LỊCH TRÌNH VÀ KINH NGHIỆM DU LỊCH VÙNG BẮC THÁI - CHIANG MAI, PAI, MAEHONGSON VÀ CHIANG RAI

Bài này mong giúp mọi người có một cái nhìn tổng quan về chuyến đi của mình và giúp mọi người có thể kế hoạch của bản thân trong thời gian sắp tới. Sẽ không là một bài review tiết kiệm chi phí, mà là một bài liệt kê chi phí theo cách tiết kiệm của bản thân mình. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho mọi người trong chuyến đi sắp tới.

Go-coin được tặng: 0
Bài này mong giúp mọi người có một cái nhìn tổng quan về chuyến đi của mình và giúp mọi người có thể kế hoạch của bản thân trong thời gian sắp tới. Sẽ không là một bài review tiết kiệm chi phí, mà là một bài liệt kê chi phí theo cách tiết kiệm của bản thân mình. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho mọi người trong chuyến đi sắp tới.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Hồi tháng 1 mình có 1 chuyến solo miền Bắc Thái Lan 12 ngày. Hôm nay mình xin chia sẻ lại thông tin cùng mọi người kinh nghiệm du lịch tự túc Bắc Thái Lan đầy đủ nhất. Bài này mong giúp mọi người có một cái nhìn tổng quan về chuyến đi của mình và giúp mọi người có thể kế hoạch của bản thân trong thời gian sắp tới. Sẽ không là một bài review tiết kiệm chi phí, mà là một bài liệt kê chi phí theo cách tiết kiệm của bản thân mình. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho mọi người trong chuyến đi sắp tới.
Thời điểm du lịch Bắc Thái
Từ tháng 11 đến tháng 3 hàng năm là khoảng thời gian đẹp nhất ở khu vực này vì thời tiết vô cùng dễ chịu nhiệt độ giao động từ 24 đến 30 độ C đối với Chiang Mai và thường khoảng 16 – 24 độ C với vùng khác. Bạn sẽ không bị cái nóng bức khi đi du lich Bắc Thái vào thời điểm này. Đặc biệt tháng 11 ở Chiang Mai thu hút nhiều du khách hơn bao giờ hết với lễ hội thả Đèn Lồng.
Phương tiện di chuyển
Nếu các bạn muốn ghé Bangkok mua sắm thì có thể bay từ Vietnam sang Bangkok. Di chuyển từ Bangkok đến Chiang Mai có nhiều cách như bay, bus, tàu hỏa. Đối với bus và tàu hỏa bạn có thể tận dung đi tàu đêm để tiết kiệm thời gian và chi phí. Riêng mình muốn tập trung phía Bắc nên bay trực tiếp từ SGN – Chiang Mai của www.Vietjetair.com . Nếu săn được vé rẻ thì bạn chỉ cần tiêu tốn từ 2,5 đến 3 triệu đồng cho chuyến bay khứ hồi đến đóa hồng phương Bắc này thôi nhé!
- Từ sân bay vào trung tâm thành phố Chiang Mai : có rất nhiều cách vào trung tâm thành phố như minivan, thuê xe riêng, taxi, grab với giá dao động từ 120 -200THB. Riêng cái món mình đi hơi tốn thời gian xíu nhưng lại siêu rẻ là đi xe bus trung tâm, chỉ vỏn vẹn 20THB, bài viết chi tiết tai link https://gody.vn/blog/annanguyen1051109/post/chiang-mai-chuyen-nhap-canh-va-chuyen-xe-bus-ve-trung-tam-2365
- Di chuyển nội thành các thành phố là thuê xe máy. Giá thuê cho một chiếc xe tay ga 125cc là 200 - 250bht/ngày. Lưu ý, khi thuê xe bạn phải deposit lại 3000THB hoặc 100$ hoặc cho người ta giữ passport. Mình chọn cách mang theo passport phòng trường hợp có việc gì khẩn cấp. Xe bên Thái sẽ chạy bên tay trái, ngược chiều với Việt Nam mình, nếu không tự tin vào tay lái của mình, bạn nên cân nhắc việc chạy xe. Mấy anh cảnh sát ở Chiang Mai nhiệt tình làm việc lắm, nên trong ngày đầu tiên bạn bị chặn lại hai lần để kiểm tra bằng lái xe . Nếu không chìa ra được bằng lái thì đương nhiên ăn phạt rồi. Mình thì có kinh nghiệm khá vui cho cái vụ này đấy nhé . https://gody.vn/blog/annanguyen1051109/post/chiang-mai-lai-xe-may-len-doi-suthep-2471
- Từ thành phố này đến thành phố khác, một là tự lái xe máy để đi, tuy rất thú vị nhưng như mình nói ở trên, các bạn nên cân nhắc. Hoặc là bạn chon phương án an toàn nhất là đi bus
o Từ Chiang Mai – Pai : Prempracha bus hoặc đặt Minivan với giá từ 150 -170 baht ( đặt xe tại guesthouse)
o Pai – Mae Hong Son: 150 baht , Prempracha bus
o Mae Hong Son – Pai : 250 THB ; Prempracha bus
o Chiang Mai – Chiang Rai – Chiang Mai : 129 - 166THB www.Greenbus.com
Ở đâu ?
Do mình đi

