TREKKING LANGBIANG - NÓC NHÀ CỦA ĐÀ LẠT VÀ THỬ THÁCH CẮM TRẠI SĂN MÂY TRÊN ĐỈNH NÚI

Theo truyền thuyết người dân tộc K’ho, Langbiang là hai tên ghép từ câu chuyện của chàng K’lang và nàng H’biang. Langbiang là hai ngọn núi: Núi Ông và Núi Bà nằm cách thành phố Đà Lạt 12km thuộc địa phận huyện Lạc Dương. Núi Bà cao 2.163 m so với mặt nước biển, núi Ông cao 2.124 m so với mặt nước biển.
1. Đường lên Langbiang như thế nào?
Langbiang cách Đà Lạt khoảng 12km, nếu xuất phát từ Đà Lạt bạn có thể chọn phương tiện xe máy hoặc xe buýt tuyến Đà Lạt - Lạc Dương đến chân núi.
Các tuyển đường chinh phục LangBiang:
Khi đến chân núi sẽ có 2 lựa chọn cho bạn: một là bạn đi vào cổng khu du lịch LangBiang và mua vé. Hoặc nếu bạn không mua vé thì có thể đi vào con đường nhỏ kế bên cổng khu du lịch - đường này sẽ đi vào nhà người dân, bạn cứ đi theo đường mòn (tuy nhiên mình đi cũng lâu rồi, nên không biết bây giờ còn đi được không)
Nếu tính từ cổng khu du lịch, ta sẽ bắt đầu đi bộ theo đường nhựa - cũng là đường xe jeep chạy, bạn cũng có thử tuy nhiên đến ngã 3 Yên Ngựa sẽ có 2 nhánh: 1 nhánh theo đường xe jeep bạn sẽ đến đỉnh Radar, còn nếu bạn muốn chinh phục đỉnh LangBiang thì sẽ đi theo đường mòn đi qua rừng thông (nhánh bên phải).
Đường lên LangBiang mát mẻ một phần do không khí tại Lâm Đồng vốn mát mẻ, một phần do cây cối rất nhiều. Và thực vật cũng đa dạng, thay đổi theo độ cao, càng lên cao càng dốc. Tuy nhiên bạn yên tâm càng gần đỉnh thì cũng có những bậc thang, có khúc có dây để bạn nắm vào đi cho an toàn.
Một số điểm lưu ý:
- Trên đỉnh không có nhiều khoảng trống bằng phẳng, nên nếu bạn đi đông và cắm nhiều liều thì nên cân nhắc. Và mình thấy đa số các nhóm chỉ ghé ngang đỉnh check in rồi đi tiếp thôi, nhưng do mình muốn săn mây nên đã quyết định cắm lại trên núi
- Trên đỉnh hầu như chỉ có cỏ, không có cây nên cũng không có củi, nên núi bạn cần đốt lửa thì nên nhặt củi khi gần đến đỉnh nhé.
2. Cắm trại trên đỉnh LangBiang
Buổi tối trên đỉnh Langbiang thì tương đối lạnh, nhiệt độ xuống khá thấp nên bạn cần chuẩn bị đồ giữ ấm nhé. Hôm mình đi thì mưa suốt từ chiều đến tối nên trời cũng lạnh hơn. Nhưng đổi lại từ đây bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp mờ ảo của thành phố mờ sương, với những áng mây trôi lơ lửng. Nhâm nhi vài chén trà, chuyện trò dăm ba câu chuyện trên trời dưới đất và nghỉ ngơi để lấy lại sức thôi…..
Màn đêm trôi qua……
Thực sự mọi cảm xúc vỡ òa, mọi công sức chờ đợi đã được đền đáp, một cảm xúc khó tả khi bạn mở liều ra và những đám mây như nằm ngay dưới chân mình. Đây cũng là lần đầu mình săn được mây, mình thấy biển mây là như thế nào. Một trải nghiệm đáng nhớ và đáng thử cho nhưng kẻ cuồng săn mây nhưng cứ săn mây hụt như mình.
Một số thông tin thêm:
- Nếu bạn đi xe máy thì cứ gửi xe tại những điểm gửi xe gần cổng khu du lịch
- Thời gian leo: mình ước chừng tầm khoảng 4 tiềng, nên bạn canh thời gian đi để kẻo lên sớm quá, không biết làm gì nhé:))
P.s: Chuyến này mình đi từ khoảng 06.2020, nên hình ảnh mất hết, hình cũng không đẹp, nên mọi người thông cảm
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)