Thác Mu vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ nơi núi rừng Hòa Bình

#địa điểm du lịch #du lịch #hoà bình
Thác Mu đã có từ rất lâu, tuy nhiên đây vẫn còn là điểm du lịch mới lạ đối với phần đông du khách ở Hòa Bình. Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nhưng không kém phần thơ mộng của Thác Mu khiến cho bất cứ ai khi đến được nơi đây đều lưu luyến không muốn về.
Mục lục bài viết

1. Thác Mu ở đâu?

Thác Mu nằm trên dãy đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ với độ cao hơn 1000m. Thác Mu thuộc xóm Mu, xã Tự Do, huyện Lạc Sơn , tỉnh Hòa Bình. Chỉ cách Hà Nội chừng 130km, thế nhưng Thác Mu lại hoang sơ, kì vĩ đến ngỡ ngàng. Từ lâu, thác nước này là một trong những thác có nước đẹp và cao bậc nhất ở Hòa Bình. Đây là điểm du lịch hoang sơ và hấp dẫn.

2. Thác Mu như thế nào?

Thác Mu với vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nhưng không kém phần thơ mộng. Tuy nhiên nằm ở vị trí rừng núi, xa xôi, hiểm trở nên ít người biết đến và tìm đến Thác Mu để chiêm ngắm vẻ đẹp và hòa mình và không khí trong xanh mát lành ở đây.
Thác Mu vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ nơi núi rừng Hòa Bình
Thác có độ cao khoảng 100m, có nước đổ quanh năm. Theo người dân địa phương, Thác Mu có từ rất lâu, nước chảy từ trong lòng đất ra nên quanh năm trong xanh mát lành.
Ngoài ra nguồn nước của Thác Mu cũng chính là nơi cung cấp nước sinh hoạt, nước tưới cho người dân trong vùng. 

3. Nên đến Thác Mu vào khoảng thời gian nào?

Thác Mu vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ nơi núi rừng Hòa Bình
Những năm gần đây, Thác Mu thu hút dần đông khách đến tham quan. Nhiều nhất là mùa hè, người dân và du khách đến đây để "giải nhiệt" ở bể bơi tự nhiên "siêu to khổng lồ" nằm ngay dưới chân thác nước.
Mùa hè đã đông khách, còn mùa đông, Thác Mu cũng hút nhiều khách du lịch không kém đặc biệt là khách  nước ngoài đến khám phá, trải nghiệm thác nước độc đáo này ở Hòa Bình. 

4. Thác Mu có gì chơi?

Thác Mu có một bể bơi tự nhiên khổng lồ ngay dưới chân thác thu hút nhiều du khách đến hòa mình vào dòng nước thiên nhiên của núi rừng Hòa Bình. Nhiều du khách đến đây vô cùng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của Thác Mu và thích thú khi được đắm mình dưới dòng nước mát.
Xung quanh khu vực thác Mu hiện có khoảng 30 hộ dân kinh doanh các dịch vụ khác nhau (như quán nước, quán ăn, nơi nghỉ chân...) để phục vụ du khách ở khu vực Thác Mu. Chính quyền địa phương nơi đây đang hướng đến xây dựng nơi đây thành điểm du lịch nổi tiếng nên từ lâu đã có sự quản lý chặt chẽ, bảo tồn sự hoang sơ cũng như hùng vĩ của thác nước. 

5. Đến Thác Mu ăn gì?

Thác Mu chưa xuất hiện nhiều nhà hàng nên trước khi đi bạn có thể chuẩn bị trước một ít thực phẩm để trải nghiệm nướng bụi thật tuyệt vời. Nhưng bạn không thể bỏ qua được những món đặc sản ở Thác Mu như: cơm lam, ốc núi, cua núi, cá suối nướng, rau rừng…
Giá của những món ăn này không hề đắt mà giá cả rất phải chăng như:
Cá suối nướng: 50.000 – 60.000 1 phần.
Ốc núi và cua núi : 50.000 – 60.000 1 bát
Gà rừng: 200.000 – 300.000 1 con.
Rượu cần: 80.000 – 100.000/vò

6. Những thông tin khác

Thác Mu vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ nơi núi rừng Hòa Bình
Định vị Google map: 20.404098, 105.372709
Địa chỉ: Xóm Mu, xã Tự Do, huyện Lạc Sơn , tỉnh Hòa Bình.
Cách đi: Nằm cách Hà Nội khoảng 130 km. Nếu đi bằng xe máy bạn chạy đến thẳng tháp luôn mất khoảng 3 tiếng đồng hồ . Hiện nay chưa có xe khách nào chạy từ Hà nội đến Thác Mu nên bạn phải bắt xe đến Vụ Bản huyện Lạc sơn Hòa bình rồi thuê xe vào Thác Mu.
Các dịch vụ khác: nơi đây có các hộ gia đình cho thuê các lều (lán) nghỉ mát ở gần thác với giá từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.
Thác Mu vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ nơi núi rừng Hòa BìnhLocation Loading...
Vé tham quan