Blog REVIEW QUY NHƠN- PHÚ YÊN

REVIEW QUY NHƠN- PHÚ YÊN

avatar
Thu Thảo dot Thứ 6, 20/09/2019
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Những mảnh đất miềnTrung đầy nắng gió và thơ mộng ?
REVIEW QUY NHƠN - PHÚ YÊN 4N3Đ ?✈️?
1. Khách sạn:
Vì tiêu chí muốn gần biển nên tớ book phòng ở Thiên Hải 2(360 Xuân Diệu). Phòng khá mới, dịch vụ đi kèm khá rẻ, view siêu ổn nhưng mỗi cái nước nóng tậm tịt nên tớ k đc chim ưng cho lắm. Khuyên chân thành các bạn nên book phòng tại đường Xuân Diệu, gần quảng trường để tiện cho mọi thứ nha.

2. Phương tiện
- Xe máy: tớ thuê tại khách sạn giá 100k/ ngày với xe số và 150k/ ngày với xe ga.

3. Lịch trình
NGÀY 1: Hà Nội- Quy Nhơn
- 8:10 chúng tớ có mặt tại sân bay Phù Cát và a Đông đã sẵn sàng đón từ lúc nào roài. Từ sân bay về tp. Quy Nhơn mất khoảng 40p đi xe.

- 9:00 đến khách sạn nhưng vì chưa có phòng trống check in nên chúng tớ gửi đồ và thuê xe rong ruổi luôn.

- 10:00 có mặt tại KDL Ghềnh Ráng: từ khách sạn chạy xe tầm 10p là đến nơi roài. Trong này có mộ Hàn Mạc Tử này, bãi Trứng khá ok để sống ảo.... nói chung chỗ này với tớ k có gì ấn tượng ngoài quán cafe view biển ngay lối lên mộ Hàn Mạc Tử. 1 quả dừa giá 25k mà siêu ngọt và to. Tớ bị giật mình bởi giá và thái độ phục vụ của nơi này. Đi bộ loanh quanh giữa trưa nắng khá mệt mà đc cốc nước dừa rồi ngắm biển. Chỉ 1 từ “good”.

- 11:30 chúng tớ lên đường đi yêu em dạ dày. Không biết phải số tớ đen hay không mà qua Bếp Hana ăn hàu và bò né thì đóng cửa, đổi món sang ăn Bánh hỏi cháo lòng thì tất tật những quán ven đường đến 1001 địa chỉ tớ cbi trước qua review đều đóng cửa. Đến bây giờ vẫn thắc mắc, chắc trưa họ k bán đồ ăn ?. Cuối cùng sau hơn 1 tiếng lượn lờ vợ chồng tớ quyết định vào lm tạm bát bún chả cá ven đường. Phải nói là chả cá ở đây ngon xuất sắc, nước dùng ngọt nên khuyến cáo những bạn k ăn được ngọt quá như chồng tớ sẽ gác đũa thôi. Còn với đứa mê ngọt như tớ thì nhanh gọn, còn muốn thêm bát nữa ?. Giá 25k/ bát

- 1:00 check in khách sạn, oánh 1 giấc đến 3:00 chiều lại tiếp tục hành trình đến Tháp đôi. Tháp đôi Quy Nhơn cách khách sạn tớ tầm 20p đi xe. Vé vào là 20k/ người. Ở đó có 2 ngọn tháp kiến trúc Chăm. Là 1 nơi đáng đến để check in tại Quy Nhơn.

- 3:30 về lại khách sạn, 4:30 ra tắm biển QN ngay trc cửa KS chán chê.

- Tối: 2 đứa lang thang ra Ngọc Hân công chúa ăn ốc. Ốc ở đây đồng giá 15k-20k/ đĩa. Trăm nghìn loại ốc đặc biệt mà tớ còn chưa thấy bao giờ. Cũng được ăn kha lhas loại ốc lạ trước đây rồi nhưng đến đây mới thấy tầm ẩm thực của bản thân nó hạn hẹp như thế nào. Tớ gọi mỗi loại 1 đĩa . Vẫn tự nhủ là ăn ốc cho đỡ no để bụng đi ăn mấy thứ khác nữa nhưng ai dè, với 200k/2 người, 2 đứa tớ k nhấc nổi bụng lên luôn ?. Đĩa 20k gì mà đầy ú ụ, cộng thêm sự nhiệt tình của chị nhân viên quán ngồi thuyết minh về từng loại ốc. Nói chung là điểm 10 cho chất lượng, chinh phục được cả anh chồng tớ- 1 người cực ghét ăn ốc. Ak, tớ lê la ở quán Ốc Bông nhé.
- Chén ốc no nê xong, chúng tớ đi bộ lại về khách sạn, lấy xe máy đến Surf Bar ngắm biển. Quán siêu đẹp, đồ uống giá quá rẻ vs 1 địa điểm hot như vậy. Tớ bị mê cacao ở đây. N k loãng như bình thường tớ hay uống mà đặc và nói chung là ngon k cưỡng được. Hehe. Lê la ở đó đến khá muộn, chúng tớ về lại ks nghỉ ngơi chuẩn bị cho ngày 2. Tổng thiệt hại tại đây có 80k/ 2 người.
----------------------
NGÀY 2: KỲ CO- EO GIÓ - HÒN KHÔ- ĐỒI CÁT PHƯƠNG MAI.
- 8:00 xe đã đón tại Ks và di chuyển đến Eo gió. Vẫn đang sốc nhiệt từ hôm trước vì cái nóng trong này nên mũ nón tớ trùm kín, nhưng đến nơi thì thực sự tớ choáng ngợp, bung hết cả mũ cả nón ra để sống ảo thôi còn gì. Không hổ danh là đảo Jeju của Việt Nam. Eo gió với con đường lan can gỗ đỏ huyền thoại làm bạn quên hết cả mệt mỏi đi ấy. Tớ lao như thiêu thân ra ưỡn ẹo chụp ảnh làm anh chồng tớ quát ầm ầm vì không chịu đội mũ. Nhớ lại thôi mà lại thích mê rồi.

- Check in chán chê ở Eo Gió, cả đoàn qua Tịnh xá Ngọc Hoà ngay cạnh đó. Tại đây có bức tượng phật 2 mặt. 1 mặt hướng ra biển, 1 mặt hướng lên núi. Ở đâh khá thanh tịnh và đẹp. Anh HDV nói khá nhiều nhưng tớ chỉ nhớ mang máng đc tí tẹo vậy thôi. ?
- Điểm đến tiếp theo là Kỳ Co. Xe di chuyển đến bãi xe Kỳ Co, sau đó cả đoàn lên xe trung chuyển riêng của khu du lịch này vì đường xuống bãi Kỳ Co khá dốc và nguy hiểm. Xe máy không được lưu hành đâu nha. Phải nói chứ cảm giác như bay ra khỏi xe, cộng thêm quả nhạc sàn lúc xe bđ lăn bánh của anh lái xe làm vợ chồng tớ cười rũ rượi. Cảm giác không khác gì fast 8 ???.

- Đến Kỳ Co: tớ bị choáng tiếp tập 2 tại nơi đây. Cát rất rất mịn và vàng, vàng kiểu vàng trắng cơ. Nước biển trong vắt luôn. Tớ đi biển khá nhiều nơi nhưng đây là bãi biển đầu tiên tớ thấy trong và sạch đén vậy. Tắm biển mà đàn cá con còn bơi bơi bên cạnh cơ mà. Dĩ nhiên là nhìn thấy cả đáy dưới chân rồi. Mỗi tội sóng to quá nên hú vía ?. Ở đây có cây cầu gỗ nè, xích đu nè, con đường cây dừa nè, mấy cái thúng xinh xinh màu mè nè... 2001 chỗ để sống ảo luôn.

- Trưa: sau khi rời Kỳ Co, cả đoàn di chuyển về CocoCamp dùng bữa trưa. Thực sự thì tớ thấy bữa trưa ở đây ăn chỉ ở mức tạm ổn, hơi ít. Cả đoàn tớ mn cũng đều đánh giá vậy, giá mà Quynhonme cải thiện được bữa trưa này thì so good. Ăn trưa xong, cả đoàn nằm nghỉ ngơi tại Cococamp luôn.

- 2:00 pm, thay đồ ra khám phá hòn khô. Cano đưa cả đoàn đến điểm đầu tiên là 1 bãi tắm có cây cầu gỗ quanh biển khá đẹp, check in ở đây 30p, cano đưa tiếp cả đoàn ra nhà nổi ở bãi san hô. Đến đây, mn thay đồ bơi, áo phao, kính để lặn biển. Ở đây có tấm phao xốp khá lớn để những ai nhát coa thể nằm trên đó úp mặt xuống ngắm san hô. Nhưng giải pháp đó với tớ vẫn bất lực vì độ nhát cáy của tớ level max. Xuống nước cái khóc ầm ĩ đòi lên vì chân không chạm được xuống đáy (chạm làm sao được khi ở độ sâu 3-4m?). Cơ mà qua lời kể của anh chồng và mn trong đoàn thì vụ ngăms san hô này siêu đẹp. Thấy san hô nè, cá 7 màu, sao biển.... như thuỷ cung nhân tạo trên tivi luôn.

- 4:00 cano về lại cococamp để mn tắm tráng. Vì khá mệt nên cả đoàn tớ quyết định huỷ đồi cát vì không còn sức leo và trượt cát nổi, cộng thêm người ướt rượt vừa xong mà lên đồi cát nắng cháy da cháy thịt thì sẽ ảnh hướng lớn đến sức khoẻ nên end. Nhưng đi qua đồi cát, tớ thấy khá hoang sơ và không được đẹp. Không khai thác du lịch nên cây cỏ kha khá. Dĩ nhiên không bằng đồi cát ở Mũi Né rồi, nên tớ thấy không có gì ấn tượng.

- 5:30 về đến thành phố Quy Nhơn. 2 đứa tắm rửa thay đồ và ăn Hải sản tại 1 quán gần KS( tớ chẳng nhớ tên). Khá rẻ và ngon, 2 đứa gọi 2 con ghẹ , cháo bớp siêu ngon, cá ninja nướng (đụng đũa 2 miếng), hàu sashimi, hàu nướng mỡ hành. Tổng thiệt hại 400k/2ng cả đồ uống.
- Ăn uống no nê. 2 vk ck đi bộ ra quảng trường cách 300m và chợ đêm, phố ẩm thực ăn vặt. Nói đến phố ẩm thực, văng hoe, đồ ăn khá chán, nem nướng chán, nem lụi ổn, bánh xèo thì siêu dở ?, tré thì không hợp khẩu vị, gỡ đc bánh khọt . Tổng thiệt hại 140k/2 người tại nơi đây.
----------------------------
NGÀY 3 : PHÚ YÊN.
Tối trước ngày đi, bao giờ HDV cũng sẽ goih trước cho bạn. Nhưng a Đức thì cẩn thận lắm luôn. Sau khi gọi, a í còn nt dặn dò thời tiết ngày mai ntn, mang theo những gì cho tiện. Phải nói k ngoài tưởng tượng. A í ấm áp thực sự ấy, nhẹ nhàng, nhiệt tình, tớ có cảm giác a í là người Huế chứ không phải người Phú Yên ?
7:30 xe đón chúng tớ tại Ks, vì quãng đường di chuyển khá xa, hơn 100km nên tận 10:00 mới tới địa điểm đầu tiên là Bãi Môn - Mũi điện.
- Bãi Môn cát trắng, nước trong. Laik thêm 1 địa điểm sống ảo tiếp theo. Đường lên Mũi điện có thể leo bộ hoặc đi xe ôm giá 50k/ người. Nhưng chỉ chiều lên còn chiều xuống vẫn cuốc bộ như thường. Vì hôm đó thời tiết rất nắng, đoàn laik có trẻ em và 1 bạn mới gãy chân không leo được nên chúng tớ quyết định chỉ đứng dưới chụp lên hải đăng mà không leo lên nữa. Cơ mà a Đức và a lái xe siêu nhiệt tình, khi xe trở ra còn dừng lại ở 1 mỏm bãi cực ảo, lấy được cả ngọn hải đăng để chụp ảnh cho mọi người.

- 12:00 , vâng. Đúng 12h trưa chúng tớ tắm nắng ở Bãi Xép- Ghềnh Ông: phim trường Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Ở đây có khá nhiều xương rồng, cảnh khá đẹp, lại 1001 tấm ảnh ra đời ?

- 12:30 cả đoàn di chuyển đến đầm Ô Loan ăn trưa. Khác với bữa trưa khá thất vọng hôm qua, hôm nay bữa trưa xuất sắc luôn. Đủ các món mực, tôm, cá, đặc biệt là đặc sản đầm Ô Loan : sò huyết. Siêu ngon và nhiều. Cả đoàn ăn no nê mà vẫn thừa kha khá.

- 2:00 pm xe di chuyển đến Ghềnh đá đĩa. Nơi này thì khỏi nói rồi, biểu tượng của Phú Yên. Đẹp đến choáng ngợp.
- Từ cổng ghềnh đá đĩa nhìn thẳng sẽ thấy ghành đèn. Chốn sống ảo quên sầu của các bạn trẻ.
- Về ẩm thực, ngoài món sò huyết, tớ bị mê em “kẹo chỉ dừa”. Ghé đây nên thưởng thức nha các bạn. Giá 10k/ c thoai nhưng ngon khó cưỡng lắm.
- Vì không leo mũi điện nên a HDV đưa cả đoàn đến nhà thờ Mằng Lăng để bù. Nhà thờ rất cổ và đẹp. Tựa rêu phong.

- 6:30 về đến tp QN. Về đến thành phố, vì mn trong đoàn đều có nhu cầu muốn mua quà nên a lái xe đưa cả đoàn đến Siêu thị Phương Nghi trên đường Tây Sơn. Ở đây có đủ thứ quà từ nem chua, tré, bánh hồng, bánh ít lá gai đến đồ khô hải sản và các loại mắm. Tớ thấy đủ tất cả các thứ đặc sản của Quy Nhơn. Vợ chồng tớ làm luôn 20kg quà tại đây luôn, giá khá ok so với giá tớ đã tham khảo.

- Tối: 2 vk ck lượn đến Liên Thành ăn lẩu sứa: khá ngon với nồi nước dùng siêu đặc và gạch. Ăn xong, 2 đứa lượn lờ quảng trường, làm cốc sinh tố 20k siêu đầy.
--------------------------------
NGÀY 4: Quy Nhơn - Hà Nội
Vì book vé về lúc 10:00 sáng nên ngủ dậy, ăn bánh hỏi cháo lòng 25k/ xuất, chúng tớ check out khách sạn và về.
KẾT:
1 nơi đáng để đi vs thiên nhiên và con người đầy mộc mạc, đơn sơ.

TỔNG CHI PHÍ:
Khoảng 7.000.000/ 2 người( không tính vé máy bay) cho 1 chuyến đi khá xông xênh.

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
0 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Thái Bình- mảnh đất bình dị, bình yên
Sapa thực sự đẹp và gây thương nhớ trong tớ. Thời tiết 4 mùa trong 1 ngày, sáng có thể nóng như hè, nhưng tối đến rét như mùa đông. Hôm nay nắng kinh hoàng nhưng ngày mai lại mưa mù mịt. Vậy nên nếu có dự định đến vs Sapa thì cứ xách balo lên và đi thôi nhé. Đừng quan tâm quá đến thời tiết vì không ai dự đoán nổi đâu...