6+ Lợi Ích Khi Mua Bảo Hiểm Du Lịch Nước Ngoài (Quốc Tế)

#hồ chí minh
Chia sẻ đến du khách những lợi ích khi mua bảo hiểm du lịch nước ngoài, mang đến những thông tin cần thiết về bảo hiểm du lịch.
Mục lục bài viết
Trong các chuyến đi du lịch, thăm thân, công tác hay học tập ở ngước ngoài, du khách cần đến bảo hiểm du lịch nước ngoài. Đây được xem là bùa hộ mệnh, hỗ trợ nhiều vấn đề phát sinh ngoài ý muốn khiến du khách rơi vào hoàn cảnh khó khăn như mất giấy tờ, chuyến bây bị hoãn, tai nạn và nhiều vấn đề khác.
Bảo hiểm du lịch nước ngoài Pacific Cross giúp bảo vệ du khách, gia đình trước những rủi ro hay sự cố bất ngờ trong chuyến đi như: tai nạn khi đi du lịch, đau ốm do thay đổi múi giờ, hoãn/hủy chuyến bay, mất giấy tờ cá nhân, hộ chiếu, đề khi thuê xe cộ ở nước ngoài. Vậy bảo hiểm du lịch, lợi ích khi mua bảo hiểm du lịch nước ngoài là gì? Mời du khách cùng tìm hiểu dưới đây.
6+ Lợi Ích Khi Mua Bảo Hiểm Du Lịch Nước Ngoài (Quốc Tế)

Bảo Hiểm Du Lịch Nước Ngoài Là Gì?

Bảo hiểm du lịch nước ngoài hay còn gọi là bảo hiểm du lịch quốc tế là một dịch vụ bảo hiểm dành cho người đang cư trú tại Việt Nam (gồm người Việt và người nước ngoài) nhằm đáp ứng nhu cầu đi du lịch, thăm thân, công tác hay học tập ở nước ngoài.
Ngoài ra, một số đất nước và vùng lãnh thổ bắt buộc du khách phải có bảo hiểm mới đủ điều kiện để xin Visa (thị thực) như Nhật Bản, Châu Úc, các quốc gia thuộc khối Schengen, Mỹ, Canada,… Bảo hiểm du lịch nước ngoài giúp bảo vệ du khách, gia đình trước những rủi ro và sự cố bất ngờ có thể xảy ra trong chuyến đi như:
- Tai nạn bất ngờ trong khi du lịch
- Đau ốm, bệnh tật do thay đổi thời tiết
- Sự cố về chuyến bay (hoãn/hủy chuyến)
- Mất tài sản cá nhân, giấy tờ tùy thân, hộ chiếu
- Gặp vấn đề khi thuê xe cộ ở nước ngoài

Đối Tượng Tham Gia Bảo Hiểm Du Lịch Nước Ngoài

Độ tuổi dành cho những người tham gia bảo hiểm du lịch quốc tế là từ 6 tuần - 75 tuổi. Trẻ em dưới 7 tuổi phải đi cùng với người lớn và cùng mua chung một hợp đồng bảo hiểm.
6+ Lợi Ích Khi Mua Bảo Hiểm Du Lịch Nước Ngoài (Quốc Tế)

Những Lợi Ích Khi Mua Bảo Hiểm Du Lịch Nước Ngoài

1. Chi trả cho tai nạn cá nhân
Trường hợp du khách bị thương tật vĩnh viễn trong chuyến đi, hoặc tử vong, công ty bảo hiểm sẽ chi trả theo phức phí các gói bảo hiểm mà du khách đang sử dụng.
2. Bồi thường chi phí y tế
- Được xem là một trong những lợi ích thiết thực nhất của bảo hiểm du lịch quốc tế. Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường chi phí y tế nếu du khách bị thuong do tai nạn bất ngờ hoặc ốm đau, bệnh tật cần được điều trị theo quy định.
- Trường hợp du khách bị ốm đau hoặc thương tật nghiêm trọng trong chuyên đi cần phải vận chuyển đến địa điểm khác để điều trị hoặc quay trở lại Việt Nam, công ty cứu trợ khẩn cấp sẽ thu xếp vận chuyển bằng bất kỳ phương tiện nào phù hợp dựa trên tình trạng bệnh.
- Công ty bảo hiểm sẽ chi trả trực tiếp các chi phí phát sinh như chi phí vận chuyển cấp cứu tới mức giới hạn của chương trình bảo hiểm mà du khách đã sử dụng.
3. Hồi hương thi hài
Nếu chẳng may du khách gặp tai nạn và tử vong trong chuyến đi, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trọ những chi phí hợp lý cho việc chôn cất hoặc hỏa táng, sau đó hài cốt sẽ được vận chuyển về Việt Nam.
4. Bồi thường chi phí cho hành lý và tư trang
- Các gói bảo hiểm du lịch nước ngoài sẽ bồi thường cho du khách một khoản tiền theo chương trình đã lựa chọn cho những mất mát, hỏng hóc xảy ra trong chuyến đi đối với hành lý, tư trang mà du khách mang theo, gửi trước hoặc mua trong chuyến đi.
- Trường hợp hành lý thất lạc ít nhất trong 6 tiếng đồng hồ do chậm trễ hoặc chuyển giao nhầm hành lý, công ty bảo hiểm phải bồi hoàn cho du khách khoản chi phí cần thiết để mua những vật dụng, quần áo cần thiết.
5. Bồi thường chi phí cho tài sản và giấy tờ tùy thân
- Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường một khoản tiền hợp lý theo quy định để chịu trách nhiệm cho những giấy tờ thông hành hoặc tài sản bị mất trong chuyến đi do trộm cắp hoặc bị cướp. Chi phí bồi thường sẽ bao gồm cả chi phí phòng khách sạn và chi phí đi lại phát sinh thêm.
- Việc mất giấy tờ này phải được thông báo ngay cho cơ quan công an có thểm quyền tại nơi xảy ra sự cố, trong vòng 24 giờ kể từ khi bị mất mát hoặc phát hiện ra bị mất. Mọi khiếu nại bồi thường phải kèm theo xác nhận của cơ quan công an.
6. Các quyền lợi khác
- Khi sử dụng dịch vụ bảo hiểm du lịch nước ngoài, du khách có thể nhận được chính sách hỗ trợ khác như bồi thường khi chuyến đi bị trì hoãn, sơ tán khẩn cấp, hồi hương trong các trường hợp ý tế nghiêm trọng.
- Mức chi phí bồi thường tối đa, cũng như quyền lợi du khách được hưởng phụ thuộc vào công ty và gói bảo hiểm mà du khách đang sử dụng.
- Nhiều công ty bảo hiểm cung cấp dịch vụ bảo hiểm du lịch theo chuyến hoặc theo năm để phù hợp với nhu cầu của du khách. Du khách nên tham khảo kỹ trước khi chọn gói bảo hiểm phù hợp.
Với những lời ích khi mua bảo hiểm du lịch nước ngoài được liệt kê ở trên, sẽ giúp du khách cân nhắc khi chọn mua bảo hiểm du lịch và biết những lợi ích mà bảo hiểm du lịch mang lại. Tham khảo các gói bảo hiểm du lịch nước ngoài, mời du khách tham khảo tại đây.
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)