Hậu lễ 30/4 - Đà Lạt ngập trong rác và những đêm trắng của nhân viên vệ sinh môi trường!

Kỳ nghỉ lễ 30/4 -1/5 năm nay đã kết thúc tuy nhiên vẫn còn đọng lại nhiều hình ảnh không mấy đẹp đẽ, gây nhức nhối khác nhau về hình ảnh và đất nước con người Việt Nam.

Kỳ nghỉ lễ 30/4 -1/5 năm nay đã kết thúc tuy nhiên vẫn còn đọng lại nhiều hình ảnh không mấy đẹp đẽ, gây nhức nhối khác nhau về hình ảnh và đất nước con người Việt Nam.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Nhìn lại những hình ảnh “vỡ trận” hay những “góc chơi trội” trên các trang mạng trong những ngày lễ vừa qua, thì có vẻ như quyết định “ở nhà cho an toàn” của nhiều người quả thật là cực kì sáng suốt.
Ông Đặng Mậu Nhi, trưởng ban quản lý chợ Đà Lạt cho biết: "Thật sự dịp lễ này chúng tôi rất áp lực. Bốn ngày qua, toàn bộ công nhân viên của ban quản lý chợ đều tăng ca tối đa để dọn dẹp chợ đêm. Dịp này khách về Đà Lạt quá đông nên lượng rác thải ra cũng rất nhiều nên anh em vất vả. Bình thường mỗi công nhân làm 8 tiếng một ngày còn mấy bữa nay, ai cũng làm hết công suất, có khi 13, 14 tiếng một ngày mới xử lý hết rác”
 
 
 
Tình trạng ăn uống tự phát và vô tư xả rác bừa bãi ngay tại địa điểm mà mình vui chơi như thế này quả là tình trạng quen thuộc và dễ thấy nhất trong nhiều năm trở lại đây . Nói ra, thì cũng chỉ biết "thở dài" mà thôi. Bởi ý thức thật chất nó đã ăn sâu vào gốc rễ của mỗi người rồi nên rất khó để có thể xác định được xem chính xác bao nhiêu năm là có thể thay đổi. 
Thế nhưng câu hỏi chung được đặt ra ở đây là “Khi nào thì ý thức của người Việt mới được nâng lên?” 
 
 
 
 
 
 
Văn hóa du lịch luôn bắt đầu từ ý thức của mỗi người là vậy! 
Ngoài ra, những hình ảnh không mấy đẹp mặt của một đoàn phượt thủ mới đây vừa được chia sẻ trên một fanpage cộng đồng cũng đã khiến dân tình không khỏi ngán ngẩm và có phần thất vọng về cái "khẩu hiệu du lịch chân chính" của đại đa số các bạn trẻ từ bấy lâu nay. Cụ thể là, thay vì xếp hay cất lại gọn gàng thì họ lại vô tư ném hết những chiếc áo mưa nilon xuống bên đường. Sau khi đoàn người rời đi, ven một đoạn đường đèo dài đã tràn ngập trong rác trông vô cùng phản cảm. 
Thế mới thấy, không phải ai cũng dễ nằm lòng cái câu "Không mang gì về ngoài những bức ảnh, không để lại gì ngoài những dấu chân" và hầu như cũng không ít lần vì ý thức kém của một số thành phần như thế mà cụm từ “phượt thủ” cũng dần gắn liền với nhiều bài viết tiêu cực khác nhau..
 
 
 
 
 
Vâng, trải nghiệm những điều mới và dám chấp nhận sự khác biệt chính là ý nghĩa thực sự của du lịch. Nhưng hầu như, theo cảm nhận của khá nhiều người thì tình trạng du lịch hiện nay trông giống như một phong trào nhiều hơn. Bởi đa phần nhiều người còn tỏ ra khá thất vọng khi đặt chân đến những nơi mà họ đều cảm thấy nơi đó "không như trên ảnh" hay “không chụp được ảnh đẹp”như họ kì vọng …  
 
 
 
Riêng mình, du lịch cũng là một trách nhiệm. Không chỉ là ngắm cảnh đẹp, tìm hiểu văn hóa - lịch sử mà du lịch còn là vấn đề liên quan đến việc giữ gìn và bảo vệ môi trường. Không đơn thuần chỉ là chuyện rác thải mà còn rất nhiều chuyện tỉ mỉ khác nhau. Nên vì thế, du lịch sẽ còn mang nhiều ý nghĩa rộng hơn nếu ta có thể hiểu và biết được như thế nào là sự cảm thông – yêu thương – trách nhiệm với những nơi mà mình sẽ đến.
 
 
 
Thói quen xấu có thể dần phá hủy và góp phần làm xấu đi những nơi vốn dĩ nó đã rất đẹp đẽ. Vì thế,  mình hi vọng, mỗi du khách khi đặt chân đến với bất kì vùng đất nào cũng hãy cùng chung tay với nhau để góp phần giữ gìn vệ sinh một xíu để mọi người bớt vất vả hơn nhé!
 
 
 
 
Giá khách sạn xung quanh