solo nên mình chọn phòng dorm ở các homestay hoặc guesthouse. Các bạn có thể book khách sạn thông qua booking.com theo link bên dưới để được giảm 10% nhé https://www.booking.com/s/13_6/annang37 . Giá phòng của mình dao động từ 100 – 220THB /đêm nhé. Kinh nghiệm du lịch tự túc Thái Lan của mình ;
- Chiang Mai : DreamThai Guesthouse ; chủ nhà là người hoa rất ư dễ thương, nhiệt tình với khách nữa
- Pai : Hummingbird hostel ; gần trung tâm và thoải mái
- Mae Hong Son: Crossroadhouse ; guesthouse này có 1 quán bar ngay trung tâm khá dễ thương nhưng nhược điểm và nhân viên ở guesthouse không giao tiếp được tiếng Anh.
- Chiang Rai: Sook Café & Youth hostel ; Hostel ngay trung tâm của chợ đêm, gần bến xe bus rất thuận tiện, nhân viên dễ thương.
Lịch Trình Tham Khảo, Đi đâu, Chơi Gì ?
Mình chia sẻ lịch trình của mình cho mọi người tham khảo. Do mình du lịch tự túc nên các điểm đến của mình sẽ không theo 1 thứ tự nào cả. Các bạn có thể rút ngắn các điểm tham quan tùy theo sắp xếp thời gian du lịch tự túc Thái Lan của các bạn.
- Ngày 1: Sài Gòn – Chiang Mai
o 14h: đến Chiang Mai, di duyển về khách sạn
o Thuê xe khám phá trung tâm phố cổ, đền chùa và chợ đêm , chùa Wat Buparam, Wat Mok loki, Wat Chedi Luang.
- Ngày 2: Khám phá Doi Suthep
o Chùa Wat Phrathat Doi Suthep , vé cổng 30 THB
o Bhubing Palace – vé 50 THB
o Hmong village – vé 10THB
o Khung Chang – làng này nhỏ và nằm khá xa, nên không khuyến khích các đến đây vào buổi chiều tối nhé
- Ngày 3: Chiang Mai – Pai
o Khám phá café Om garden & Pai walking street
- Ngày 4 và 5: Pai
o Tận hưởng không khí Pai, café các thể loại
o Chùa phật trắng
o China town, Yun Lai view point
o Suối nước nóng
o Trại voi
o Trải nghiệm Pai Canyon và ngắm hoàng hôn
- Ngày 6: Pai – Mea Hong Son
o Ban Jabo : ăn mì bò và ngắm bình minh trong làn mây
https://gody.vn/blog/annanguyen1051109/post/ngam-binh-minh-tren-banjabo-2808
- Ngày 7: Mae Hong Son – Chiang Mai
o Khám phá Mae Hong Son và di Chuyển về Chiang Mai. Nếu thích bạn có thể ghé Pai chơi tiếp nhé.
- Ngày 8: Chiang Mai
o Lanh quanh phố cổ và café ở No. 39
https://www.google.com/maps/place/No.39+Cafe,+Chiang+Mai/@18.7801826,98.9516691,15z/data=!4m5!3m4!1s0x0:0x2f0f4733ec2935f2!8m2!3d18.7801826!4d98.9516691
o Cổng Tha Phae Gate , chợ đêm
- Ngày 9: Chiang Mai – Chiang Rai : khám phá chợ đêm và âm nhạc truyền thống
- Ngày 10: Chiang Mai
o Chùa Trắng/ Chùa Xanh
o Nhà Đen
o Mae Sai
o Tam Giác Vàng
- Ngày 11: Chiang Rai – Chiang Mai
o Chợ đêm, siêu thị mua sắm ít quà
- Ngày 12: Chiang Mai – Sài Gòn : về với thị thành
Nhìn cái lich trình nhẹ nhẹ ấy chứ đi cũng nhiều lắm à nha. Tại, bị mình thích ở 1 nơi lâu lâu nên không có liệt kê qua nhiều điểm. Mỗi nơi cũng còn chưa khám phá hết nữa. Túm gọn lại là chi phí cho lịch trinh tổng thể ấy khoảng 12,000 THB/ 12 ngày. Ăn uống chơi bời thỏa thích nhé. Chúc các bạn có 1 lịch trình du lịch tự túc Thái Lan thật vui vẻ.
+7
Giá khách sạn xung quanh