Ba tu viện linh thiêng nhất miền Ladakh, India

#Little India #India
Ladakh nổi tiếng là vùng thung lũng được bao quanh bởi những rặng núi tuyết hùng vĩ được bao quanh bốn bề với núi đá phía dưới và tuyết nắng phía trên ma mị. Ngoài cảnh tượng thiên nhiên đẹp đến nghẹt thở, vùng đất này còn rất linh thiêng với tôn giáo chính là Phật Giáo và cụ thể là Mật Tông được du mục từ Tây Tạng sang.
Ngày bắt đầu: Số ngày: 11 Tổng chi phí: 2,000đ

Tóm tắt lịch trình:

Ladakh nổi tiếng là vùng thung lũng được bao quanh bởi những rặng núi tuyết hùng vĩ được bao quanh bốn bề với núi đá phía dưới và tuyết nắng phía trên ma mị.
Ngoài cảnh tượng thiên nhiên đẹp đến nghẹt thở, vùng đất này còn rất linh thiêng với tôn giáo chính là Phật Giáo và cụ thể là Mật Tông được du mục từ Tây Tạng sang.
 Chính vì vậy, các đền thờ và tu viện là những địa điểm du lịch tâm linh rất nổi tiếng không thể bỏ qua với khách du lịch khi ghé chân đến tiểu Tây Tạng trên đất Ấn.

Đến với Ladakh, bạn chắc chắn phải ghé qua những khu thiền viện Phật giáo nổi tiếng như Diskit, Thiksey hay Hemis.

TU VIỆN HEMIS

Tu viện Hemis là một trong những tu viện lớn nhất và giàu có nhất nắm giữ di sản Phật giáo trong khu vực này. Công trình kiến ​​trúc đồ sộ này có sự bảo trợ của hoàng gia trong vùng.
 Nội thất của tu viện này có một bức tượng Đức Phật tuyệt đẹp giữa vô số những bức tranh và bảo tháp lộng lẫy được mạ vàng. Hằng năm, tu viện Hemis tổ chức một trong những lễ hội nổi tiếng nhất của Ladakh, lễ hội Hemis, còn được gọi là Hemis Tsechu với màn trình diễn múa mặt nạ truyền thống của các cư dân Lamas để tôn vinh lễ kỷ niệm ngày sinh của Đạo sư Padmasambhava. Hemis có hơn 200 nhánh tu viện ở vùng núi Himalaya. Hiện có hơn 1.000 nhà sư đang tu thiền tại hệ thống tu viện này. Hemis được xem là một tượng đài sống và là di sản rất quan trọng của vùng núi Himalaya và người dân nơi đây.

Ba tu viện linh thiêng nhất miền Ladakh, India
TU VIỆN THIKSEY

Tu viện Thiksey là tu viện nằm trên một đỉnh đồi ở vùng Leh xinh đẹp. Nhiều tòa nhà trong tu viện này được bố trí từ đỉnh đồi theo thứ tự tăng dần về tầm quan trọng và kích thước của chúng.
. Điểm thu hút chính ở đây là bức tượng Phật Di Lặc cao 49 feet tại chùa Di Lặc được xây dựng vào năm 1970, chỉ cách tu viện 15 m.
Thiksey rất đẹp với hàng cột đá trắng toát và đá mani ở bên dưới, còn tu viện thì nhiều màu chồng chéo, bạch cung và hồng cung giống như Potala, nhưng Thiksey lại nằm hẳn trên một ngọn đồi cao vút, xung quanh là hoang mạc, còn một bên là nhìn ra dòng sông Indus huyền thoại.
Vòng ra đằng sau để lên sân thượng, từ đó nhìn xuống thung lũng, bạn sẽ thấy một vẻ đẹp mê mẩn. Toàn bộ tu viện Thiksey và thung lũng xung quanh, cuộc sống ở Leh, ở tu viện dường như trôi qua rất bình yên, chậm chạp như bao nhiêu năm nay nó vẫn thế. Đi cả một chặng đường xa, để có những phút giây như thế này ở tu viện hàng trăm năm tuổi thực sự là một trải nghiệm đáng giá.

TU VIỆN DISKIT

Được thành lập vào thế kỷ 14 tu viện Diskit nằm ở Leh. Tu viện mang tầm quan trọng lịch sử và văn hóa của Tây Tạng thông qua các bức tranh trên tường và trần nhà. Các bước dẫn đến tu viện được chạm khắc bằng đá và mang lại cho tu viện một cái nhìn cực kỳ tâm linh. Từ khu phức hợp của tu viện, du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh mê hoặc của Thung lũng Nubra. Cấu trúc tu viện ở đây thực sự tuyệt đẹp, với bức tượng khổng lồ của Đức Phật Jampa (cao 32 mét) là điểm cao nhất của mỗi chuyến đi của Leh - Ladakh.
Ba tu viện linh thiêng nhất miền Ladakh, India

 
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)