Blog Review Côn Minh_ Đại Lý_Lệ Giang Trung Quốc
cover

Review Côn Minh_ Đại Lý_Lệ Giang Trung Quốc

avatar
Thúy Quỳnh dot Thứ 5, 20/09/2018
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Chuyến đi của mình vao 31.08.2018, một chuyến đi bất ngờ và đầy thú vụ cũng như những vẫn đề nho nhỏ xảy ra. Nhưng sau tất cả có những trải nghiệm và điều làm mình không bao giờ có thể quên. Chuyến đi xa đầu đời.
Những chú ý khi chuẩn bị đi du lịch của riêng mình trải nghiệm. Đầu tiên, vì mình đi đường bộ mà khoảng cách giữa hà khẩu côn minh sở hùng đại lý và lệ giang khá xa lần lượt là 450 km 276km 187km và gần 200km nên các bạn nhất định phải mua gối chữ u nhé nếu không muốn đau cổ như mình. Vì hành trình dài nên bạn mang ít đồ ăn vặt đi cho đỡ buồn vừa ngồi ngắm cảnh vừa ăn.
Mình sát ngày mới đổi tiền trên phố hà trung. Tỷ giá thì tuỳ theo thị trường, này bạn có thể lên đó tham khảo. Mình đổi ở 57 hà trung, quán khá to. Mình đổi cũng không nhiều, đổi nhiều hay ít thì tuỳ theo khả năng mua sắm và tiêu dùng của từng người. Mình thì k mua nhiều đồ ăn vặt hay gì cả nhưng toàn mua mấy thứ linh tinh như dầu gội, khẩu trang...Túm lại thì nếu chi phí không nhiều thì bạn có thể đổi 1000 tệ để tiêu dùng và mua quà thì hoàn toàn đủ.
Mình thấy đồ ăn hơi nhiều mỡ và vài món cay. Chỗ mặn chỗ nhạt khác nhau nên khuyên các bạn nên đem mỳ tôm và ruốc, muối lạc đem theo không thừa đâu nha. Thuốc đau đầu, giấy ăn, dầu gió quần áo ấm đem đi nha, mình đi núi tuyết ngọc long nên mang một cái áo khoác thật ấm đi còn váy vủng, váy ngắn đem đi cật lực để sống ảo mà cũng nên đem 7-8 bộ đi là đủ rồi nha. Máy sấy thì khách sạn mình ở đều có nên các bạn không cần đem đi cũng được nhưng khuyến cáo đem đi để sấy đồ nha cho chủ động. Giày thì mình mang toàn giày thể thao bởi vì cảnh điểm dài và đẹp di chuyển bộ cũng nhiều, này tuỳ các bạn. Mình đem 3 đôi và không thừa nhớ mang đồi nào mềm và êm thật êm nha. Kem dưỡng ẩm, kem chống nắng là không thể thiếu nếu bạn không muốn có làn da châu phi khi đi lên cao nguyên nhé.

Thời tiết 3 địa điểm trên có thể nói quanh năm bốn mùa mát mẻ, dễ chịu, do nằm trên độ cao tầm 1500m. Thời tiết mát mẻ sẽ tăng dần theo thứ tự #Côn Minh (1500m)-> #Lệ Giang(2100m) -> #Shangrila (3100m) ( Shangrila thì là lạnh rùi)
Côn Minh được coi như thành phố đáng sống vì thời tiết quá đẹp, không giá lạnh trong mùa đông và không nóng bức vào mùa hè, nhiệt độ trung bình tầm 15 độ C, 22 độ C đc coi là cực kì nóng rùi.
Côn Minh là thủ phủ của Vân Nam, cung cấp 80% hoa quả ?????? cho cả nước, lúc mình đi thấy nhiều lắm, các hàng quán đều bán bạt ngàn các loại quả.

