Bên trong nhà thờ Hồi giáo đẹp nhất thế giới tại Iran

#Địa điểm tham quan #địa điểm du lịch #du lịch khám phá #Châu Á
Nếu có cơ hội du lịch đến Xứ Ba Tư Iran, bạn đừng quên ghé thăm nhà thờ Hồi giáo Nasir Al Mulk nằm ở Shiraz, nơi được mệnh danh là nhà thờ Hồi giáo đẹp nhất thế giới với vẻ lung linh kỳ ảo của những bức tường nhiều màu sắc.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Tọa lạc tại thành phố Shiraz (Iran), nhà thờ Hồi giáo Nasir al Mulk được xem là một trong những thánh đường Hồi giáo rực rỡ nhất thế giới. Ngoài tên chính thức, công trình này còn được biết đến như nhà thờ Hồi giáo màu Hồng, nhà thờ Hồi giáo Sắc màu, nhà thờ Hồi giáo Cầu vồng hay nhà thờ Hồi giáo Kaleidoscope.
Bên trong nhà thờ Hồi giáo đẹp nhất thế giới tại Iran
Nhà thờ Hồi giáo Nasir Al Mulk được xây dựng trong vòng 12 năm, từ năm 1876-1888, theo lệnh của lãnh chúa Mirza Hasan Ali Nasir Al Molk thuộc triều đại Qajar. 
Bên trong nhà thờ Hồi giáo đẹp nhất thế giới tại Iran
Thoạt nhìn bên ngoài, Nasir Al Mulk có nhiều nét tương đồng với các công trình kiến trúc Hồi giáo truyền thống khác như mái vòm cao lồng lộng, những bức tường lát đá cổ kính và đài phun nước ở trung tâm, nơi diễn ra nghi thức tẩy rửa của đạo Hồi. Tuy nhiên, bạn cần tiến sâu vào trong mới có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo và khác biệt ẩn sau lối kiến trúc cổ điển này.
Bên trong nhà thờ Hồi giáo đẹp nhất thế giới tại Iran
Nếu bạn cho rằng những kiến trúc lịch sử thường đơn điệu thì sẽ thay đổi suy nghĩ này khi một lần được chiêm ngưỡng thiết kế nội thất bên trong nhà thờ Nasir Al Mulk. Thiết kế này cũng chính là điểm nhấn khiến Nasir Al Mulk trở thành nhà thờ Hồi giáo đẹp bậc nhất thế giới. 
Bên trong nhà thờ Hồi giáo đẹp nhất thế giới tại Iran
Hai kiến trúc sư Muhammad Hasan-e-Memar và Muhammad Reza Kashi Paz-e-Shirazi đã trang trí nhà thờ bằng hàng nghìn tấm kính màu rực rỡ, đây được xem là một loại chất liệu hiếm thấy ở một nhà thờ Hồi giáo. Một số công trình khác sử dụng chất liệu này có thể kể đến là Nhà thờ Hồi giáo màu Xanh ở thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) và Nhà thờ Hồi giáo Al Aqsa ở thành phố Jerusalem.
Bước vào bên trong, bạn sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp rực rỡ như chiếc kính vạn hoa khổng lồ đầy màu sắc. Khoảnh khắc đẹp nhất ở đây thường vào lúc 7 giờ tới 9 giờ sáng, khi những tia nắng đầu tiên xuyên qua những ô cửa kính rọi xuống cả hành lang và phản chiếu trên những tấm thảm Ba Tư tạo nên cảnh tượng đẹp đến mê mẩn.
Bên trong nhà thờ Hồi giáo đẹp nhất thế giới tại Iran
Ngoài những ô cửa kính sặc sỡ, công trình này còn gây ấn tượng với du khách bằng những họa tiết trang trí vô cùng tinh tế, tỉ mỉ trên mái vòm và hốc tường. Các hoa văn được tạo nên từ hàng triệu viên gạch màu đan xen nhau tạo cho nhà thờ Nasir Al Mulk một vẻ đẹp độc đáo và khác biệt.
Bên trong nhà thờ Hồi giáo đẹp nhất thế giới tại Iran
Hiện nay, nhà thờ vẫn hoạt động phục vụ nhu cầu tôn giáo của người dân cũng như mở cửa cho du khách tham quan. Nhà thờ Nasir Al Mulk là một trong những điểm đến hấp dẫn khách du lịch hàng đầu của 'Xứ Ba Tư' Iran, do vậy bạn đừng bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng công trình kiến trúc có 1-0-2 này trong chuyến du lịch Iran của mình nhé.
Nguồn: Tổng hợp
Ảnh: Mohammad Reza Domiri Ganji

Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh