Thung lũng Sủng Là

405 reviews
Viết review

Nằm giữa một vùng cao nguyên đá, thung lũng Sủng Là- Hà Giang làm khung cảnh vốn khắc nghiệt, lãnh lẽo nơi đây trở thành một bức tranh vô cùng tuyệt mỹ và ấm áp đến lạ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Thung lũng Sủng Là, Tỉnh Hà Giang

Trên tuyến quốc lộ 4C, nối những thị trấn trên mảnh đất Hà Giang, cách huyện Đồng Văn hơn 20km. Hướng từ Yên Minh lên thị trấn Đồng Văn, đến ngã ba Phó Bảng là điểm cao và đẹp nhất để ngắm toàn cảnh Sủng Là. Nơi đây là xã vùng cao đẹp nhất toàn cao nguyên đá Đồng Văn.

sung la tu tren cao

Bạn từ hướng Yên Minh lên thị trấn Đồng Văn, đến ngã ba Phó Bảng, nơi con đèo xinh đẹp ôm trọn một thung lũng xanh là điểm cao và đẹp nhất để ngắm toàn cảnh Sủng Là. Nơi đây là xã vùng cao đẹp nhất toàn cao nguyên đá Đồng Văn.

Từ trên đoạn đèo cao lưng chừng trời nhìn xuống, bạn sẽ nhìn thấy Sủng Là như một bức tranh thiên yên bình, xinh đẹp. Sủng Là nằm giữa những dãy núi đá tai mèo nhấp nhô, thâm sẫm một màu, những ngôi nhà vững chãi với mái đã phai màu thời gian.

Sủng Là nằm giữa những dãy núi đá tai mèo nhấp nhô và nằm gọn trong cao nguyên đá vôi Đồng Văn, thâm sẫm một màu, liêu xiêu những ngôi nhà với mái đã phai màu thời gian.

lieu sieu nhung ngoi nha nho

Từ lưng chừng trời nhìn xuống, bạn sẽ thấy Sủng Là như một bức tranh thiên nhiên thanh bình, xinh đẹp. Chính vì thế người dân địa phương gọi là "ốc đảo", còn người đi du lịch bụi thì gọi là "đóa hoa hồng".

buc tranh thien nhien sung la thanh binh

Phía xa kia màu tím hoa cà trên những cánh đồng tam giác mạch, màu vàng hoa cải.

Người Hà Giang còn gọi là Sủng Là là "ốc đảo", bởi nơi đây là thung lũng nằm gọn trong cao nguyên đá Đồng Văn. Còn những người thích đi du lịch bụi thì gọi Sủng Là là "đóa hoa hồng" của cao nguyên đá.

mau tam giac mach no mot vung

Vào mùa xuân, mảnh đất này tràn đầy sức sống với những vạt hoa nở khắp vùng. Xua tan đi cái không khí lạnh lẽo, khô cằn của đá, của cao nguyên mang lại.

cai khong khi lanh leo bi xua tan boi sac hoa

Những mái nhà đơn sơ sẽ là điểm dừng chân khá thú vị cho bạn, ngắm lũ trẻ bên những chiếc khăn đủ màu sắc chơi đùa trên những cánh đồng vào chiều tà.

nhung dua tre tung tang no dua trong vuon hoa

Chắc chắn chuyến hành trình này sẽ để lại cho bạn những kỷ niệm lưu luyến không rời.

Ảnh: Internet

Tài liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 07/10/2022
4.65
dựa trên 405 đánh giá
5
56.3%
228
4
11.11%
45
3
3.7%
15
2
0.99%
4
1
0.99%
4
Hình ảnh
avatar
avatar
Van Loc 2019-08-09 16:59:30

Qúa đẹp!
Thung lũng như 1 bức tranh thiên nhiên thanh bình, xinh đẹp.
Bạn sẽ cực kì ấn tượng với những dãy núi đá tai mèo nhấp nhô, thâm sẫm một màu, những ngôi nhà vững chãi với mái đã phai màu thời gian.
Và những con người mộc mạc nơi đây cũng góp phần tô điểm cho Sủng Là

Trả lời
avatar
Bình Trần 2019-08-03 15:26:08

Rất đẹp
Sủng Là nằm giữa những dãy núi đá tai mèo nhấp nhô và nằm gọn trong cao nguyên đá vôi Đồng Văn, thâm sẫm một màu, liêu xiêu những ngôi nhà với mái đã phai màu thời gian.

Trả lời