THÁNG 10 - LÊN LỊCH CHECK IN HOA DÃ QUỲ NGAY NHA

Tháng 10 khi những vạt hoa dã quỳ rực rỡ trong nắng vàng và nền trời xanh ngắt bung tỏa vẻ đẹp kiêu sa pha chút hoang dại của loài hoa mang tên dã quỳ. Dã quỳ tuy không lớn như hoa hướng dương nhưng do mọc thành bụi nên khi bung nở tạo nên một thảm vàng rực rỡ làm mê hoặc bất kỳ ai lạc bước ngang qua.

Điện Biên Gia Lai Đà Lạt Mộc Châu Ba Vì Check-in Sống ảo
Mục lục bài viết

Bạn muốn mua vé tham quan?

Klook.com
Khách sạn Vé máy bay Sim du lịch
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Cùng lên lịch check in các địa điểm dã quỳ đua nở tháng 10 này nha

1. VƯỜN QUỐC GIA BA VÌ - THÁNG 10, 11

Vườn Quốc gia Ba Vì chỉ cách Hà Nội tầm 50km, thích hợp cho những ai ở Hà Nội muốn ngắm hoa dã quỳ nở vào những ngày đầu đông. Bạn sẽ cần mua vé tham quan Vườn Quốc gia Ba Vì với giá 60.000 đồng.
Đi theo cung đường lên đồi 700 và gặp những khóm hoa dã quỳ nổi bật giữa hệ thực vật xanh ngắt.

2. ĐÀ LẠT - THÁNG 10, 11, 12

Là vùng đất được nhắc đến nhiều mỗi mùa hoa dã quỳ nở, thành phố mộng mơ này là địa điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất Việt Nam. Từ cuối tháng 10, khắp các ngọn đồi, thung lũng, đường mòn, khu du lịch… ở Đà Lạt bắt đầu được phủ vàng sắc hoa dại.
Một số cung đường ngắm dã quỳ đẹp: Đà Lạt - làng hoa Vạn Thành - Tà Nung - Thác Voi - Langbiang, Đà Lạt - Liên Khương (theo quốc lộ 20) - Nam Ban - Tà Nung, Đà Lạt - Cầu Đất - Đ’ran - Đơn Dương - Châu Sơn - Phi Nôm - Tu Tra.

3. ĐIỆN BIỆN - THÁNG 11

Tuy không nổi tiếng với loài hoa dã quỳ, nhưng vào thời điểm đầu tháng 11, các bạn đam mê chủ nghĩa xê dịch khi qua đây cũng không thể bỏ qua cảnh sắc đồi núi trập trùng với sắc hoa vàng đặc trưng này.
Những tuyến đường ở Điện Biên có nhiều hoa dã quỳ nở là lối vào Mường Phăng, Điện Biên Đông đoạn qua đèo Keo Lôm và ngã ba Bình Lư trên quốc lộ 4D rẽ sang quốc lộ 32, hướng đi Mù Căng Chải.

4. GIA LAI - GIỮA THÁNG 10 ĐẾN THÁNG 12

Gia Lai cũng là địa điểm có nhiều hoa dã quỳ nở mỗi dịp đông về. Địa điểm mới để bạn khám phá sắc vàng dã quỳ là trên sườn núi lửa Chư Đăng Ya (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai), cách TP Pleiku chừng 30 km về phía nam.
Từ TP Pleiku, tới ngã ba Biển Hồ rẽ phải theo tỉnh lộ 671, qua xã Chư Jôr (huyện Chư Păh) sẽ tới địa phận xã Chư Đăng Ya, nơi có bạt ngàn hoa dã quỳ đua nở.

5. MỘC CHÂU - CUỐI THÁNG 10 ĐẦU THÁNG 12

Hoa dã quỳ ở Mộc Châu bắt đầu nở lác đác vào cuối tháng 10, nở rộ nhất là đầu tháng 11 và có những khu vực nở muộn thì khoảng giữa tháng 11 đến đầu tháng 12 vẫn còn khoe sắc.
Địa điểm chụp ảnh đẹp: dọc quốc lộ 6, đường xung quanh thị trấn Mộc Châu, đường đi vào đồi chè Tân Lập, bản Thông Cuông, Ba Phách.
Nguồn: sưu tầm tổng hợp