CHECK-IN CÔNG VIÊN NƯỚC MA MỊ TẠI HUẾ

Khi nhắc về du lịch xứ Huế mộng mơ, chốn cố đô thanh bình thì chắc hẳn du khách sẽ nhắc ngay đến kinh thành Huế, các khu lăng mộ, chùa Thiên Mụ, cầu Trường Tiền trên sông Hương êm ả...nhưng đây chưa phải là những điểm check-in cực hot của xứ Huế.

Khi nhắc về du lịch xứ Huế mộng mơ, chốn cố đô thanh bình thì chắc hẳn du khách sẽ nhắc ngay đến kinh thành Huế, các khu lăng mộ, chùa Thiên Mụ, cầu Trường Tiền trên sông Hương êm ả...nhưng đây chưa phải là những điểm check-in cực hot của xứ Huế.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Nếu bạn đã từng được nghe đến công viên bỏ hoang nổi tiếng nhất của Việt Nam thì đó chính là nơi này. 
Khoảng một năm trước, tờ báo nổi tiếng của Mỹ The Huffington Post đã có bài viết mang tựa đề “Công viên nước bỏ hoang ở Việt Nam, không dành cho người yếu tim” phản ánh sự hoang tàn, ma quái... "Nơi đây dường như không xuất hiện trong bất cứ cuốn sách du lịch hay chương trình tour có sẵn. 
Công viên Hồ Thủy Tiên thuộc xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, cách thành phố Huế chừng 10 km về phía Tây Nam. Nằm trên đồi Thiên An này còn có đan viện Thiên An rất nổi tiếng, bạn nào đi thì nhớ ghé chỗ này luôn nhé. 
Bạn cứ đi theo đường lớn Điện Biên Phủ - Minh Mạng - Khải Định rồi rẽ vào đường Thủy Tiên là tới. Tuy là công viên bị bỏ hoang nhưng muốn vào tham quan hồ Thủy Tiên thì bạn vẫn phải mất phí 10.000 đồng và 5.000 đồng gửi xe. 
Nơi đây đã chính thức mở cửa đón khách khi chưa hoàn thiện vào năm 2004 nhưng sau một thời gian đưa vào khai thác thì công viên bị xuống cấp, kinh doanh không hiệu quả và bị bỏ hoang cho đến nay.
Nhà đầu tư đã cho xây dựng khu du lịch thủy cung, hệ sinh thái đa dạng, phong phú từ các loài cá đầy sắc màu ấn tượng đến những loài bò sát quý hiếm, sân khấu nhạc nước với sức chứa 2.500 chỗ ngồi, hệ thống 20 phòng ngủ cao cấp nằm đan xen trên các triền đồi.
Bên trong khu du lịch bạc tỷ này, tất cả các hạng mục vui chơi, giải trí đều đã ngưng hoạt động từ lâu và ngày càng hư hỏng trầm trọng. Khu nhà thủy cung hình rồng rêu phong phủ kín, trần nhà vỡ toang hoác thành từng mảnh lớn, lộ cả phần sắt thép và dây điện ra ngoài.
Các hồ gương chứa cá bị bể văng tung tóe khắp nơi. Giờ đây bất cứ ai yếu tim khi bước vào bên trong nhà thủy cung này cũng đều ớn lạnh vì cảm giác kinh dị. Tuy nhiên điểm này cũng đã trở thành sức hút khiến cho nhiều du khách muốn chinh phục nó.cửa.
Du khách có thể ghé thăm công viên khá dễ dàng, thám hiểm những ống nước nứt vỡ, bể thủy cung dở dang và sự xâm lấn rùng rợn của tự nhiên bủa vây nơi từng đầy ắp tiếng vui đùa của con người.
Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của một công trình du lịch tầm cỡ bị bỏ hoang, vừa mang tính nghệ thuật, vừa ẩn chứa sự ma quái. 
Hiện nay hồ Thủy Tiên vẫn đang mở cửa cho du khách tham quan nhưng với tính trạng hoang tàn này, có lẽ sẽ không giữ được sức hút của nó vì kiến trúc ngày càng xuống cấp trầm trọng, cho nên bạn nào muốn đến hãy tranh thủ ngay nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Ảnh: Tổng hợp
Giá khách sạn xung quanh