Câu chuyện Vietjet Air hủy chuyến bay hàng loạt vì phi công đình công

Sáng 15-6, nhiều hành khách của Hãng hàng không VietJet Air đã tập trung trước quầy tiếp nhận thông tin của hãng này tại sân bay Đà Nẵng để phản đối việc đổi, hủy chuyến liên hoàn, Vietjet đã lên tiếng giải thích...

Go-coin được tặng: 0
Sáng 15-6, nhiều hành khách của Hãng hàng không VietJet Air đã tập trung trước quầy tiếp nhận thông tin của hãng này tại sân bay Đà Nẵng để phản đối việc đổi, hủy chuyến liên hoàn, Vietjet đã lên tiếng giải thích...
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Theo chia sẻ của nhiều đại lý vé máy bay trên mạng xã hội, Vietjet Air đang hoãn và hủy hàng loạt chuyến bay từ Hà Nội và Hải Phòng vì nguyên nhân "phi công đình công".
Trên mạng xã hội, nhiều đại lý vé máy bay đăng cảnh báo về việc Vietjet Air đang hoãn và hủy chuyến dây chuyền mà không có thông báo qua thư điện tử tới hành khách.
Các đại lý cảnh báo: "Tất cả chặng bay đến và đi từ Hà Nội (sân bay Nội Bài), Hải Phòng (sân bay Cát Bi) đều bị chậm chuyến đồng loạt, có chuyến từ 5h45 chậm tới 19:45. Trong vài ngày tới các chuyến bay của Vietjet sẽ bị chậm và hủy chuyến nhiều".
Các đại lý cũng nhắc nhở hành khách về việc nhận tiền bồi thường chậm chuyến từ 4 giờ trở lên ngay tại sân bay với mức bồi thường 450.000-500.000 đồng/hành khách. Huỷ chuyến nhận tiền hoàn vé và + 750.000 đồng/hành khách bồi thường
Tiền bồi thường  nhận ngay tại sân bay hoặc hãng không chịu trả tại sân bay thì khách hàng để lại chính số tài khoản của khách hàng và bắt hãng viết phiếu như bên dưới. Mọi người nhớ lưu ý để không ảnh hưởng đến công việc cá nhân và tiền bạc của mình! 
Nguyên nhân được các đại lý đưa ra trong cảnh báo là phi công của Vietjet Air đang đình công, dẫn tới việc hãng không thể khai thác theo đúng lịch bay dự định.
Trao đổi với báo chí, đại diện Vietjet Air cho biết sẽ đưa ra câu trả lời trong thời gian sớm nhất về cảnh báo trên.
Giữa tháng 3/2019, nhân viên mặt đất của Vietjet Air bị hành khách hăm dọa, uy hiếp khi chuyến bay VJ421 của hãng từ Hà Nội - đi Pleiku chậm chuyến 5 tiếng đồng hồ. Nguyên nhân được nhân viên mặt đất thông báo tới hành khách là chuyến bay "thiếu phi công".
Theo số liệu của Cục Hàng không, trong quý I/2019, Vietjet Air vẫn đứng đầu về số chuyến bay chậm chuyến. Hãng này thực hiện 33.646 chuyến bay trong 3 tháng đầu năm, trong đó có 6.227 chuyến bay bị chậm giờ.
Vietjet lên tiếng gì về chuyện này? 
Liên quan đến việc này, trao đổi với PV vào trưa 15/6, đại diện hãng hàng không Vietjet Air cho hay, việc hàng loạt chuyến bay của hãng này trong 2 ngày 14 - 15/6 là do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận tàu bay mới và nguyên nhân khai thác.
Đại diện hãng cũng bác bỏ thông tin được một số đại lý vé máy bay phát cho rằng nguyên nhân của việc chậm, huỷ chuyến dây chuyền là do phi công của hãng này đình công.
"Thông tin này hoàn toàn không chính xác", đại diện hãng khẳng định.
Đại diện Vietjet cho biết thêm, để giảm thiểu tình trạng chậm, huỷ chuyến, hãng đang khẩn trương điều chỉnh lịch bay, tăng cường thuê thêm tàu bay thuê ướt, để phục vụ nhu cầu của khách.
Tuy nhiên do thời gian giao tàu của nhà sản xuất và đối tác cho thuê ướt tiếp tục trễ nên ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của hãng. Một số chuyến bay khác bị ảnh hưởng dây chuyền.
Bên cạnh đó, hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ chuyển chuyến bất kỳ miễn phí trong tháng 6, hoàn vé theo nhu cầu và hỗ trợ chi phí bồi thường thiện chí theo quy định.
Hiện tại, Vietjet Air đang khai thác 66 máy bay, với gần 400 chuyến bay mỗi ngày trên116 đường bay cả trong nước và quốc tế.

Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh