Tour du lịch miền Tây 1 ngày (Mỹ Tho – Bến Tre)
Lê Thị Kiều
Thứ 2, 04/03/2019

Được Gody tích điểm dổi voucher nên mình đã dùng để đổi voucher Tour Miền Tây 1 ngày để dắt mẹ đi cùng. Tour này của Trippy nha mọi người, Lúc đầu mã voucher bị lỗi nhưng bên Gody cũng đã hỗ trợ nhiệt tình nên mình đã có chuyến đi miền Tây khá thú vị
Tour du lịch miền Tây 1 ngày (Mỹ Tho - Bến Tre) khởi hành lúc 8h00 sáng nên 7h30 mình và mẹ đã có mặt tịa công ty đẻ lấy vé ( check thông tin và nhận bảng số xe để đi)

Đoàn mình đi 18 người. Khách sẽ được hướng dẫn viên phổ biến về nội dung của hành trình tour, thuyết minh về những nét cơ bản nhất của các điểm đến tại Mỹ Tho và Bến Tre. Cùng với đó là các tỉnh tại vùng đất thanh bình của miền Tây.

Dừng chân trạm nghỉ đầu tiên là Thuận Mỹ, ở đây là khu mua sắm nhỏ, vào sẽ được thưởng thức ly trà và được một chị thuyết trình giới thiệu các sản phẩm từ tre siêu tiện dụng ( đoạn này không cho quay và chụp ảnh). Sau đó đoàn được dắt vào khu siêu thị mua sắm các vật dụng. Dạo mua sắm khoảng nửa tiếng là tiếp tục lên xe đi tiếp hành trình

Điểm dừng chân thứ hai sẽ được thưởng thức trà mật ong và nghe “Đờn Ca Tài Tử”.

Đờn Ca Tài Tử là loại hình nghệ thuật mang giá trị vô cùng quan trọng với người dân vùng Nam Bộ nói riêng và Việt Nam nói chung. Đây là loại hình ra đời vào đầu thế kỷ XIX dựa trên nên tảng của nhạc Lý (Nhã nhạc Cung Đình Huế). Bên cạnh đó là sự pha trộn của dân ca miền trung, các câu hò, đối đáp… Chính vì nét đặc sắc này, “Đờn Ca Tài Tử” đã được UNESCO công nhận là di sản phi vật thể của thế giới.

Tiếp tục cuộc hành trình là trải nghiệm xuồng ba lá để đến làng nghề làm kẹo dừa nổi tiếng

Sau khi tham quan làng nghề làm kẹo dừa là vừa lúc chuẩn bị ăn trưa, Mọi người sẽ đi đường bộ xíu để ra bến tàu đưa đến Cồn Quy và ăn trưa

Đi trên tàu siêu mát với gió , được đi ngang qua các nhà hàng ven sông lợp mái lá đẹp mắt lắm luôn

Đến nơi là một vườn bưởi trĩu quả nè nha

Sơ qua bữa trưa 5 món ở đây có cá tai tượng chiên xù 4ng/con, bánh xèo miền tây 1 phần/1ng, tôm hấp 1con/ng, chả giò 1 phần/4ng , 1 thố cơm chiên dương châu và 1 tô canh nuôi . Một bàn người người ăn khá no nên và thoải mái
Sau khi ăn trưa và tham quan vườn bưởi, tiếp tục hành trình lên tàu trở về bờ cùng xe ô tô di chuyển đến điểm cuối của hành trình là chùa Vĩnh Tràng, một ngôi chùa cổ ở thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang. Đây là ngôi chùa được khởi công xây dựng vào đầu thế kỷ XIX do ông bà Bùi Công Đạt đầu tư. Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc kết hợp châu Á và châu Âu theo hệ phái Nam Tông Đại Thừa. Đến đầu thế kỷ XX, chùa được xếp hạng là di tích văn hóa lịch sử cấp quốc gia và trở thành một điểm hành hương và tham quan du lịch.

Kết thúc chuyến du lịch tour miền Tây 1 ngày tại đây. Tour này trị giá 250.000 + 120.000 tiền ăn trưa 5 món ( Mình được giảm 100% tiền tour tức giảm 250.000) và đã có chuyến đi đầy thú vị
Tour được tài trợ bởi Trippy
Website:https://trippy.vn/
Vĩnh Tràng