Cùng với thác Pongour và Gougah, thác Liên Khương là một trong các dòng thác đẹp bậc nhất trên dòng sông Đa Nhim hùng vĩ, đây cũng là điểm đến ưa thích của nhiều người
1.1 Đường đi Thác Liên Khương
Cùng mình phượt xe máy đến Thác Liên Khương trong 2 ngày nhé, chuyến đi vào mùa mưa tháng 9 nên rất nguy hiểm, nhưng may mắn chúng mình đã tới nơi an toàn. Các bạn có đi xe máy hãy nghỉ ngơi nếu mệt hoặc mưa lớn nhé, đừng cố sức chạy vì đoạn đường từ Bình Dương tới Lâm Đồng khá xa - khoảng 255 km (đi xe máy mất 5 tiếng 30 phút nếu chạy liên tục)
Tới Lâm Đồng hãy thử cafe vùng cao nhé - Ảnh: Alex Nguyen
Các bạn đi theo GG map sẽ đến được , đa số đường quốc lộ nên rất dễ đi, có nhiều đoạn có ổ voi ổ gà nên cẩn thận, và duy trì tốc độ quy định nhé.
Mình đi từ Bình Dương ra quốc lộ 1A qua Tân Vạn, tới ngã ba Dầu Giây, quẹo trái ra quốc lộ 20 và đi thẳng thôi.
Trên đường đi có nhiều cảnh đẹp, các bạn tranh thủ chụp lưu lại nhé - Ảnh: Alex Nguyen
1.2 Chỗ ở, ăn uống
Kế hoạch tụi mình sẽ tới check in Home stay Thác Liên Khương lúc 10:00 pm nhưng vì mưa lớn và ướt hết người nên tụi mình đã ngủ lại ở khách sạn gần Madagui (250k/đêm). Sáng hôm sau tụi mình mới đi tiếp tới homestay và check in lúc 10:00 am
Ảnh: Alex Nguyen
Chỗ ở: Home stay Thác Liên Khương, nơi đây có một chị chủ kiêm quản lí rất dễ thương, lẽ ra mình đã check in trễ và nghĩ sẽ không được ở tới hôm sau nhưng chị ấy đã gợi ý cho mình check in hôm nay luôn, và check out hôm sau. Tại đây vừa có view đẹp, có đồ ăn nước uống đầy đủ, nhân viên nhiệt tình dễ thương luôn hỗ trợ khách mọi thứ.
Ngắm trọn thác Liên Khương, lúc này mưa hoài nên nước đục ngầu không như ảnh trên mạng nhé, nhưng nhìn rất chân thật và cũng chill nhé - Ảnh: Alex Nguyen
Điểm trừ duy nhất nhưng không đáng kể là ban đêm khung cảnh hơi âm u (do có nhiều cây lâu năm, bụi tre, bụi trúc) và sau 9h tối không phục vụ nữa, các bạn nhân viên cũng quay về nhà sau giờ làm.
Homestay thác Liên Khương - Ảnh: Alex Nguyen
1.3 Những địa điểm gần thác Liên Khương
Các bạn hãy khám phá cảnh quan gần đó, rất nhiều cảnh hoang sơ, mộc mạc nhưng không kém phần hùng vĩ, hãy đi và cảm nhận bằng trái tim mình nhé
Những hình này mình đi nhầm vô đường ruộng nên vô tình chụp được, khu này ở Lạc Thạnh-Tu Tra-Đơn Dương - Lâm Đồng Ảnh: Alex Nguyen
Mình có đi vào vùng Tu Tra, Đơn Dương và yêu mến vùng đất con người nơi này, dù ở xa nhà nhưng mình không cô đơn chút nào, cám ơn bạn đồng hành đã đưa mình đi về an toàn, cám ơn những kỉ niệm và những trải nghiệm đáng nhớ 1 ngày 1 đêm ở thác Liên Khương.
Ảnh: Alex Nguyen
Cảm ơn các bạn đã ghé qua bài viết của mình ! Chúc các bạn luôn có những chuyến đi ý nghĩa.
lâm Đồng
Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.
Điểm đầu của cung đường trekking Tà Năng - Phan Dũng thường ở xã Tà Năng, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Và điểm cuối là bìa rừng xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, Bình Thuận. Cung đường dài 55 km sẽ băng qua 3 tỉnh Lâm Đồng – Ninh Thuận – Bình Thuận và thường mất khoảng 2 ngày 1 đêm để hoàn thành.
Định Quán là một huyện miền núi nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Đồng Nai, nằm dọc theo tuyến đường quốc lộ 20. Định Quán có một diện tích rộng lớn và đa dạng phong cảnh, từ núi non, rừng rậm đến những cánh đồng xanh mướt.
Thành phố Hồ Chí Minh (viết tắt TP.HCM), còn được gọi là Sài Gòn, là thành phố lớn nhất Việt Nam về quy mô dân số và là trung tâm kinh tế, giải trí, một trong hai trung tâm văn hóa và giáo dục quan trọng tại Việt Nam.
Thành phố Tân An nằm về phía tây nam tỉnh Long An, cách Thành phố Hồ Chí Minh 47 km, có vị trí địa lý:
Phía đông giáp huyện Châu Thành và huyện Tân Trụ
Phía tây giáp huyện Tân Phước và huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang
Phía nam giáp huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang
Phía bắc giáp huyện Thủ Thừa.
Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng tọa lạc tại xã Đắk Som, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông và có diện tích lên đến 21.307ha được dãy núi cao 1.982m bao bọc. Ngay dưới chân khu du lịch Tà Đùng bạn có thể quan sát được một hồ nước độc đáo với cảnh quan và hệ sinh thái đa dạng, được biết đến như là hồ Tà Đùng.