Định Quán là một huyện miền núi nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Đồng Nai, nằm dọc theo tuyến đường quốc lộ 20. Định Quán có một diện tích rộng lớn và đa dạng phong cảnh, từ núi non, rừng rậm đến những cánh đồng xanh mướt.
1.1 Định Quán có gì vui ?
Định Quán nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Đồng Nai, gần sát với tỉnh Lâm Đồng, đến với Định Quán các bạn có thể tham quan các địa điểm như sau:
Đá Ba Chồng: Đá Ba Chồng có thể được cho là biểu tượng của huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Khung cảnh thiên nhiên ghi lại khi 3 tảng đá lớn chồng lên nhau nằm chênh vênh trên mép đồi. Mặc cho trải qua nhiều mưa giông bão lớn, Đá Ba Chồng vẫn hiên ngang đóng đô một cách uy nghiêm và chắc chắn.
Qua sông La Ngà một đoạn, các bạn sẽ gặp Đá Ba Chồng, bên trong là cả một khu du di tích, các bạn có thể tham quan miễn phí - Ảnh: Alex Nguyen
Khu du lịch sinh thái Thác Mai – Bàu Nước Sôi: Thác Mai - Bàu nước sôi ở Định Quán chính là một điểm đến hấp dẫn đối với những du khách yêu thiên nhiên. Đến với nơi đây, bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lành từ thiên nhiên núi rừng, hòa cùng dòng suối nước nóng tự nhiên, mang lại cảm giác thư giãn dễ chịu.
Hang Dung Nham: Hang Dung Nham tại Định Quán là một trong những hang có chiều dài nhất Đông Nam Á. Hang này được hình thành bởi dung nham núi lửa phun trào cách đây hàng triệu năm.
Các đợt phun trào đã dần tạo thành các đứt gãy và phân thành hai hang là Dơi 1 và Dơi 2. Trong quá trình dung nham nguội dần đi đã tạo thành một lớp vỏ cứng bên ngoài, bên trong vẫn nóng và tạo ra các hang động hình ống.
Khu du lịch Suối Mơ: Thích hợp cho gia đình vui chơi cuối tuần, team building, nhưng vì đông nên mình không thích địa điểm này lắm
Thiền Đường VIMUTTIRASA trên đỉnh đồi
Thiền đường VIMUTTIRASA ngày xưa nằm cô lập trên đỉnh đồi cao, xe máy xe hơi không thể chạy lên được. Gần đây đã được đầu tư, xe máy xe hơi có thể chạy tới nơi một cách dễ dàng. Vừa lên tới các cô ở thiền viện đã tặng mỗi người một bọc sữa chua thật to ăn hoài không hết. Nhớ ngày xưa, khi bà ngoại còn sống bà hay chống gậy đi bộ lên đây, thấm thoắt đã nhiều năm trôi qua, bà đã không còn nữa - Ảnh: Alex Nguyen
Trải nghiệm hái dừa, bắt cá bắt ốc ở suối
Và nhiều địa điểm khác mà mình chưa có dịp khám phá...
1.2 Tại sao Định Quán đối với mình rất đặc biệt ?
Định Quán - Đồng Nai là quê hương của của mẹ mình, nơi mình có nhiều kỉ niệm với ông bà ngoại và các cậu mợ, dì dượng,...Thời gian thoi đưa, những thế hệ trước đã không còn ai nữa, nhưng những kỉ niệm luôn hiện hữu qua từng năm tháng.
Đây nhà nhà của Hai Kiến Vàng - một ngôi nhà cổ của hai ông bà sinh sống với nhau, con gái đã ra thị xã và thành phố lập nghiệp. Còn hai ông bà quây quần bên nhau, mỗi lần về đây, hạnh phúc đơn giản là thấy ông bà vẫn còn - Ảnh: Alex Nguyen
Mợ 7 - một người phụ nữ tuyệt vời luôn chào đón con về - Ảnh: Alex Nguyen
Định Quán không bao giờ thiếu các loại trái cây - Ảnh: Alex Nguyen
Khổ qua rừng và trái gì đó mình không nhớ mọc đầy bờ rào - Ảnh: Alex Nguyen
Những khoảnh khắc bình yên đã giúp mình lấy lại năng lượng và tiếp tục làm việc - Ảnh: Alex Nguyen
Những bữa cơm đầm ấm bên gia đình - Ảnh: Alex Nguyen
Cám ơn các bạn đã ghé trang của mình ! Chúc các bạn luôn hạnh phúc với những trải nghiệm của mình !