"Phiêu" cùng Phiêu Sắc ở bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng.

#Bảo tàng mỹ thuật Đà Năng ( Da Nang Fine Arts Museum ) #Check-in #Checkin #Review #Đà nẵng #travelambassador #travelforfree
Phiêu Sắc là tên của một buổi triển lãm nghệ thuật về hội họa trừu tượng được tổ chức ở bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng.
Đây là một cuộc triển lãm ngẫu hứng lần đầu tiên của nhóm 5 tác giả có cùng quan điểm và đam mê hội họa trừu tượng. “Phiêu Sắc” ở đây có nghĩa là phiêu lưu và trải nghiệm trong thế giới của sắc màu. Với tiêu chí tự do sáng tạo và luôn thử nghiệm để tạo ra cái mới, luôn luôn thay đổi để tương tác được với công chúng và người yêu nghệ thuật, đó là những mong ước mà các họa sĩ Phiêu Sắc hướng đến.
Phiêu cùng Phiêu Sắc ở bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng.
Đây là một cuộc triển lãm ngẫu hứng lần đầu tiên của nhóm 5 tác giả có cùng quan điểm và đam mê hội họa trừu tượng.
Phiêu cùng Phiêu Sắc ở bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng.
Những sáng tác mới nhất với mong muốn mang lại cho người xem những cảm nhận thi vị, bất ngờ.
Với 37 tác phẩm trừu tượng, triển lãm Phiêu sắc là dịp để các họa sĩ trẻ Huế chia sẻ những sáng tác mới nhất của mình với mong muốn mang lại cho người xem những cảm nhận thi vị, bất ngờ, trong đó còn chứa đựng tình cảm với mong muốn góp phần xoa dịu những buồn đau, mất mát do bão lũ mà người dân miền Trung vừa trải qua.
Phiêu cùng Phiêu Sắc ở bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng.
Với 37 tác phẩm trừu tượng, triển lãm Phiêu sắc là dịp để các họa sĩ trẻ Huế chia sẻ những sáng tác mới nhất của mình.
Phiêu cùng Phiêu Sắc ở bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng.
“Phiêu Sắc” ở đây có nghĩa là phiêu lưu và trải nghiệm trong thế giới của sắc màu.
Nhân dịp Giáng sinh và chào đón năm mới 2021, với mong muốn chia sẻ đến công chúng yêu nghệ thuật tại thành phố Đà Nẵng chút hơi thở mới của hội họa trừu tượng, nhóm 5 họa sĩ đương đại đến từ Huế, gồm: Trần Vĩnh Thịnh, Hoàng Đăng Nghiễm, Hoàng Đăng Khanh, Trần Hữu Nhật và Nam Thành Trung phối hợp thực hiện triển lãm mang tên “Phiêu sắc” tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng.
Phiêu cùng Phiêu Sắc ở bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng.
Nhóm 5 họa sĩ đương đại đến từ Huế, gồm: Trần Vĩnh Thịnh, Hoàng Đăng Nghiễm, Hoàng Đăng Khanh, Trần Hữu Nhật và Nam Thành Trung phối hợp thực hiện triển lãm mang tên “Phiêu sắc” tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng.
Phiêu cùng Phiêu Sắc ở bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng.
Trong những ngày mùa Đông lạnh giá của miền Trung, đây được xem là một buổi triển lãm quá đẹp và ấm cúng.
Với triển lãm lần này, nhóm đã để lại được dấu rất ấn tốt trong lòng người thưởng lãm, về những tấm lòng, những thổn thức của những người con Huế muốn sẻ chia những rung động, những cảm thấu đến với công chúng xem tranh, cảm tranh. Trong những ngày mùa Đông lạnh giá của miền Trung, được xem và ngắm một triển lãm quá đẹp và ấm cúng với sự xuất hiện mới lạ của 5 nghệ sĩ đến từ Huế, quả thực là rất hạnh phúc và ấn tượng.
Phiêu cùng Phiêu Sắc ở bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng.
Phiêu Sắc đã để lại được dấu rất ấn tốt trong lòng người thưởng lãm, về những tấm lòng, những thổn thức của những người con Huế muốn sẻ chia những rung động, những cảm thấu đến với công chúng xem tranh, cảm tranh.
Phiêu cùng Phiêu Sắc ở bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng.
Bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng còn set up những chiếc ghế gỗ dài để khách tham quan có thể ngồi nghỉ chân.
.Từ đầu năm 2020 đến nay, công chúng và nghệ sĩ Huế - Đà Nẵng gần như ít được tiếp cận các hoạt động nghệ thuật bởi dịch Covid-19 gây ra. Từ sân khấu, điện ảnh, hội họa, âm nhạc đến các cuộc triển lãm trưng bày đều phải trì hoãn không thời hạn. Vì vậy, bất cứ một cuộc chơi nghệ thuật nào đến với công chúng vào lúc này đều được quan tâm một cách đặc biệt. Xứ Huế - với trầm tích văn hóa cố đô xưa đóng vị trí quan trọng trong hành trình kiếm tìm xúc cảm, đề tài để nghệ sĩ có thể tự do “phiêu” sáng tạo trên tấm toan, lụa hay bất cứ chất liệu nào khác. 
Phiêu cùng Phiêu Sắc ở bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng.
Những tác phẩm được sáng tạo trên nhiều chất liệu khác nhau. 
Phiêu cùng Phiêu Sắc ở bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng.
Với nhiều sắc màu từ ấm áp cho đến tone lạnh.
Tình cờ - nhưng đó cũng là cái duyên tụ lại ở Đà Nẵng mà các nghệ sĩ Huế đã dày công sắp đặt. Như mong đợi của 5 nghệ sĩ trẻ người Huế - một năm mới đầy hi vọng, không chỉ trong đời sống, mà còn trên hành trình phát triển văn hóa, kiến tạo văn minh, đem cái đẹp đến với công chúng. Đến với bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng, mọi người không chỉ được tham quan buổi triển lãm Phiêu Sắc mà còn có thể tham quan những không gian rộng lớn khác của bảo tàng trên tầng về lịch sử, văn hóa, con người Việt Nam qua những năm tháng.
Phiêu cùng Phiêu Sắc ở bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng.
Đến với bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng, mọi người còn có thể tham quan những không gian rộng lớn khác của bảo tàng trên tầng về lịch sử, văn hóa, con người Việt Nam qua những năm tháng.
Phiêu cùng Phiêu Sắc ở bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng.
Mọi thứ đều được viết lại kĩ càng và có cả tiếng anh dành cho khách du lịch nữa.
Vì những điều có ích và đầy tính lịch sử đó đã làm mình say mê và rất hào hứng trước những buổi triển lãm được đầu tư chỉnh chu và đầy tính nghệ thuật như vậy. Và hầu như những buổi triển lãm mà mình từng đi đều không hề mất phí hay phải đóng thêm khoản phí nào cả, mà còn học hỏi và biết thêm nhiều điều quý giá nữa. Mọi người đã bao giờ đi những buổi triển lãm mang tính nhân văn như vậy chưa? Nếu rồi thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết đến với nhé.

+4
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)