Kinh Nghiệm Di Chuyển Từ Sân Bay Chu Lai Về Phố Cổ Hội An

#Hội An #Chu Lai
Tuy sở hữu diện tích không quá lớn nhưng phố cổ Hội An luôn là điểm đến yêu thích của nhiều du khách trong và ngoài nước. Hiện vì Hội An vẫn chưa có sân bay nên có 2 cách để bạn có thể đến Hội An, đó là đáp xuống sân bay Đà Nẵng hoặc sân bay Chu Lai, bài này sẽ hướng dẫn bạn cách đi từ sân bay Chu Lai về Hội An.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

1. Di chuyển bằng taxi

Sân bay quốc tế Chu Lai thuộc địa phận Quảng Nam, cách Hội An khoảng 80km về phía tây bắc. Theo kinh nghiệm di chuyển từ sân bay Chu Lai về Hội An của nhiều du khách thì taxi là phương tiện nhanh chóng và tiện lợi nhất, tuy nhiên cũng tốn nhiều chi phí nhất. Bạn có thể lựa chọn một trong số các hãng taxi khá uy tín như taxi Mai Linh, taxi Vinasun, taxi Tiên Sa Quảng Nam, SunTaxi...với mức giá rơi vào khoảng 13.000-16.000đ/km. Lưu ý bạn nên hỏi tài xế giá ước chừng trước khi đi.
 
 
Vì quãng đường khá xa nên bạn cũng có thể chọn các dịch vụ đi chung taxi với người khác để tiết kiệm chi phí, hoặc nếu bạn đi nhóm đông người thì sẽ thuận tiện hơn nhiều nếu chọn phương tiện này.
Một số hãng taxi có di chuyển từ sân bay Chu Lai về Hội An:
• Taxi Mai Linh Hội An, Quảng Nam: 0235.3 92 92 92
• Taxi Mai Linh Tam Kỳ, Quảng Nam: 0235.3 83 83 83
• Taxi Faifoo Quảng Nam: 0235.3 91 91 91
• Taxi Tiên Sa Quảng Nam: 0235.3 59 59 59
• Taxi Vinasun Quảng Nam: 0235. 3 68 68 68
• Airport Taxi Quảng Nam: 0235. 3 825 555
 

2. Di chuyển bằng xe đưa đón sân bay

Hiện có nhiều công ty cung cấp dịch vụ đưa đón từ sân bay Chu Lai về phố cổ Hội An với chi phí rẻ hơn nhiều so với taxi. Mức giá cho 1 người khoảng tầm 100.000đ và có thể giảm nếu đi nhóm đông người. Bạn nên khảo sát giá trước của nhiều công ty trước khi đặt xe.
 
Ngoài ra, hai hãng Vietjet Air và Jetstar cũng đã có hỗ trợ xe trung chuyển miễn phí cho hành khách đi từ sân bay Chu Lai về thành phố Tam Kỳ. Xe đón khách trong vòng 30p sau khi máy bay đáp, tại trước sảnh ga đến ở sân bay Chu Lai. Giá vé dao động tùy tuyến đường, đến Tp Tam Kỳ giá khoảng 35.000đ.
 
 
*Lộ trình xe đưa đón đoạn Tam Kỳ – sân bay Chu Lai và ngược lại của xe buýt sân bay Chu Lai :
+ Lộ trình chiều đi: 6 Phan Bội Châu -> Chợ Bà Bầu -> Ngã tư khu công nghiệp Bắc Tam Hiệp -> Sân bay Chu Lai.
+ Lộ trình chiều về: Chiều về từ sân bay – TP. Tam Kỳ xe sẽ dừng các điểm trên theo chiều ngược lại hoặc linh động dừng dọc đường cho khách xuống nếu không nằm trong khu vực cấm đậu đỗ.
+ Tài xế phụ trách: Mr Toàn – 0968 693 572.
Hoặc liên hệ sđt của Vietjet: 0906 555 105
 
Nếu sức khỏe tốt và không mang vác nhiều hành lý cồng kềnh, bạn có thể lựa chọn đi xe buýt trung chuyển từ sân bay Chu Lai về thành phố Tam Kỳ rồi từ thành phố Tam Kỳ bắt xe buýt hoặc xe khách về Hội An. 
- Nếu đi bằng xe buýt, bạn bắt chuyến Tam Kỳ - Đà Nẵng (tuyến số 4) và nhớ hỏi tài xế điểm xuống gần Hội An nhất. Từ đó bạn có thể đi bộ hoặc bắt xe ôm đến Phố cổ Hội An.
- Một vài tuyến xe khách chạy tuyến đường Tam Kỳ - Hội An như nhà xe Thành Đạt, Vi vu bốn phương...

3. Di chuyển bằng xe ôm

Tại sân bay có nhiều xe ôm phục vụ cho nhu cầu đi lại của khách, tùy vào khoảng cách mà bạn phải trả giá với các tài xế xe ôm để tránh bị "chặt chém", vì quãng đường từ sân bay Chu Lai về Hội An khá xa nên bạn chỉ nên đi xe ôm từ sân bay về thành phố Tam Kỳ, rồi từ Tam Kỳ đi xe buýt hoặc xe khách về Hội An.
 
 
 
 
 
Trên đây là một số cách di chuyển từ sân bay Chu Lai về Hội An, tùy vào thời gian và điều kiện mà bạn nên cân nhắc lựa chọn hình thức phù hợp để có một chuyến khám phá phố cổ Hội An xinh đẹp  suôn sẻ nhất. Ngoài ra, nếu kết hợp chuyến khám phá Đà Nẵng - Hội An thì có thể bay đến sân bay Đà Nẵng sẽ phù hợp hơn với lịch trình của bạn, hoặc nếu kết hợp với chuyến du lịch Lí Sơn (Quảng Ngãi) thì tốt hơn là bạn nên đáp xuống sân bay Chu Lai. Để tham khảo hành trình và "săn" các chuyến bay giá rẻ, bạn có thể vào https://timvere.vn/
 
@petite.anh
Xem thêm: 
Nguồn bài viết: tổng hợp

Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh