Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog REVIEW Đi bụi ở Buôn Mê Thuột -  Trải nghiệm đôi lúc đi cùng với liều lĩnh.

REVIEW Đi bụi ở Buôn Mê Thuột -  Trải nghiệm đôi lúc đi cùng với liều lĩnh.

Hoang Thi Mai Linh Thứ 2, 27/08/2018
Số tiền 2.780k là do mình đi máy bay và ở khách sạn một mình, nếu các bạn đi xe khách & 1 người đồng hành nữa thì có thể tiết kiệm hơn.
Đây bóng dáng tui thật bé nhỏ giữa thiên nhiên!!

Sân Bay Buôn Ma Thuật 8h00'
Bạn đến Tp. BMT vào một ngày cuối tháng 8, chuyến bay ngắn, chưa đầy 45p đã hạ cánh. Hai người phụ nữ ngồi hàng ghế phía sau lớn tiếng "mưa rồi". Nhìn ra cửa, là mưa thật, Tp còn mờ sương lại cộng thêm ướt át, bạn bắt đầu hối hận vì sợ over hành lý mà rút cây dù ra khỏi vali vào phút chót. Taxi giờ là phương tiện tối ưu rồi, cũng giống Dalat, ở BMT họ không bật máy lạnh khi chạy taxi, tất cả cửa đều hạ xuống. Chú tài xế vặn to nhạc, bạn mặc kệ gió sáng hất tóc lòa xòa trước mặt, ngắm nghiền mắt mà hít đầy khí trời Tây Nguyên.

Trung tâm thành phố Buôn Mê Thuột 9h30'
Một tiếng sau khi nhận phòng, quơ nhanh chai nước suối và tờ giấy sắp xếp lịch trình trước đó, bạn bắt đầu cuốc bộ đi tìm đồ ăn sáng. Nói là có lịch trình rồi, nhưng khi đi một mình cảm giác vẫn còn ngơ lắm. Thấy bạn nữ ( có vẻ như là sinh viên) đang đứng bên lề đường, mình hỏi hướng đi về Ngã 6 (trung tâm), và vài điểm tham quan trong thành phố, bạn này nhiệt tình bảo: "lên xe mình chở đi".

Đứng hình 5s vì bạn í khá nhiệt tình, nhưng mà có máu liều, mình lên xe thật. Bạn í bảo vì có việc bận, nếu không thì đã dùng cả ngày chở mình đi zòng zòng, nghe mà vừa sướng và ngợ ngợ trong bụng. Bạn í chở mình tới điểm tham quan gần đó, bắt xe ôm cho mình, trả giá tiền xe, xin số điện thoại của mình, của chú xe ôm...đâu đó xong xuôi mới đi.

Mình một mình, một hành trình mới với xe vừa thuê, khởi điểm là những tuyến đường gần, vô tình đi một mình mà lại có người chụp hình cho, cũng không tồi. Qua trưa đi đến những chỗ xa hơn, nghe đâu là thác Dray- Sáp, Dray-Nur, hoang dã dữ dội, lập tức bị kích thích. Đoạn đường từ khu Ko-Tam đến thác chừng 45 km, khởi đầu do còn hăng hái, nhưng qua 30km đường xã bắt đầu rẽ vào đường đèo heo hút, cảm giác sợ sệt xâm chiếm cả người. Một cô gái đôi mươi còn non và xanh lắm, lại đi rừng xem thác với thanh niên ( lúc này nhìn kĩ, anh xe ôm còn khá trẻ, đã chuyển sang xưng anh), người đi đường bắt đầu nhìn mình hơi dị.

Càng đi càng mất, bạn cứ liên tục hỏi anh í xem đến chưa. Anh ta thật biết đùa: "Khi nào em không còn thấy người nào trên đường nữa là tới". Ối mẹ ơi, bạn cười tươi lắm, mà lí trí bắt đầu đấu tranh đi tiếp hay quay lại ??? Một bên là núi, 1 bên là vực, thiên nhiên không còn tươi đẹp trong mắt bạn.
Thác Dray-Sáp
Hôm nay là thứ 2, là ngày thường nên khách du lịch hầu như không có, từ chỗ mua vé chạy vào khoảng 2 km là thấy được cổng chào. Gởi xe máy xong, mình lội bộ tầm 2 km đường rừng sẽ thấy được thác. Nghĩ tới chuyện, nếu đi vào rừng 2 người ( 1 đàn ông, 1 cô gái) thì cũng sợ, mà quẩy balo đi 1 mình lại càng sợ hơn.

Thôi thì bạn tin vào cuộc đời trước, hướng dẫn cho anh í cách cầm máy Canon, hướng dẫn cách chụp hình, rồi bảo thôi anh đi cùng em. Đoạn từ thác lên thượng nguồn cũng tầm hơn 2km nữa. Tối về tới trung tâm TP mưa mù mịt, nhưng cũng cảm ơn trời, về được là tốt rồi.


Lòng tin vào cuộc đời tập 1 được khẳng định.
Bạn liền gọi cho bạn gái mới quen trên đường đi lúc sáng, rủ bạn í đi cafe. Trong lúc cafe nảy ra ý tưởng ngủ dậy sẽ đi Bản Đôn (cách trung tâm Tp khoảng 60 km), từ nhỏ đã bị mị bài hát "Chú voi con ở Bản Đôn", lên tới đây rồi, bạn í nói không đi bản đôn thiệt là thiếu sót. Dự kiến sẽ đi bằng xe máy, nên sẽ khỏi hành sớm, bạn í liên tục gọi điện thoại cho bạn học lớp rủ người đồng hành.

Bản Đôn 7h30'
Coi như mình may mắn, nghe đâu có 1 bạn trong nhóm Nghiên Cứu Sinh Học của ĐH Nha Trang đang cần tìm 1 em cá hiếm về nghiên cứu, mà cá này thì chỉ có trên Buôn Đôn. Sáng 5h điện thoại ren tưng bừng, 3 người bạn mới quen hôm qua đã chờ sẵn ngay cửa khách sạn. Đường lên bản không xa lắm, nhưng bụi và đá dằn!! Tui rên 1 hồi, thấy ngồi mỏi lưng thì nghe tới nơi.
Chợ phiên tại Bản Đôn

Tụi mình dành 1 tiếng để lang thang khu chợ tìm cá cho cô nàng đi chung, đi 2 lượt như vậy tìm cũng không ra em cá đó. Mình được các bạn dẫn vào khu cầu treo và cưỡi voi. Ta nói, cái gì chưa biết thì phấn khích, quyết là phải biết. Lên được lưng voi rồi, một từ để diễn tả thôi: "SAY XE", cảm giác say xe thế nào, thì cưỡi voi cũng y như vậy. Mùi phân, mùi cây cỏ, mùi nước suối, mùi voi, mùi người hòa làm một => buồn ói!!!
Mỗi một bước bác tượng nện chân xuống coi như bao tử, tim gan lộn lên không còn trật tự. Lúc đầu có 2 mức vé: 15 phút - 150k, 30 phút - 300k. Tui chính là con ham hố đã chọn mức vé 300k, tui được "say xe" 30 phút. Chỉ là ống kính chỉa về phía mình, tui liền tươi tắn, tui phản xạ tốt với máy ảnh!

Đắk Nông 130km
Nơi tiếp theo bạn đến chính là Đắk Nông, cách trung tâm thành phố Buôn Mê Thuột gần 130km. Mình ra bến xe Bus. Đường xa, mưa lớn, xe hư dọc đường, đợi tầm 30p để sang qua xe khác, sau thêm 4 tiếng ngồi bus, tui được 1 người lạ mặt khác ( là bạn của bạn của bạn của bạn...) đón tại bến xe. Anh ấy nói định dẫn đi đồi chè với khu du lịch "Thác Lưu Ly" mà mưa lớn quá, tụi tui ghé cafe uống li trà gừng, nghe anh tâm sự con đường trở thành dân Đắk Nông. Một buổi chiều mưa, nhưng lại khá ấm lòng...Tin tưởng cuộc đời tập 2.

Chi phí tham khảo 3 ngày ăn chơi cho các bạn yêu rừng rú thiên nhiên Buôn Mê Thuột.

