Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Review Huế 3n2d độc hành

Review Huế 3n2d độc hành

Huyền Trang Nguyễn Thứ 2, 08/04/2019
Huế mông mơ
Review Huế 3n2d
Mình đi 1 mình ạ ?
* Phương tiện di chuyển tới Huế:
Lúc đi mình đi tàu hoả SE3, 19h30 từ ga Hà Nội đi, 8h30p tới Huế, giá 830k, đi taxi đến ks 30k nữa.
Tàu hoả là một phương tiện du lịch thú vị cho những ai muốn dành thời gian chiêm ngưỡng vẻ đẹp hai bên đường :))). Còn nếu các bạn không muốn mất quá nhiều thời gian để di chuyển thì hãy đặt vé máy bay tới Sân bay Phú Bài, chỉ mất tầm gần 1 tiếng vi vu trên bầu trời là tới HN thôi :)))
* Chỗ ở:
Thực ra mình cũng ko quan trọng lắm về chỗ ở, vì mình dành thời gian lớn là đi chơi, chỉ cần gần trung tâm là okie rồi, share trên booking là có ạ :))).
* Địa điểm du lịch mình đi:
-Đại Nội Huế:
Đến Huế mình thuê xe máy ở ks (100k/1 ngày) rồi đi Đại Nội luôn( giá vé 150k), gửi xe gần mấy khẩu thần công (10k), rồi đi bộ mỏi chân luôn, nhưng bù lại là những khung cảnh tuyệt đẹp của Đại Nội :)))
-Các lăng tẩm:
Mình đi 2 lăng :
Lăng Khải Định: mang kiến trúc kết hợp giữa phương Đông và Phương Tây
Lăng Tự Đức: thơ mộng, hữu tình
-Hồ Thuỷ Tiên: Mình đến thì bị chú bảo vệ không cho vào, đành ngậm ngùi quay xe ra về ( về sau nghe thông tin là chú chỉ đuổi vờ thôi, năn nỉ tí chút là đc vào à, tiếc quá )
-Chùa Thiên Mụ
-Đồi Vọng Cảnh
-Quốc Học Huế
-Điện Hòn Chén
-Nhà Thờ Phủ Cam
-Biển Thuận An
-Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng
-Chợ Đông Ba
-Cafe Gác Trịnh: dành cho ai yêu dòng nhạc Trịnh ạ.
Tối đến thì đi bộ ra chân cầu Tràng Tiền chơi, đi thuyền ra sông Hương nghe những điệu hò, dân ca xứ Huế nữa.
•Ăn uống ở Huế:
-Chè hẻm: số 1 kiệt 28 Hùng Vương, có nhiều loại chè lắm, nhưng nổi tiếng nhất là chè bột lọc thịt heo được xem là đặc sản của chè hẻm Huế
-Cơm hến, bún hến: Quán chị Nhỏ trong ngõ ngã tư Phạm Hồng Thái – Trương Định, nhưng nghe nói chỉ bán mỗi buổi sáng thôi 10k/1 bát, có cả sữa đậu nành, sữa đậu ván... có 5k/1 cốc hoặc bạn có thể đến cơm hến bà Cam số 2 Trương Định gần đó.
-Bún bò Huế: quán Cẩm 45 Lê Lợi, Phú Hội, nước dùng ngon, đậm đà, thực phẩm tươi nhưng giá hơi mắc(60k/1 bát) hoặc bạn có thể đến bún bò Huế bà Xuân 17 Lý Thường Kiệt
-Bánh bèo nậm lọc bà Đỏ: 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phú Cát...
Kết thúc chuyến hành trình, mình book grab đến sân bay Phú Bài bay về HN, tạm biệt Huế mộng mơ, hẹn gặp lại vào một dịp gần nhất ạ :)))Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
5 Bình luận
Huyền Trang Nguyễn
0 Quốc gia
5 Tỉnh thành
0 Người theo dõi
0 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Huyền Trang Nguyễn -Chè hẻm: số 1 kiệt 28 Hùng Vương, có nhiều loại chè lắm, nhưng nổi tiếng nhất là chè bột lọc thịt heo được xem là đặc sản của chè hẻm Huế -Cơm hến, bún hến: Quán chị Nhỏ trong ngõ ngã tư Phạm Hồng Thái – Trương Định, nhưng nghe nói chỉ bán mỗi buổi sáng thôi 10k/1 bát, có cả sữa đậu nành, sữa đậu ván... có 5k/1 cốc hoặc bạn có thể đến cơm hến bà Cam số 2 Trương Định gần đó. -Bún bò Huế: quán Cẩm 45 Lê Lợi, Phú Hội, nước dùng ngon, đậm đà, thực phẩm tươi nhưng giá hơi mắc(60k/1 bát) hoặc bạn có thể đến bún bò Huế bà Xuân 17 Lý Thường Kiệt -Bánh bèo nậm lọc bà Đỏ: 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phú Cát..
Trả lời
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả