MÙ CANG CHẢI - NƠI KHƠI DẬY ĐAM MÊ

#Yên Bái #Mù Căng Chải
Đèo Khau Phạ - Một trong tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc. Mù Cang Chải là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái phía bắc giáp huyện Văn Bàn của tỉnh Lào Cai, phía nam giáp huyện Mường La của tỉnh Sơn La, phía tây giáp huyện Than Uyên của tỉnh Lai Châu, phía đông giáp huyện Văn Chấn.Huyện nằm dưới chân của dãy núi Hoàng Liên Sơn.
Mục lục bài viết

I. Khơi dạy đam mê - Chuyến đi đầu tiên.

  - MCC là chuyến đi phượt đầu tiên của mình, trước đó chưa từng có ý niệm sẽ đi đến đây, nhưng thật bất ngờ và tình cờ được một người bạn rủ đi, vừa lúc đang rảnh nên đi thử xem sao ( tiện rủ luôn thằng bạn thân đi cùng và giờ nó là một thanh niên nghiện xê dịch ố hố ). Ở bài viết của mình sẽ không nói nhiều về những cảnh đẹp ở MCC cái đó các bạn có thể google là ra nha, ở đây mình sẽ chia sẽ những trải nghiệm và kinh nghiệm của bản thân qua chuyến đi.
  - Vì là lần đầu nên mông lung lắm, chẳng biết phải chuẩn bị những gì để rồi không mang gang tay, khăn đa năng các kiểu...sau chuyến đi về bị cháy nắng mặt nhìn đen như con khỉ đột.
    + Các bạn nhớ mang đây đủ vật dụng các nhân, giấy tờ tùy thân, sạc dự phòng, dụng cụ chụp ảnh càng ngon càng tốt, cảnh đẹp mà.
    + Có thể mang lương khô, bánh gạo ăn dọc đường
MÙ CANG CHẢI - NƠI KHƠI DẬY ĐAM MÊ
Chị dân tộc Thái xinh quá

II. Lịch trình

Ngày 0: Hà Nội - Nghĩa Lộ

- Do vấn đề thời gian nên nhóm chọn hình thức đi xe giường nằm lên thị xã Nghĩa Lộ thuê xe máy chạy, giá 150k/xe/ngày
- Chuyến đầu nên cũng nhiều thử thách trước giờ tập trung thì mữa bão vẫn không có dấu hiệu dừng lại, và lúc này thì thâm tâm đã muốn bỏ cuộc rồi, nhưng thôi quyết đi chuyến xem sao, lên điểm tập kết muộn giờ không bắt được xe khách, phải thuê taxi chạy đuổi theo may là vẫn kịp các bác ạ
- Mình đi chuyến 19h đến 23h đã có mặt tại tx. Nghĩa Lộ rồi, đi thuê nhà nghỉ sáng sau qua lấy xe ( trong các chuyến đi của mình kể cả sau này thì xe ở đây thuê rất tệ, cũng có thể do lúc đó mình chưa có kinh nghiệm )

Ngày 1: Nghĩa Lộ - Đèo Khau Phạ - Hang Nậm Khắt.

 - Nhóm chuẩn bị món thịt ốp pô, sợ không chín nên đã phải luộc qua trước (haha) những chuyến sau có kinh nghiệm rồi thì cảm thấy không cần
- Như mình cảm nhận thì đoạn từ Nghĩa Lô qua đèo đường rất đẹp, chỉ là lần đầu được cua đèo nên thấy hay và lạ lắm ( nhớ cẩn thận nha )
- Thử thách thật sự chỉ bắt đầu khi nhóm có ý tưởng chạy khám phá hang Nâm Khắt đang xây dựng đường vào khá khó, có những đoạn đường chỉ vừa bánh xe, 2 bên là vực, đến được thì cảm giác hơi hụt hẫng vì mọi thứ còn quá sơ khai nên cũng chưa có gì lăm. Chắc giờ đã có đường ngon vào đó rồi.
MÙ CANG CHẢI - NƠI KHƠI DẬY ĐAM MÊ
Cửa động Nậm Khắt
MÙ CANG CHẢI - NƠI KHƠI DẬY ĐAM MÊ
Thạch nhũ trong động

Ngày 2: Tú Lệ - Mâm Xôi - Hà Nội

- 7h xuất phát lên mâm xôi, trời có mưa nhỏ lên đường khá trơn và theo quan điểm cá nhân của mình các bạn nên để xe máy ở dưới đi bộ lên đồi mâm xôi thì hơn nhé.
MÙ CANG CHẢI - NƠI KHƠI DẬY ĐAM MÊ
MÙ CANG CHẢI - NƠI KHƠI DẬY ĐAM MÊ
Đồi mâm xôi
- Ở đây có món cốm rất ngon các bạn nhớ mua về làm quà nhé.
MÙ CANG CHẢI - NƠI KHƠI DẬY ĐAM MÊ
 - Một số đặc sản nên thử ở Yên Bái
   +Thịt trâu gác bếp.
   + Muồm muỗm rang Mường Lò 
   + Lạp xưởng Yên Bái.
   + Xôi và cốm tan Tú Lệ
   + Bánh chưng đen Mường Lò
   + Mật ong nhãn Văn Chấn.
   + Măng sặt.
   + Mắc khén
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)