Mình đi một mình nên cũng không share phòng được với ai, đại khái sơ sơ như vầy:

Chưa đến 3 triệu/người hen.review đi bụi Buôn Mê Thuột
Ngày 1:

- Vé máy bay khứ hồi TPHCM-BMT: 980k chắc cái này bạn hên, book trước 2-3 ngày vẫn có giá tốt.

- Taxi từ sân bay về KS trung tâm ( khoảng 10km): 150k, bạn nào đi xe máy chỉ tầm 50k.

- Ăn sáng-trưa- chiều –tối tất tần tật: 100k, hôm đấy thì mình mời cái bạn chở mình đi bắt xe ôm buổi café thêm 60k nữa, quán bao đẹp lung linh.

- Đi Co Tam: Vé vào cổng 20k, tham quan ăn uống 50k, chụp hình các kiểu.

- Tiền xe ôm đi chơi cả 1 ngày 230k, sau đó thì mình đưa cho anh í 250k. Thật lòng lúc đó mà có tiền thong thả một chút, mình còn muốn đưa luôn 300k, vì anh í đã chụp hình và đi vào rừng zí mình Hic!!.

Ngày 2:

- Tiền xăng xe máy 35k, tiền khu tham quan: 15k, ăn trưa 50k

- Tiền cưỡi voi ở Bản Đôn: 300k , bạn nào say xe cũng nên thử một lần coi “say voi” với say xe khác nhau không. Chớ mình là thấy y chang nhau rồi đó.

- Tối ăn uống, cafe café hít không khi trong lành: 60k

Ngày 3: Di chuyển đi Đắk Nông

- Xe Bus 50k

- Các thác nước và đồi chè: không tốn phí

- Ăn uống cả ngày 150k

Khách sạn 3 ngày: 600k.

Số tiền 2.780k là do mình đi máy bay và ở khách sạn một mình, nếu các bạn đi xe khách & 1 người đồng hành nữa thì có thể tiết kiệm hơn.


Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
0 Bình luận
Hoang Thi Mai Linh travel blogger

Chào các bạn! Mình là Mori (Hoàng Thị Mai Linh), người miền nam. Hiện tại mình đang sống và làm việc tại Châu Phi. Mình bị thu hút bởi cảnh đẹp, món ăn, những khu rừng và các nền văn hóa trên thế giới. Mong muốn của mình là đi nhiều nơi, cảm nhận và chia sẻ cảm xúc cùng tất cả các bạn.

17 Quốc gia
58 Tỉnh thành
14,590 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Camping có nghĩa là cắm trại. Đây là một hoạt động ngoài trời, thường sẽ là nghỉ qua đêm ở một địa điểm du lịch như: công viên, bãi biển, khu du lịch sinh thái, vườn quốc gia…hay những nơi có phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp.
Kinh nghiệm kẹt ở sân bay Schiphol Amsterdam 18 tiếng của Mori hy vọng sẽ hỗ trợ thêm thông tin vui chơi giải trí nghỉ ngơi cho các bạn.
Mình quay lại những khoảnh khắc bất chợt trong chuyến đi Tanzania của mình, hôm nay mình muốn chia sẻ cùng tất cả các bạn. Thực sự là có một Châu Phi rất xinh đẹp...
Biển Cam Bình- Lagi – Bình Thuận cách TPHCM 160km, do vậy nên các bạn đi xe máy hay xe đò đều tiện.
Ai mê hoa trái thì về đội của Mori nhé!!!
Trong cuộc hành trình tiếp tục khám phá Haiti- một đảo quốc của khu Caribe, Mori không khỏi ngạc nhiên bởi sự xinh đẹp của đất nước này...
Nhắc về Haiti, người ta thường hình dung tới nghèo đói và bất ổn, thế nhưng những ngày ở Haiti tôi lại tìm thấy nhiều điều tốt đẹp và tích cực khác. Đó còn là thiên nhiên màu xanh đẹp mê đắm, một lịch sử đáng tự hào và những người dân yêu nghệ thuật.
Vẽ tranh sơn dầu trên vải bố cũng là công việc quen thuộc của người dân Haiti.
Giống như tinh thần sống của người Haiti, nghệ thuật đặc sắc nhất ở đây lại xuất phát từ một vật liệu khô khan thô ráp, đó là mỹ nghệ sắt.
Ý tưởng cho các cặp đôi đi Đà Lạt hoài không chán nhé!!!