Tổng hợp 10 ngôi chùa cổ Đông Nam Á mà bạn phải ghé qua trong dịp Tết Nguyên Đán

#indonesia #myanmar #cambodia ( campuchia ) #malaysia #Thái Lan #Lào
Tết này đừng vội bỏ qua những ngôi đền đã, đang và vẫn nổi lên như 1 mẫu mực về vẻ đẹp của sự sang trọng trong kiến trúc và nghệ thuật điêu khắc ở ĐNÁ nhé ..
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

Tóm tắt lịch trình:

Hãy cùng điểm qua những ngôi đền chùa đã, đang và vẫn nổi lên như 1 mẫu mực về vẻ đẹp của sự sang trọng trong kiến trúc và nghệ thuật điêu khắc ở ĐNÁ nhé ..

1. Pha That Luang (Viêng Chăn, Lào)

Được xây dựng vào năm 1566, Pha That Luang ở Viêng Chăn, Lào chính là 1 trong những ngôi chùa “xịn” phải kể đến trong danh sách này.
Tọa lạc trên khu đất cao, rộng và bằng phẳng cùng lối kiến trúc độc đáo với tháp lớn và đẹp nhất tại Lào. Ngôi chùa vàng này được biết đến là 1 công trình tôn giáo, 1 đài tưởng niệm tôn giáo tiêu biểu cho đất nước triệu voi. Cùng nhiều bức tượng với màu sắc rực rỡ, nơi đây chắc chắn sẽ là điểm du lịch tâm linh vừa ý cho chuyến đi của bạn tại xứ sở triệu voi.

2. Wat Xieng Thong (Luang Prabang, Lào)

Với hơn 500 năm tuổi, Wat Xieng Thong hay còn được gọi là chùa của thành phố vàng được xem là ngôi chùa cổ của ĐNÁ. Ngoài khuôn viên rộng, với gian chính theo kiến trúc 3 tầng, 1 tháp treo trống, 1 nhà thờ nhỏ với tượng Phật nằm. Ngôi chùa này còn nổi tiếng với những bức tranh tường kỳ thú kể về các câu chuyện nhà Phật bằng nghệ thuật Mosaic (nghệ thuật ghép mảnh). Có thể nói đây là 1 trong những ngôi chùa đặc sắc cho chuyến du lịch ĐNÁ của bạn.  

3. Wat Yai Chai Mongkhon (Ayutthaya, Thái Lan)

 Hay còn gọi là Wat Phra Chao Phya Thai là 1 di tích nằm trong tổ hợp di tích cổ xưa của công viên lịch sử Ayutthaya, hợp bởi 3 dòng sông là sông Chao Phraya, sông Lopburi và sông Pa Sak. Ngôi chùa cổ ĐNÁ này là 1 tổ hợp các kiến trúc bao gồm tu viện, mộ tháp và chùa chiền.
Khi đến đây, bạn còn có thể kết hợp tham quan: Wat Suwandararam, Wat Lokaya Sutha, Wat Chaiwatthanaram…

4. Wat Pho (Bangkok, Thái Lan)

Được xây dựng từ những năm của thế kỷ thứ 16, Wat Pho chính là 1 trong những ngôi chùa lớn và cổ nhất Bangkok. Nơi này, sở hữu hơn 1k ảnh Phật, cùng bức tượng Đức Phật ngồi tựa dài 46 m và cao 15 m – 1 trong những nét đặc sắc thu hút du khách du lịch Đông Nam Á. Đây cũng chính là ngôi chùa khai sinh ra hình thức massage Thái. 

5. Wat Phnom (Phnom Penh, Campuchia) 

Wat Phnom được hình thành từ đây, trong đó “Phnom” chính là đồi, còn “Wat” là chùa. Điều đặc biệt bạn cần nhớ khi đến chùa bà Pênh: tuyệt đối không cầu tình duyên nhé! Ngôi chùa linh thiêng này là 1 trong những chùa quan trọng nhất ở Phnôm Pênh, và là điểm tham quan không thể bỏ qua của khi du lịch Đông Nam Á nói chung và Campuchia nói riêng. 

6. Kek Lok Si (Penang, Malaysia)

Còn được biết đến dưới cái tên chùa Cực Lạc, Kek Lok Si là điểm đến du lịch tâm linh nổi tiếng của rất nhiều du khách tại hòn đảo Penang xinh đẹp. Ngôi chùa này chính là điạ điểm tập trung về đời sống Phật giáo tại Penang. Tết Nguyên Đán chính là khoảng thời gian tốt nhất mà để các bạn có thể ghé thăm

7. Kyaiktiyo (Yangon, Myanmar)

Chùa Kyaiktiyo còn được gọi là chùa Đá Vàng. Ngôi chùa cổ Đông Nam Á này có lịch sử hơn 2500 năm, chỉ cao khoảng 7,3 m được xây dựng trên tảng đá hình quả trứng to lớn ở độ cao 1.100 m so với mặt biển.

8. Quần thể chùa ở Bagan (Myanmar) 

Những đền chùa này được xây dựng trong khoảng từ giữa thế kỷ 11 - cuối thế kỷ 13, trong thời kỳ chuyển tiếp từ Phật giáo Đại thừa sang Phật giáo Theravada. Đây không phải một ngôi chùa – mà là một vùng đất với rất nhiều những ngôi chùa cổ đặc sắc và linh thiêng: Bagan, Myanmar. Không thể phủ nhận khi gọi Myanmar là vùng đất du lịch tâm linh của Đông Nam Á và thế giới nói chung.

9. Borobudur (Magelang, Indonesia)

Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ quên ngôi chùa Phật học xá lợi Borobudur (Ba La Phù Đồ) ở Indonesia. Được xây dựng từ thế kỷ thứ 9 tại Java, ngôi chùa cổ Đông Nam Á này được xem là một trong những di tích Phật giáo lớn nhất thế giới.

10. Pura Besakih (Bali, Indonesia)

Ngôi đền được lợp bằng những sợi lá cọ, trải qua 1000 năm màu lá trở nên đen nhánh, phai một màu cũ kỷ rêu mốc thâm u làm tăng thêm cái linh thiêng kỳ bí của đền. 
Được gọi là “Đền Mẹ của Bali”, ngôi đền cổ và linh thiêng nhất Bali - Pura Besakih nằm trên sườn núi Agung, bao gồm 22 đền nhỏ, có tuổi thọ trên 100 năm. Điều thú vị là hầu hết các đền ở Bali đều hướng về ngôi đền Mẹ Besakih này.

Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh