Con Đường Hoa Ban Tím Nở Rộ Tại Hà Nội Khiến Dân Tình Mê Mệt

Dân Tình Kéo Nhau Check-in Con Đường Hoa Ban Tím Tại Hà Nội, Con Đường Nào Có Hoa Ban Tím Tại Hà Nội? Cùng tham Khảo Nội dung Bài Viết Này Nhé.

Go-coin được tặng: 0
Dân Tình Kéo Nhau Check-in Con Đường Hoa Ban Tím Tại Hà Nội, Con Đường Nào Có Hoa Ban Tím Tại Hà Nội? Cùng tham Khảo Nội dung Bài Viết Này Nhé.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Thời điểm tháng 2 - tháng 3 sắc hoa ban vùng Tây Bắc gợi nhắc câu chuyện tình yêu giữa chàng Khum và nàng Ban. Nếu có dịp, bạn hãy đi về thành phố Sơn La, bạn sẽ bắt gặp những cảnh sắc đẹp mê hồn.
Giờ đây, hoa ban tím không chỉ là nét đặc trưng vùng Tây Bắc, mà ngay Hà Nội hoa ban tím nở rộ giữa đất trời khiến dân tình mê mệt. Vậy nên đến đâu để ngắm hoa ban tím ở Hà Nội, và loài hoa ban tím này có gì đặc biệt, những lưu ý khi chụp hình hoa ban tím như thế nào là đẹp? Mời các bạn tham khảo qua bài viết này nhé.

1. Điểm Ngắm Hoa Ban Tím Ở Hà Nội

Tạm xa vẻ đẹp của những bông cúc họa mi hay hoa anh đào, tháng 2 Hà Nội là sự xuất hiện của một góc trời hoa ban. Những cánh hoa mỏng nhẹ, cùng sắc tím dịu dàng khiến người đi đường phải dừng lại để thưởng thức vẻ đẹp đó. Cần gì phải về Tây Bắc, giờ đây tại Hà Nội bạn cũng có thể thưởng thức sắc tim rợp trời của hoa ban. Mua hoa ban tím ở Hà Nội thường là tháng 2 - tháng 3.
Nếu như phố Kim Ma biết đến lá đỏ bằng lăng, thì tại phố Bắc Sơn, Hoàng Diệu, đường Thanh Niên sẽ được bao phủ sắc tím hoa ban. Hàng cây hoa ban hai bên đường khiến không ít người phải xao xuyến. Đâu đó bạn cảm nhận được Tây Bắc giữa lòng Hà Nội.

2. Đôi Nét Về Hoa Ban Tím

Là loài hoa đặc trưng vùng Tây Bắc, hoa ban tím là cây thân mộc nhưng cành nhánh của nó khẳng khiu, qua mùa đông sẽ rụng hết lá, dồn nhựa vào thân cây. Và đúng hẹn, dù đồi cao hay vách núi, những cây hoa ban lại hừng hực sức sống, thay nhau khoe sắc làm đẹp cho đất trời.
Hoa ban tím tuy không hương nhưng có vị ngọt thanh, mỗi bông hoa đều có 4-5 cánh, nhị hoa màu hồng, gân hoa màu tím. Đặc biệt tại vùng Tây Bắc, cụ thể là người Thái Tây Bắc đã chế biên hoa ban thành nộm hoa truyền thống.

3. Truyền Thuyết Hoa Ban Tím

Hoa Ban được lấy làm biểu tượng cho tấm lòng thuỷ chung trong tình yêu đôi lứa (nhiều người gọi hoa Ban là “Hoa Tình yêu”). Và loài hoa này gắn với một câu chuyện tình xúc động.
"Ngày xửa ngày xưa, ở mường nọ có một chú bé tên là Khum. Chàng Khum càng lớn càng làm nương giỏi, săn bắn lại rất tài. Cùng bản có cô gái tên là Ban đẹp người đẹp nết, múa dẻo, hát hay. Khum và Ban yêu nhau tha thiết, hẹn ngày kia nên vợ nên chồng. Nhưng trong vùng có tên chúa đất gian tham, thấy Ban xinh đẹp nó liền cho người bắt Ban về làm vợ, trong khi Khum đang đi làm ăn ở nơi xa. Ban bỏ nhà, bỏ bản quyết chí ra đi tìm Khum. Nàng vào rừng, đi mãi, gọi mãi mà chẳng thấy Khum đâu. Một chiều nọ, leo tới đỉnh núi thứ một nghìn thì Ban gục xuống trong đói khát, mệt mỏi và tuyệt vọng. Từ chỗ Ban nằm, bất ngờ mọc lên một loài cây với những cái lá trông như hình hai trái tim lồng lên nhau. Chỉ mấy hôm sau, cây trổ những cái nụ trắng hồng như ngón tay trinh nữ, những cái nụ lại nở ra những đoá hoa có nhị mang màu tím thuỷ chung, còn cánh thì trắng như màu ly biệt - đó là cây Ban... Ngày Khum trở về không thấy Ban, chàng đi tìm qua muôn ngọn núi, qua vạn ngả đèo. Cuối cùng Khum kiệt sức ngã xuống, biến thành con chim mà nay người ta gọi là chim Khum. Loài chim Khum sống lẻ loi trong rừng, không có bầy đàn, không có tổ, suốt ngày bay vô định như kiếm tìm gì đó giữa hoang dã điệp trùng. Quanh năm chim Khum im lặng, chỉ khi mùa xuân về, hoa Ban nở thì chim mới hót. Tiếng hót chim Khum nghe như tiếng kêu khắc khoải lạc bầy, khi hoa Ban tàn thì chim Khum cũng thôi không hót. Có lẽ nó lại dành thời gian vào việc kiếm tìm trong tuyệt vọng, khổ đau...?"

4. Lưu Ý Khi Chụp Ảnh Hoa Ban Tím Hà Nội

Vào tháng 2, bạn dễ dàng bắt gặp sắc tím rợp trời của hoa ban. Thời tiết lúc này cũng rất thích hợp để các bạn trẻ chụp hình, lưu giữ những khoảnh khắc đẹp cùng hoa ban. Việc bạn cần là một chiếc máy ảnh, và những bộ trang phục thật đẹp nhé.
Để lưu lại những khoảnh khắc đẹp cùng hoa ban tím tại Hà Nội, có rất nhiều lựa chọn. Nếu bạn không phải người có khiếu chụp ảnh, vậy hãy tìm đến sự giúp đỡ của những studio nhé. Có những combo thuê chụp ảnh tại các studio có giá dao động từ 300.000 đến 1.000.000 VND/người/combo. Chụp càng đông lại càng rẻ phải không nào!
Một lưu ý cũng khá quan trọng nửa là, thời điểm thích hợp để chụp hình hoa bán tím đẹp nhất là vào cuối tháng 2. Lúc này hoa ban rụng bớt lá cũng là lúc hoa ban tím phô hết được vẻ đẹp của mình. Mọi người cũng nên đi chụp sớm, bởi sẽ rất đông người đến chụp và khó chụp được ảnh đẹp.
Hà Nội đang vào mùa hoa ban tím rồi đây, những con phố được khoác lên sắc tím dịu dàng của loài hoa ban tinh khôi không khách gì cảnh sắc vùng Tây Bắc. Ở trên là nội dung về địa điểm chụp hoa ban tím và đôi nét về loài hoa ban. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có một bộ ảnh hoa ban tím thật đẹp.
Giá khách sạn xung quanh