bạn trẻ đến "sống ảo" trong thời gian này. 
+ Địa điểm: Làng Hà Cảng thuộc xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.
+ Cách đi: Để đến được cây cô đơn thì bạn đến làng Hà Cảng rồi tìm về xóm Chùa, sau đó hỏi người dân về gốc cây quay phim "Mắt Biếc" là sẽ được chỉ dẫn vô cùng nhiệt tình.
Phong cảnh, con người trong phim quá đẹp, quá yên bình khi phim được quay tại một làng quê hẻo lánh còn vương đầy mùi đất – thôn Hà Cảng, Thừa Thiên - Huế.
Điểm nhấn chính là cây vông đồng này được gọi là cây cô đơn trong phim "Mắt Biếc", là địa điểm ghi hình cảnh Ngạn đánh đàn cho Hà Lan - một khung cảnh đậm chất thơ trong phim. Có thể nói cây vông đồng này gắn liền với tuổi thơ của hai nhân vật chính là Ngạn và Hà Lan.
Ngoài cây cô đơn, bạn cũng có thể check-in ở "trường tiểu học Đo Đo" ở HTX mây tre đan Bao La
Cây vông đồng với tán lá to, tỏa bóng mát giữa cánh đồng đã trở thành hình ảnh thân quen trong lòng mỗi người dân địa phương và những ai từng đặt chân đến nơi này. Bên cạnh đó thì xóm Chùa tại làng Hà Cảng cũng  là địa điểm check-in hấp dẫn được nhiều bạn trẻ săn đón. 
Lăng Khải Định: Lăng Khải Định tọa lạc trên triền núi Châu Chữ (thuộc xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy), nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 10 km.  Đây là một trong những địa điểm thu hút du khách bậc nhất xứ Huế
Cây cầu sắt bắc qua sông Hương, nơi mà Ngạn thường đi bộ. 
Đường Kim Long dọc bờ sông Hương là nơi quay cảnh Ngạn chở Hà Lan lúc tan trường trên xe đạp.
Căn nhà mà Hà Lan sinh sống khi lên thành phố theo học. Đây là nhà của một người dân sống tại phố cổ Bao Vinh (thị xã Hương Trà).
Trường Đại học Sư phạm (Đại học Huế), tọa lạc trên đường Lê Lợi, một trong những con đường rợp bóng cây xanh đẹp nhất ở Huế.
Bên cạnh những hình ảnh tuyệt đẹp của phim tại Huế thì làng Đo Đo (Quảng Nam) cũng được nhiều bạn trẻ “săn lùng” để check-in & khám phá.

2. Làng Đo Đo ở Quảng Nam - quê hương của "Mắt biếc"

Địa danh thân thương này ghi dấu những kỷ niệm ấu thơ của biết bao cô cậu học trò & của chính nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Với những túp lều ọp ẹp, những món quà quê giản dị mà tụi trẻ con truyền tay nhau ... Đây chính là nơi mà nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thì đã kịp sở hữu 1 “Đo Đo” của riêng mình. 
Địa chỉ: dịa danh có thực nằm ở xã Bình Quế, huyện Thăng Bình, Quảng Nam
Đến Quảng Nam mà chỉ ghé thăm Hội An thì quả là 1 sai lầm. Khi mà nơi đây còn được ví như 1 "thiên đường hoang sơ" mà ít ai cũng "từng" khám phá bởi phim bối cảnh chính làng Đo Đo, của phim “Mắt Biếc” được lấy tại đây. 
Nếu là “fan cuồng” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nói chung và tác phẩm “Mắt biếc” nói riêng thì nếu có dịp du lịch đến Huế hay Quảng Nam, đừng vội bỏ qua những địa điểm này nhé 
Giá khách sạn xung quanh