Đặc biệt, bạn nên mua thêm dây đeo điện thoại để đeo nhé, áp lực trên này lớn nên chỉ cần rơi nhẹ là vỡ cường lực và màn hình như chơi. Với đeo vào cho an toàn khi lên tuyết sơn để chụp ảnh k sợ rơi máy. Hihi. Một điều quan trọng nữa là bên trung quốc thì không có sóng của viettel nên các bạn có thể mà mình khuyên nên mua sim trung quốc dùng được 8n, di chuyển cảnh điểm thì không có thời gian lên nhưng lúc đi ô tô và nhỡ lạc đàn thì cực kỳ quan trọng đó. Vào ngay chuyến khởi hành nạ.
Ngày 1: Lào Cai - Hà Khẩu - Côn Minh.
Ngày 2:Côn Minh_ Đại lý
Ngày 3: Đại lý - Lệ giang
Ngày 4: Lệ Giang - Ngọc Long Tuyết Sơn
Ngày 5: Lệ Giang_ Thành cổ đại lý
Ngày 6: Côn minh_Hà Nội

Ngày 1. Mình di chuyển từ Nhà hát lớn hà nội đi cửa khẩu lào cai. Để kịp tàu mình di chuyển từ 3 h sáng. Nên phải thức dậy lúc 2 h chuẩn bị và di chuyển đến nhà hát lớn. Mình đi cùng bạn, các bạn thuê taxi để đi cho an toàn nha. Đoàn di chuyển lên lào cai có nghỉ 2 lần để các bạn ăn uống cũng như để bạn đi vệ sinh. Chú ý, đi vệ sinh mất tiền nha 2k một lượt. Các bạn chú ý nha đừng để như mình k mang theo túi thế là anh hdv cho mượn 2k. Huhu. Đi lên cửa khẩu làm thủ tục nhập cảnh các bạn chú ý nghe hdv hướng dẫn nha. Những đồ không được đem đi như vũ khí, đồ dễ cháy nổ nha. Đi bộ khoảng 200m là qua bên trung quốc cửa khẩu hà khẩu. Nhìn biên giới mong manh cách nhau có dòng sông và cái cửa mình thấy mong manh sợ hãi, hihi. Sang bên gần chỗ cửa khẩu sóng viettel vẫn mạnh gọi điện bình thường nha. Đi tầm 100m thì mới mất hẳn. Nhân lúc chưa mất sóng bật 3g lên check in sống ảo cũng được ạ. Vì gặp sự cố nên đoàn mình bị lỡ tàu nên đi ô tô về côn minh. Chuyển ô tô nhiều nên khá nhiều. Mình bị sợ mùi ô tô mà lại hay quên khẩu trang nên bạn nào giống mình thì mang hẳn túi khẩu trang đi nhé để sẵn trong balo nhỏ để không quên. Nhỡ quên có cái khác mà dùng. Đoàn mình có dừng ở mông tự, ở đây lựu họ trồng nhiều rất to và ngon đó. Hôm đấy lúc chuyển xe mình có ngồi cạnh một anh trung quốc bạn của chủ xe mà vì mệt quá mình có lỡ tựa vai ngủ mấy tiếng, lúc tỉnh dậy mình trả vờ như không có gì. Ngại quá, cũng thương anh ý.hihi. Vắng người yêu nên kệ đi.Cảnh đường đi rất đẹp và hùng vĩ, đấy là cái lợi của đi đường bộ. Sauk hi ăn uống tại nhà hang chúng mình di chuyển về khách sạn. Tối 8h bọn mình đến khách sạn, lấy phòng và về nghỉ. Cả ngày di chuyển khá nhiều nên mình nghỉ ở khách sạn ngủ luôn còn anh chị khác vẫn đi dạo tung tăng bình thường.
Ngày 2:
Ngày 2 bọn mình 6h dậy chuẩn bị và đi ăn sáng, 7h hơn xuất phát đi Sở hùng mất gần 3 tiếng ngồi trên xe đến hang động Cửu hương, đến đây có hướng dẫn viên địa phương dẫn đi, đi đến đây thang máy đưa xuống chỗ thăm quan chỉ có cho 10 người đi. Đến đây bọn mình được đi thuyền thăm quan bên ngoài hang động , nước ở đây hôm mình đi có độ sâu khoảng 4m, đi cũng dập dình lắm. sau khi đi tàu thăm quan bên ngoài mình đi vào bên trong hang động, hang khá dài, thạch nhũ có ánh sáng cũng đẹp, ở đây có dịch vụ chụp ảnh miễn phí, rửa ảnh mới mất tiền 20 tệ một ảnh nhé. Có cả dịch vụ kiêng kiệu ra khỏi hang dành cho những người đã quá mệt. Sau khi ra khỏi hang bọn mình tiệp tucj được đi cap treo xích đu cảm giác mạnh ở đây để ra lại điểm đẩu. Thật ra thì độ cao không quá cao nhưng cap treo khá nguy hiểm vì không có dây an toàn đi cảm giác phê phải biết . ở đây họ có lắp máy ảnh để chụp ảnh rửa cho mình để lấy tiền nên cứ thấy cam là nhe rang ra sống ảo nhé.Trong hang có đồ ăn, xúc xích ngon lắm nha. Sau khi đi thăm quan xong cửu hương bọn mình đi ăn cơm trưa. Nói chung là mình ăn không hợp nên không review gì nhiều. Hình thức rất bắt mắt. Ăn xong đoàn mình tiếp tục lên đường đi sở hùng, đường đi khá xa trên đường đi có ghé vào quán trà họ giới thiệu trà phổ nhĩ. Khoảng 8h tối mình mới về đến khách sạn, dù mệt mà vì đến sở hùng có một nét gì đó rất riêng nên chúng mình lại váy vóc xinh đẹp đi chơi. Ra quảng trường của người dân tộc di

Ngày 3. Đoàn lại lên đường đi đại lý để thăm phim trường thiên long bát bộ. Di chuyển mất hơn 3 tiếng khoảng 11h đoàn đến phim trường, thời tiết khá nắng nên mình chỉ chăm tìm chỗ dâm để ngồi hoặc sống ảo có chút chút hà. Sau đó đi ăn cơm và di chuyển về lệ giang. Khi di chuyển về lệ giang có điểm dừng xe lúc này khoảng 4h chiếu mà mới chớm đến lệ giang mình đã thấy vô cùng mát mẻ và có chuông gió để sống ảo rồi. Chiều theo lịch trình đoàn đến công viên lasu để cưỡi ngựa, chèo thuyền. Riêng mình không cưới ngữa cũng không trèo thuyền nên ra vườn hoa gần đó sống ảo. Hoa đủ màu sắc mà đến giờ mình vẫn chưa biết tên. Vườn táo ở đó đại bự sai nhúc nhỉu à. Có cả vựa hoa cải và hoa hướng dương để sống ảo. Hai anh chị đi sâu vào trong làng còn xin được nho. Thời tiết ở đây thất thường như đà lạt vậy đó , chúng mình vừa sống ảo xong thì trời đổ mưa, chui vào nhà nghỉ gần đó ăn mỳ tôm đợi đoàn chèo thuyền dính mưa về. Sauk hi đoàn về đông đủ thì đi ăn tối. Về đến khách sạn khoảng 9h mà vì hứng thú dù trời mưa phun mà vẫn váy vóc đic chơi. Hôm đấy thời tiết vì mưa nữa nên khá lạnh, dù vậy vì thời trang nên mình nhất quyết mặc váy ngắn đi. Mà vì trời mưa nặng hạt nên dành phải về sớm. Mọi người đi nhớ cẩn thận và đi đông nha vì hôm mình đi cùng đoàn mà có anh nào đó cứ đi theo bọn mình.

