Mãn nhãn với những loài hoa huyền thoại của mùa xuân Hàn Quốc

Nếu có dịp đến Hàn Quốc vào thời điểm này, ắt hẳn bạn sẽ phải bị mê hoặc bởi sắc hồng của hoa anh đào, hoa đỗ quyên hồng, sắc vàng của cải dầu hay sắc hoa tulip rực rỡ.

Go-coin được tặng: 0
Nếu có dịp đến Hàn Quốc vào thời điểm này, ắt hẳn bạn sẽ phải bị mê hoặc bởi sắc hồng của hoa anh đào, hoa đỗ quyên hồng, sắc vàng của cải dầu hay sắc hoa tulip rực rỡ.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Mùa thu Hàn Quốc rất nổi tiếng qua phim ảnh, nhưng ít ai biết được rằng trong tiết trời ấm áp và dịu dàng của mùa xuân, các loài hoa tại Hàn Quốc mới là một trong những điều thu hút sự chú ý của nhiều khách du lịch cơ chứ? Có vẻ như nhiều người thích thú đến đây chỉ vì để ngắm nhìn và thưởng thức vẻ đẹp của các loài hoa này mà thôi. 

Thời gian hoa nở dự kiến: Đầu tháng 4.

Huyền ảo, đặc trưng không chỉ riêng ở Nhật Bản, hoa anh đào còn đươc xem là một trong những loài hoa huyền thoại của mùa xuân Hàn Quốc. Không chỉ bởi số lượng cây rất lớn được trồng trong công viên và trên các tuyến phố khắp cả nước. Mà hình ảnh mùa xuân Hàn Quốc với những chồi non xanh mơn mởn và hoa thơm tranh nhau nở rộ mới thật sự mang đến nét đẹp rực rỡ nhất, thơ mộng nhât cho loài hoa này.
Khác với Việt Nam, Hàn Quốc vào xuân khá muộn. Vào mùa hoa anh đào nở, Hàn Quốc luôn mang một vẻ đẹp huyền diệu, với vô số chùm hoa trắng hồng nở rộ trên khắp miền đất nước, thu hút rất đông du khách đến thưởng ngoạn. Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là hoa anh đào ở Jinhae, đây cũng là một trong những nơi có hoa anh đào sớm nhất Hàn Quốc, kế đó là những điểm du lịch nổi tiếng như tháp Namsan, cung Gyeongbokgung hay Jeju.

Thời gian hoa nở dự kiến: Đầu tháng 4
Chắc chắn những mọt phim Hàn ít nhiều đều đã được chiêm ngưỡng hình ảnh thảm hoa cải vàng qua những thước phim đẹp như mộng trong nhưng bộ phim truyền hình đặc sắc của xứ sở kim chi này rồi. Tháng 4, bên cạnh một hoa anh đào tao nhã và mỏng manh, thì hoa cải vàng cũng là một loài hoa huyền thoại của mùa xuân Hàn Quốc, một vẻ đẹp quyến rũ nhưng cũng đầy sôi nổi và đầy mê lòng người.
Cho dù từ Seoul tới Busan, từ Busan qua Jeju, đi đâu bạn cũng đều dễ dàng bắt gặp những thảm hoa cải tô sắc cho khung cảnh nơi này thêm phần rực rỡ và tươi mới. Thường kéo dài từ tháng 3 đến hết tháng 5 nhưng các lễ hội chủ yếu tập trung vào tháng 4. Vào thời điểm này những cánh đồng hoa cải vàng trải dài ngút tầm mắt sẽ khiến bạn như lâng lâng như đang lạc vào chốn thần tiên. Nhưng đẹp nhất phải kể đến ở đảo Jeju, Busan hay ở Namji, Gyeongnam nhé.

Thời gian hoa nở dự kiến: đầu tháng 4 - giữa tháng 5
Khi mà những bông hoa anh đào bắt đầu rơi xuống thì những ngọn đồi, những con đường Hàn Quốc cũng bắt đầu được nhuộm tím bởi sắc hoa đỗ quyên. Chính nhờ vẻ đẹp dịu dàng này, hoa đỗ quyên nghiễm nhiên trở thành một loài hoa huyền thoại của mùa xuân Hàn Quốc.
Khác với Việt Nam, hoa đỗ quyên tại Hàn thường mọc thành từng bụi, khi đến mùa xuân cây sẽ rụng hết lá chỉ còn những bông hoa tím rực rỡ làm bừng sáng cả một vùng trời. Bạn sẽ nhìn thấy cả những vườn hoa đỗ quyên trải dài quyến rũ ở vùng ngoại ô Seoul. Bởi người ta lấy giống hoa từ Mông Cổ và Nga, trồng kết hợp với giống hoa của Hàn Quốc tạo nên sự đa dạng và đặc biệt cho mùa hoa đỗ quyên ở xứ sở Kim chi.

Thời gian hoa nở dự kiến: tháng 3
Loài hoa huyền thoại của mùa xuân Hàn Quốc không chỉ ngọt ngào trong sắc hồng hoa anh đào, tươi mới quyến rũ của thảm hoa cải vàng hay dịu dàng của từng bụi hoa đỗ quyên;mà nơi đây còn rực rỡ với loài hoa tulip.; Thật vậy, không chỉ có ở Hà Lan,;tại xử sở Kim Chi vào tháng 3, loài hoa tulip đầy màu sắc cũng thi nhau đua nở. Điều này cũng làm cho không ít du khách bất ngờ, thích thú.
Tulip được trồng nhiều trong công viên giải trí ‪‎Everland ở thành phố ‪‎Yongin. Công viên này nằm trong top 10 công viên giải trí lớn nhất thế giới. Ngoài ra bạn còn có thể đến ngắm hoa tulip ở các lễ hội hoa Tulip như lễ hội hoa tulip ở Paju, lễ hội hoa Tulip ở Sinan hay lễ hội hoa tulip ở Taean.
Giá khách sạn xung quanh