Khu Phi khuân sự DMZ _ Ranh giới bắc Hàn và nam Hàn

#Review #Kinh nghiệm du lịch #du lịch #du lịch khám phá #du lịch trải nghiệm #Hàn Quốc #Korea
Đây là vùng phi quân sự vô cùng quan trọng, là ranh giới ngăn nữa bắc Triều Tiên và nam Hàn Quốc. Đường ranh giới kéo dài 250km. Kể từ năm 1974 cho đến nay, Hàn Quốc đã phát hiện ra 4 đường hầm được bắc Triều Tiên đào xuyên qua khu vực DMZ.
Lịch trình chuyến thăm quan: Thăm đường hầm số 3, đài quan sát Dora, ga tàu Dorasan, và làng Tongil (Tongilchon)
Các bạn nhớ mang theo hộ chiếu (hoặc thẻ căn cước hàn quốc với những bạn đang ở hàn) và nên đi sớm để đăng ký và mua vé thăm quan. Bởi khu vực này được canh gác khá nghiêm ngặt, Sẽ có các xe bus riêng đưa đón thăm quan theo thời gian quy định trước. Đến mỗi trạm gác sẽ có các binh lính lên xe kiểm tra.
- Đường hầm số 3
Trước khi vào thăm đường hầm, mọi người sẽ được xem 1 đoạn phim tài liệu nói về sự ra đời của khu vực DMZ cũng như việc phát hiện ra các đường hầm bị đào xuyên qua khu vực này. Phim tài liệu bằng tiếng anh. Với những bạn không thạo tiếng anh có thể yêu cầu tai nghe dịch sang tiếng hàn, nhật, …
Sau khi xem xong đoạn phim tư liệu mọi người sẽ thăm quan đường hầm số 3. Khu vực này nghiêm cấm quay phim, chụp ảnh. Mọi đồ đạc đều phải để ở tủ bảo hiểm bên ngoài. Kiểm tra nghiêm ngặt lắm nên các bạn nhớ cất ngoài tủ đồ tránh trường hợp bị phát hiện lại phải mang ra cất rồi xếp hàng đi qua cổng kiểm tra an ninh rồi mới vào đến đường hầm. Ai cũng phải lấy mũ bảo hiểm đội rồi mới vào thăm quan đường hầm nhé.
Đường hầm khá dài và sâu, dốc đi mất tầm gần 30 phút cả đi và về. Như mình đi sâu xuống cảm thấy hơi mệt nên đã vòng lên luôn :”> nghe các bạn cùng team kể lại bên dưới có mấy hầm thì phải :3  
Bản đồ đường hầm số 3 và kiểm tra an ninh trước khi vào thăm quan hầm 
Phía bên ngoài đường hầm có cửa hàng lưu niệm, mọi người có thể thấy 1 số sản phẩm xuất sứ từ Triều Tiên nữa 
Rượu made in Triều Tiên đó :) 
Thăm quan đường hầm số 3 xong ra ngoài tha hồ chụp ảnh làm kỷ niệm nhé chờ tới thời gian quy định lên xe bus đến điểm tiếp theo nhé. Có cả 1 tượng đài với ý nghĩa 2 nước trở lại làm 1 nữa.
- Đài quan sát Dora
Đây chính là ranh giới giữa 2 miền. Một bên là Triều Tiên, 1 bên là Hàn Quốc. Trên đài quan sát ở tầng trên cùng có khá nhiều ống nhòm. Mọi người có thể ngắm phía bên kia của Triều Tiên với khung cảnh hoang sơ đối lập hẳn với Hàn Quốc. Đôi khi sẽ thấy cả lính Triều Tiên đứng gác, đôi khi thấy cả những con gấu, con hươu.
- Ga Dorasan
Ga Dorasan thuộc tuyến Gyeongui. Dorasan là ga tàu nối giữa bắc Triều Tiên và nam Hàn Quốc. Tuy nhiên bạn chỉ có thể bắt tàu đến Seoul chứ không thể bắt chuyến tàu qua Triều Tiên đâu. Hiện tại chỉ như 1 biểu tượng thôi.
Ở đây có khu vực đóng dấu hộ chiếu với biểu tượng ga Dorasan và những cánh chim bồ câu hòa bình. Các bạn nhớ đóng dấu lên tờ giấy hay thiếp làm kỷ niệm nhé. Mình thấy khá nhiều người đóng cả lên passport nhưng mình nghĩ dù sao cái dấu này ko hợp lệ nên ko nên đóng lên passport :”>
- Tiếp đến xe bus sẽ đưa mọi người đến làng Tongil (Tongilchon)
Đây là khu làng giáp ranh với Triều Tiên. Nghe có vẻ khá sợ nhưng cảnh vật cũng thanh bình lắm.
- Cuối cùng xe bus sẽ đưa chúng ta trở lại điểm xuất phát ban đầu.
Ở đây có công viên hòa bình Imjingak, mọi người qua tha hồ chụp ảnh với đồi chong chóng nhé. 
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)