Blog SAO LẠI ĐI MỘT MÌNH?

SAO LẠI ĐI MỘT MÌNH?

avatar
Liên Nguyễn dot CN, 24/07/2022
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Nhiều người thấy đi một mình thì cô đơn.

Thật ra, tôi thấy đó cũng là chuyến hành trình đầy thú vị, mỗi ngày được học hỏi thêm vài điều, được khám phá những vùng đất mới, được thưởng thức những món ăn ngon và được sống với những cảm xúc không bao giờ cũ. Vậy nên, chẳng điều gì có thể làm tôi buồn chán, mà nếu chán thì có lẽ tôi đã khép lại chặng hành trình của mình từ lâu trước khi để người khác pháthiện ra.

hình ảnh
Nhiều người cứ nghĩ, đi du lịch thì phải có ít nhất một người bạn đồng hành mới vui. Nhưng tôi thì nghĩ cái khái niệm vui hay không vui nó phụ thuộc rất nhiều vào suy nghĩ và cách nhìn nhận vấn đề của mỗi người. Tất nhiên, nếu được lựa chọn thì tôi biết: chẳng ai muốn đi một mình cả. Nhưng nếu nhìn vào mặt tích cực của nó, ta sẽ thấy: đôi khi đi một mình cũng mang lại cho chúng ta một điều gì đó mà có thể khi đi cùng đám đông ta sẽ không có được. Chẳng hạn như: sẽ không phải chờ đợi, chỗ nào thích có thể ở lại lâu hơn và không bị thúc giục, có thể dậy sớm hay ngủ muộn mà không sợ phiền ai.
hình ảnh
Tôi luôn có một thói quen, đã đến một nơi xa sẽ thức dậy thật sớm đón bình minh ngắm mây trời và để có nhiều thời gian hơn.
hình ảnh
Vì đi một mình tối mới có những trải nghiệm với những người bạn mới quen. Tôi vẫn luôn tin rằng giữa con người với nhau chúng ta luôn biết yêu thương và đùm bọc lẫn nhau dù chẳng cùng huyết thống. Có đi thì mới biết được ngoài kia rộng lớn thế nào. Có thể nói đó cũng là một sự mạo hiểm liều lĩnh để rồi tôi nhận ra một điều rằng mình đã có những ngày thật hạnh phúc. Có thể trong chuyến hành trình đó sẽ mất một chút thời gian, một chút sức khỏe, một chút tiền bạc và vài thứ khác nữa. Nhưng đổi lại sẽ có những điều mà dù ai đó có sở hữu cả trăm triệu cũng khó có thể mua được.
hình ảnh
Tôi nhớ mình đã đọc được ở đâu đó câu nói đại loại rằng: “ Cứ đi rồi sẽ đến, khi đến rồi sẽ biết nếu không đi, nơi đó mãi mãi là điều bí mật”. Tôi cũng đang trên con đường chinh phục cái đẹp và khám phá những điều bí mật ấy bằng những chuyến đi của mình. Đi và trở về, để thấy rằng mình là một người thật may mắn vì được rong ruổi trên những nẻo đường ngược xuôi, được khám phá những miền đất mới lạ. Sau mỗi chuyến đi tôi lại thấy một tôi hoàn toàn khác. Tôi nhìn đời bằng đôi mắt tha thiết hơn, tôi cảm nhận được hạnh phúc từ những điều nhỏ nhoi và vụn vặt nhất giữa đời thường. Cuộc sống luôn vận động, chúng ta không thể lường trước được điều gì sẽ xảy đến. Độc hành đâu có nghĩ là cô đơn, trên hành trình ấy ta sẽ gặp rất nhiều người. Vì vậy hãy đi khi có thể và sống là chính mình.
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

yên bái lào cai hà giang

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 25/12/2022
Love
2 Bình luận
avatar
Liên Nguyễn
1 Quốc gia
44 Tỉnh thành
4 Người theo dõi
2 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
avatar
Khải Minh bạn cún trong hình nhìn dễ thương thật
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Liên Nguyễn Và ranh lắm luôn ạ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Quê hương mỗi ngườichỉ một, như là chỉ một mẹ thôi. Quê hương nếu ai không nhớ, sẽ không lớn nổi thành người.
Núi Bạch Mộc là ranh giới tự nhiên giữa Lào Cai và Lai Châu với đỉnh cao nhất là 3.045m
Hà Giang- miền đất cất giữ nỗi vấn vương
Trải nghiệm 2 ngày 2 đêm
Một bản Đôn yên bình tách mình với quốc lộ
Lịch trình 5 ngày 4 đêm ở Thành phố Sương mù