BÍ KÍP DU LỊCH SIÊU TIẾT KIỆM KHI DU LỊCH CHÂU Á

Châu Á được xem là nơi thu hút khách du lịch, bởi vẻ đẹp có phần cổ kính, thức ăn ngon đà dạng nhưng cũng mang màu sắc riêng và bên cạnh đó một lí do nữa đó là du lịch các nước Châu Á tương đối tiết kiệm kinh phí. Sau đây là một số gợi ý cho những bí quyết siêu tiết kiệm khi du lịch Châu Á.

Châu Á được xem là nơi thu hút khách du lịch, bởi vẻ đẹp có phần cổ kính, thức ăn ngon đà dạng nhưng cũng mang màu sắc riêng và bên cạnh đó một lí do nữa đó là du lịch các nước Châu Á tương đối tiết kiệm kinh phí. Sau đây là một số gợi ý cho những bí quyết siêu tiết kiệm khi du lịch Châu Á.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Châu Á luôn thu hút khách du lịch. Một phần vì vẻ đẹp cổ kính, ma mị mà nó đem lại, vì nền ẩm thực đa dạng, và bên cạnh đó chính là chi phí khi du lịch sang các nước Châu Á tương đối rẻ hơn so với các nước Châu lục khác. Sau đây là một số bí kíp mà Kênh du lịch ChÂu Á  chia sẻ với bạn về kinh nghiệm du lịch Châu Á siêu tiết kiệm.

1. Tránh những món không cần thiết

Cần phải tiết kiệm chi phí để bạn có nhiều cơ hội đi tham quan thêm nhiều địa điểm. Chính vì thế trong chuyến du lịch Châu Á tiết kiệm, bạn nên lên kế hoạch việc chi tiêu sao cho hợp lí nhất, tránh mua những vật dụng, những thứ không cần thiết. Những món quà lưu niệm ở hầu hết các nước Châu Á rất dễ thương và bày bán rất nhiều nơi, nhưng đừng vì thế mà siu lòng mua những vật không cần thiết. Hành lý càng nặng nề càng khiến bạn vất vả hơn khi đi tham quan và có thể khiến bạn phải chi thêm chi phí cho hành lý khi đi máy bay.

2. Hạn chế dùng thức ăn Tây

Những loại thức ăn nhanh, món Tây sẽ không thích hợp trong thực đơn của bạn nếu muốn du lịch siêu tiết kiệm ở các nước Châu Á. Thay vào đó, bạn nên tìm hiểu về những món đặc sản món ăn đặc trưng của đất nước mà mình đi qua. Thưởng thức đặc sản các nước cũng là một trong những cách để tìm hiểu về văn hóa và phong tục tập quán của mỗi nước. Những món ăn Tây xa xỉ sẽ không thích hợp với chuyến du lịch Châu Á tiết kiệm.
Món ngon Châu Á không thể bỏ qua

3. Chọn homestay hoặc phòng ngủ tập thể

Chỗ ở luôn là vấn đề quan trọng nhất trong những chuyến du lịch, bởi bạn cần có một nơi thật thoải mái để nghỉ ngơi sau một ngày tham quan, khám phá. Có thể bạn sẽ mất khá nhiều chi phí để tìm một phòng nghỉ vừa an toàn vừa tiện nghi. Trong những chuyến du lịch Châu Á giá rẻ, bạn nên tìm một phòng trọ bình dân, có đầy đủ tiện nghi và đặc biệt là phải an toàn. Dù đi một mình hay  đi chung với một nhóm bạn, bạn nên tìm những phòng trọ có thể ngủ tập thể vừa tạo không gian riêng cho các thành viên trong nhóm vừa tiết kiệm được chi phí và vấn đề an toàn hành lí cũng được khắc phục vì hiện nay hầu hết các phòng tập thể vẫn có tủ khóa riêng cho khách.
Phòng ngủ homestay siêu rẻ nhưng rất hiện đại

4. Bỏ qua các tour du lịch hướng dẫn

Với những chuyến du lịch theo tour công ty chắc chắn sẽ không thể thiếu một hướng dẫn viên du lịch giới thiệu và hướng dẫn tận tình các điểm tham quan cho du khách. Tuy nhiên, khi đi những tour này bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí, thời gian tham quan lại bị hạn chế. Nếu đi du lịch Châu Á tiết kiệm khi mà đi đoàn ít người và lúc hạn chế có trẻ nhỏ và người lớn tuổi bạn nên đi tự túc, tự mình khám phá những điểm tham quan, bạn cũng có thể thuê hướng dẫn viên tại khu du lịch mà mình đến tham quan. Phí của những dịch vụ này cũng không quá cao vì thế mà bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí.
Du lịch theo dạng tự túc sẽ tiết kiệm hơn

5. Trả giá khi mua hàng

Chắc chắn bạn không thể quên việc mua quà cho người thân sau chuyến đi du lịch Châu Á siêu tiết kiệm này. Tuy nhiên, ở những đất nước xa lạ bạn sẽ không thể biết được giá trị của những món quà lưu niệm và dễ bị chặt chém. Bạn có thể tìm hiểu trước giá trị những món hàng tại nơi bạn đi qua, bạn có thể hỏi kinh nghiệm mua hàng của các tiếp tân tại nơi bạn lưu trú. Bạn nên trả giá cho tất cả các dịch vụ để tiết kiệm chi phí và có tài chính thoải mái hơn trong những hành trình tiếp theo. Chẳng hạn nếu ở lại một địa điểm nào đó lâu ngày, bạn nên thương lượng để được giảm giá.Và cũng như ở lưu ý đầu không nên mua quá nhiều quà lưu niệm và những vật dụng không cần thiết để không phải mang quá nhiều hành lí về nhà, đồng thời tiết kiệm được chi phí.

Giá khách sạn xung quanh