Gunsan - Thành phố trở về thanh xuân năm 18 tuổi Hàn Quốc

#Review #Kinh nghiệm du lịch #du lịch #du lịch khám phá #du lịch trải nghiệm #Hàn Quốc #Check-in
Gunsan chỉ cách thành phố Jeonju nổi tiếng 1h đi xe. Gunsan chứa đựng vô cùng nhiều những nét ngây thơ, đáng yêu, thú vị mà mọi người có thể khám phá
Gunsan có tổ hợp các điểm khá gần nhau mà mọi người nên ghé qua thăm quan
- Gunsan Modern History Museum/ Bảo tàng lịch sử cận đại (군산근대역사박물관)
- Chowon Photo Studio/ Tiệm ảnh Chowon (초원사진관)
- Sinheungdong-Japanese House/Nhà vườn nhật bản (군산 신흥동 일본식가옥(히로쓰 가옥)
- Gyeongamdong Railroad Town/ Thị trấn ga Gyeongamdong (경암동 철길마을)
Đầu tiên là Bảo tàng cận đại Gunsan
Add: 240 Haemang-ro, Jangmi-dong, Gunsan, Jeollabuk-do
Trước khi đến Bảo tàng hãy ghé qua khu Food station trước đã nhé và làm một ly nước hay 1 que kem thư giãn chào ngày mới. Kem ở đây khá ngon mà chỉ 3,500krw cho 1 que thôi. Xung quanh chỗ này có sân vườn với những bức tượng khá đặc biệt. Chụp ảnh check in xong chỉ cần đi bộ vài bước chân là đến bảo tàng.
Bảo tàng gồm 3 tầng. Tuy không quá to nhưng lại vô cùng ý nghĩa. Bảo tàng giúp chúng ta có cái nhìn toàn diện chân thật hơn thời kỳ đất nước hàn quốc trong những năm chiến tranh với nhật. Thăm quan bảo tàng, bạn có thể trải nghiệm ngồi học với bàn tính thời xưa tại lớp học xưa, hình dung một ngôi làng điển hình thời kỳ trước với các tiệm buôn giầy, buôn rượu hay mặc thử trang phục học sinh sinh viên thời kỳ kháng chiến chống Nhật. Có rất nhiều bạn nhỏ được bố mẹ dẫn đến thăm quan bảo tàng để học hỏi về lịch sử cửa đất nước. Tuy mình không phải người hàn nhưng khi thăm quan bảo tàng cũng thấy khá là thú vị.
Chowon Photo Studio/ Tiệm ảnh Chowon (초원사진관)
Add: 12-1 Guyeong 2(i)-gil, Sinchang-dong, Gunsan, Jeollabuk-do
Quanh khu vực này có khá nhiều studio ảnh nhưng mình cảm thấy studio này có vẻ lâu năm và nổi tiếng nhất ở Gunsan. Ai ai cũng check in ở đây hết ý :p Bên trong tiệm ảnh, các bạn sẽ phát hiện ra những tấm phông nền đặc trưng của thời kỳ trước. Nếu bạn nào hay xem phim hàn thì sẽ nhận ran gay những tấm phông nền không lệch đi đâu được của thời kỳ trước. Chụp ảnh trong studio và cùng ngắm ảnh xem ảnh mình có giống ảnh xưa không nhé ;)
Bác chủ của studio còn vô cùng thân thiện, chỉ dẫn các điểm thăm quan rất nhiệt tình cho khách du lịch nữa.
Sinheungdong-Japanese House/Nhà vườn nhật bản (군산 신흥동 일본식가옥(히로쓰 가옥)
17 Guyeong 1(il)-gil, Sinheung-dong, Gunsan, Jeollabuk-do
Ngôi nhà kiểu Nhật khá hiếm ở Hàn. Mọi người có thể thăm quan xung quanh vườn và chụp ảnh nhưng ko được vào bên trong ngôi nhà. Khu vườn khá gọn gàng.
Tuy chỉ thăm quan bên ngoài nhưng ngôi nhà khá đẹp. Trên đường đi bộ từ Studio ảnh Chowon tới đây, mọi người sẽ đi qua các ngõ hẻm rất xinh xắn bày bán đồ trang trí, lưu niệm, búp bê handmade rất đẹp và đáng yêu, cộng thêm cả các quan café nhỏ xinh nữa. Team đáng yêu tới đây thì đảm bảo limit ảnh chụp ^^
Gyeongamdong Railroad Town/ Thị trấn ga tàu Gyeongamdong (경암동 철길마을)
12 Gyeongchon 4-gil, Gyeongam-dong, Gunsan, Jeollabuk-do
Gyeongamdong không chỉ là ga tàu cổ mà còn là ga cổ giúp bạn trở về tuổi 18. Ga Gyeongamdong giờ như một nơi lưu giữ kỷ niệm. Bên canh ga tàu có cây hoa anh đào rung rinh cánh hao bay theo gió.
Hai bên đường sắt là các tiệm bán đồ chơi và thức quà vặt thời trước. Đặc biệt, có rất nhiều tiệm thuê đồng phục học sinh xung quanh đây đa dạng mẫu mã và size nên bạn tha hồ chọn lựa nhé. Các tiệm café hai bên đường ray nhỏ xinh đáng yêu vô cùng, nếu mệt thì tạm nghỉ làm một ly nước tiếp sức ngắm khung cảnh xung quanh nhé ;)
Concept chụp ảnh ở đây đa dạng không kể xiết. Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò mà ;)
Quay lại tuổi 18 hay thời tiểu học, bạn có nhớ ko?
Ước gì mình được quay lại thanh xuân dù chỉ 1 hôm để thưởng thức những món quà vặt mà đến giờ chẳng thể tìm thấy.
CHÚ Ý ĂN UỐNG:
Ở Gunsan có 1 tiệm bánh lâu đời cực kỳ nổi tiếng và 1 tiệm ăn hải sản sống sauce kanjang (một loại sauce đặc trưng của hàn) tuy bé nhưng có võ. Cả 2 điểm này đều vô cùng đông và phải xếp hàng. Tuy con đường đến đồ ăn vất vả nhưng đúng là không uổng công ;)
Đó là: Tiệm bánh 이성당Lee Sung Tang
Jeollabuk-do, Gunsan, Jungangro 1(il)-ga, 중앙로 177
            Nhà hàng Jjaebo 째보식당
47 Guyeong 3-gil, Sinchang-dong, Gunsan, Jeollabuk-do
#LiveWhite 
Location Loading...
Vé tham quan