Review kinh nghiệm phượt Mộc Châu 2 ngày 1 đêm chỉ 600k

Bài viết được chia sẻ bởi bạn Phạm Tuyết Mai trên nhóm Check in Vietnam, bài viết chia sẻ về chuyến đi Mộc Châu vào đầu tháng 5, ngay đúng mùa mận chín. Cả đoàn đi 4 người và dùng 2 xe máy.

Bài Tôi Chia Sẻ Mộc Châu
Mục lục bài viết

Phương tiện di chuyển: xe máy

Đường đến Mộc châu khá dễ đối với những bạn có xuất phát điểm bắt đầu từ Hà Nội, và cứ dọc theo quốc lộ 6 và theo biển là được. Từ Hà Nội ra Mộc Châu khoảng 187km. Chuyến đi bắt đầu từ 6h sáng tại Hà Nội và đi gần 6 tiếng đồng hồ thì đến nơi. 

Nơi ở:

Sáng thứ bảy đi nhưng thứ 6 mới có quyết định đi vì vậy đặt phòng mấy homestay xinh xinh như Bơ House, Mama House Mộc Châu,... đều không còn phòng. Nhưng vẫn còn một homestay đó là Đồi house vẫn còn phòng nhưng còn phòng cho 10 người ở giá là 720k/1 ngày, nhưng may sao anh chị chủ tạo điều kiện cho 4 đứa ở với giá 500k. Các bạn có thể tìm tên homestay Đồi house trên google hay facebook sẽ ra nhé. 
Tuy là homestay chữa cháy nhưng Đồi house là nhà nghỉ siêu sạch, không gian thoáng mát và giá phải chăng. Điểm trừ duy nhất là homestay tên Đồi House nên ở trên đồi, mỗi lần đi chơi về leo xe máy thấy thương xe. 
Trường hợp các bạn không có đặt phòng trước thì còn nhà nghỉ và khách sạn khác các bạn đi dọc thị trấn nông trường – thị trấn Mộc Châu rất nhiều. 

Ăn uống:

Tới Mộc Châu các bạn nên một lần thử các món ăn mang đậm chất Tây Bắc như bê chao, cá suối, lợn mán, thắng cố, cơm lam, các món ăn dân tộc Thái có thể ăn ở các gia đình trong rừng thông bản Áng. 
Bữa trưa khá đơn giản vì trời mưa, nên có thể ăn phở và cơm rang ngay gần homestay nhé. Đến tối thì các bạn có thể ghé đến quán Tuấn Gù ở cuối dốc khu đồi Tây Tiến ngon nên cả nhóm đến ăn thử. Theohư đánh giá của nhóm thì khá ngon và rẻ.

Lịch trình trong 2 ngày:

Ngày 1: 
Trong ngày thứ 2 này các bạn có thể qua đèo Thung Khe, và nghỉ chân tại đèo Đá Trắng chụp ảnh sống ảo. Sau đó khoảng 12h tới thị trấn, ăn trưa và ngủ nghỉ tại homestay. 
Chiều thì các bạn có thể đi đồi chè trái tim, rừng thông bản Áng, các bạn có thể đi thêm vài điểm nữa tùy thích nhé. 
Ngày 2: 
Buổi sáng các bạn có thể dậy sớm ăn sáng thật sớm và đi cửa khẩu Loong Sập ( cách Mộc Châu 30km) cmất 1h30p lên đến nơi, đường đi đều có biển chỉ dẫn chỉ là đường đèo khó đi tí thôi nhưng lên đến nơi thì siêu siêu đẹp. 
Các bạn nhớ mang theo chứng minh thư để check in qua cửa khẩu chơi nhé . Uống bia Lào ăn thịt trâu hun khói là đúng điệu, dân cư biên giới nên nói tiếng Việt cực siêu ạ. Sau đó bạn về lại cửa khẩu và để tiện cung đường nên ghé qua Thác dải yếm chơi luôn. Vé vào cửa là 30k/1 người. Nếu sau đó vẫn muốn đi thì các bạn có thể ghé Happy Land vé là 30k/1 ng luôn ạ.  
Chuyến đi kết thúc lúc 2h chiều và về Hà Nội, trên đường về có các bạn có thể ghé ăn ở Thung Khe cơm lam, thịt xiên với trứng nướng cực ngon. 
❤️ Chi phí cho 2 ngày ở Mộc Châu: 
✔️ Xăng xe: 150k x 2xe = 600k
✔️ Homestay: 500k
✔️ Đồ ăn mua từ Hà Nội : 280k
✔️ Ăn tại Mộc Châu: 900k
✔️ Vé vào tham quan và gửi xe tại một số địa điểm: 250k
=> Tổng là khoảng 2500k/4 người chia ra mỗi người 600 quá rẻ cho 1 chuyến đi đáng nhớ mà vẫn thoải mái.

Các Bạn Đang Xem Bài Viết Review Kinh Nghiệm Phượt Mộc Châu 2 Ngày 1 Đêm Chỉ 600k Tại Danh Mục Bài Tôi Chia Sẻ Được Đăng Tải Bởi Website Mạng XH Du Lịch Gody.vn.