[Updating] Tổng hợp các nước đóng cửa cấm du lịch mùa dich Corona Virus (Covid-19)

Sau đây là danh sách một số quốc gia và vùng lãnh thổ đã ban hành chính sách hạn chế nhập cảnh đối với công dân nước ngoài.

Go-coin được tặng: 0
Sau đây là danh sách một số quốc gia và vùng lãnh thổ đã ban hành chính sách hạn chế nhập cảnh đối với công dân nước ngoài.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Trước việc bùng dịch ở Hàn Quốc và 1 loạt các nước trong khối Schengen đã khiến tình hình dịch bệnh Covid-19 trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Những con số này buộc WHO phải công bố CoronaVirus (Covid-19) là đại dịch toàn cầu. Kế đến, hàng loạt các quốc gia cũng ra quyết sách “bế quan toả cảng” – đóng cửa biên giới, không cho khách du lịch nhập cảnh và hạn chế xuất cảnh đối với người dân trong nước nhằm hạn chế lây lan.
Sau đây là danh sách một số quốc gia và vùng lãnh thổ đã ban hành chính sách hạn chế nhập cảnh đối với công dân nước ngoài:
- Việt Nam: Cấm khách du lịch đối với công dân Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Nauy, Tây Ban Nha, Thuỵ Điển, Vương quốc Anh từ ngày 12/3/2020 và Ý từ ngày 3/3/2020
- Trung Quốc: Hành khách từ Iran, Ý, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc đi đến Bắc Kinh, Quảng Châu hoặc Thượng Hải sẽ bị cách ly trong 14 ngày.
Bắc Kinh đã ra lệnh cách ly 14 ngày cho toàn thể du khách quốc tế đến đây trong mùa dịch. Người nhập cảnh với mục đích công việc phải lưu trú trong khách sạn đã được chính quyền chỉ định và được kiểm tra virus ngay tại đó. Hành khách không được tùy tiện di chuyển cho đến khi có kết quả xét nghiệm.
- Hàn Quốc: Du khách đã ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc trong 14 ngày qua và những người có hộ chiếu từ khu vực đó, không được phép nhập cảnh Hàn Quốc.
Visa Hàn Quốc do Lãnh sự quán Vũ Hán ở tỉnh Hồ Bắc cấp, visa được cấp cho công dân Nhật Bản (tại Cơ quan Ngoại giao Hàn Quốc tại Nhật Bản) trước ngày 9.3 sẽ không có hiệu lực
- Nhật Bản: cấm nhập cảnh đối với những hành khách đã ở các khu vực bị nhiễm dịch của Trung Quốc, Hàn Quốc hoặc Ý trong vòng 14 ngày qua.
- Ý: Khách du lịch không được phép nhập cảnh theo đường hàng không qua các sân bay ở các khu vực: Alessandria, Asti, Lombardy, Modena, Novara, Padova, Parma, Pesaro và Urbino, Piacenza, Reggio Emilia, Rimini, Treviso-Venice, Verbano-Cusio-Ossola và Vercelli.
- Mỹ: Lệnh cấm nhập cảnh của Mỹ được áp dụng cho công dân của 26 nước trong khối Schengen. Riêng Anh và Ireland, những nơi đang có dịch bệnh diễn biến phức tạp không nằm trong chính sách cấm nhập cảnh.
Ngoài ra, hành khách đã đến Trung Quốc và Iran trong vòng 14 ngày gần đây không được phép nhập cảnh.
- Thái Lan: đã đình chỉ chính sách miễn thị thực cho du khách từ Hồng Kông, Hàn Quốc và Ý. Tạm ngừng cấp visa cho khách du lịch từ Bulgaria, Bhutan, Trung Quốc (bao gồm Đài Loan), Síp, Ethiopia, Fiji, Georgia, Ấn Độ, Kazakhstan, Malta, Mexico, Nauru, Papua New Guinea, Romania, Nga, Ả Rập Saudi, Uzbekistan và Vanuatu và Trung Quốc.
Du khách muốn nhập cảnh phải nộp đơn xin visa trước và xuất trình giấy chứng nhận y tế âm tính với Covid-19.
- Hồng Kông: Hành khách đã ở hoặc đi qua Hàn Quốc, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc trong 14 ngày qua không được phép nhập cảnh vào Hồng Kông.
Hành khách đã từng đến Trung Quốc, Iran, các vùng Emilia-Romagna, Lombardy và Veneto của Ý nhập cảnh Hồng Kông sẽ được cách ly trong vòng 14 ngày. Từ 14.3, lệnh cấm sẽ mở rộng thêm cho một số vùng của Pháp, Đức, Nhật và Tây Ban Nha.
- Indonesia: hành khách và phi hành đoàn đã từng ở Trung Quốc hoặc các khu vực bị ảnh hưởng của Ý, Hàn Quốc và Iran trong 14 ngày qua không được phép nhập cảnh hoặc quá cảnh tại Indonesia.
- Úc: Hành khách dã quá cảnh và đến Trung Quốc trong vòng 14 ngày sẽ không được phép nhập cảnh vào
- Ấn Độ: hiện đang đình chỉ cấp tất cả visa du lịch và áp dụng cách ly 14 ngày đối với tất cả khách du lịch trên toàn thế giới.
Bên cạnh đó, Malaysia, Nga, Norway, Sri Lanka, Thổ Nhĩ Kỳ, Áo, Croatia, Hy Lạp và Cộng hòa Czech cũng đã có nhiều thay đổi đáng kể trong chính sách nhập cảnh 
Giá khách sạn xung quanh