Ngày 4. Đoàn đi chơi núi tuyết ngọc long. Đây là điểm di chuyển gần nhất trong các cảnh điểm. Có hướng dẫn viên tiếng trung hướng dẫn và nói khá nhiều các chú ý như lên đó không khí loãng rồi các biểu hiện. Quần áo ấp các thứ nhưng theo cảm nhận của riêng mình bạn không cần mua bình oxi để làm chi nếu sức khỏe tốt. Mình mua mà cũng không dung đến nhiều. Lên trên đó thì xương khá nhiều, lúc sau sương tan bớt thế là mình có mấy ảnh sống ảo rất chi là đáng kể, đi theo đoàn mình có 2 vợ chồng cô chú tuổi khá cao nên cũng không chịu được lên dc đỉnh 4506 chút là xuống. Mình nghĩ có điều hdv nói cũng đúng là lên đấy bạn rất nhanh buồn đi vệ sinh và nhanh đói nên nhớ mang nhiều đồ ăn vặt vào. Sau khi leo chưa được nửa đỉnh thì mình quyết định không leo nữa vì mệt chụt choẹt các kiểu rồi xuống. Nhấn mạnh là xúc xích 10 tệ ở đây ăn ngon. Sau đó chúng mình xuống cảnh điểm tiếp theo là cảnh mà mình khó quên là Hồ lam nguyệt, đẹp phải nói là rất đẹp có đi xe điện và đi bộ mình chọn đi bộ dù khá mệt nhưng vui vẻ và chụp được nhiều ảnh. Hồ lam nguyệt nước trong nhìn thấy đáy vì nước ở đây có đồng nên không uống được, mọi người rưả tay cầu tài lộc và tình duyên. Cảnh thì quá đẹp mà không thể diễn tả được hết, chỉ đến tận nơi bạn mới cảm nhận hết được. Sau đó đoàn ăn cơm ngay ở gần hồ lam nguyệt xuống núi và đi xem show diễn Ấn tượng lệ giang. Vì mình đi lại nhiều nên không đi xem show mà thấy anh chị đi xem về ấn tượng ghê lắm, bảo hùng vĩ mà rất đáng đồng tiền. Mình về khách sạn và tối đi lệ giang chơi. Nay không mưa nên lệ giang trong mình là cả một sự yên ả, đẹp như trong tranh, không lời nào diễn tả hêt được. Đúng như người ta nói, đến đây rồi chỉ muốn đến đây ở luôn.

Ngày 5. Sáng tiếp tục đi chơi thành cổ lệ giang, vì thời gian gấp rút nên mình chưa khám phá hết được lệ giang là một điều khá đáng tiếc. Nhưng đúng là ban đêm lệ giang tấp nập bao nhiêu lộng lấy nhường nào thì ban ngày lại dịu dàng như cô gái mới lớn mỗi buổi một màu sắc riêng. Vì phải kịp h tàu chạy nên chúng mình lên đường đến ga tàu , nửa đường vào thăm nhà cổ của người dân tộc bạch, nhà họ đẹp và đúng là rất đáng vào, chiều về thành cổ đại lý , vì thời gian gấp chúng mình đi xe điện đi thăm quan long mạch của thành cổ và bảo tàng và lên đường về côn minh.
Đêm côn mình thì chúng mình đi nhậu ăn thịt nướng, đậu hũ thối, chân gà các kiểu. Tụ tập đi Lan Quế phường.
Ngày 6. Lên đường về việt nam. 11h tối mới về đến hà nội.
Cảnh đẹp nhất mà mình lưu luyến chẳng muốn về:
Thành cổ Lệ Giang ??♦️
Đến Lệ Giang rồi, ngắm cảnh đẹp ở đó,mình chẳng muốn về nữa. Muốn sách mông đến đây ở luôn. Không khí trong lành mát mẻ, cảnh thì mê hồn, nước cũng trong và còn sạch sẽ mà không hề có rác cơ. Nếu ai yêu thích Hội An, thì thật sự vẻ đẹp của Lệ Giang sẽ quyến rũ và mê ly gấp mấy vạn lần nha. Lệ Giang là thành cổ đẹp và lâu đời nhất Trung Hoa nơi thắng cảnh nên thơ bậc nhất nhì Trung Quốc . Nơi đây được mệnh danh là Venice Phương Đông. Những ngôi nhà vẫn giữ được kiến trúc cổ kính cách đây ngàn năm, con đường lát đá nhỏ hẹp cùng những con kênh nhỏ chạy dọc phố cổ, xen hoa lá ngập tràn. Hai bên đường toàn là những cửa hàng đầy màu sắc, bán đồ lưu niệm địa phương từ váy áo, vòng vèo, giày dép, trống… Con phố bán bạt ngạt là đồ ăn vặt, hoa quả, các loại thịt, bánh trái, trà… Buổi tối ở Lệ Giang cũng rất sầm uất, đông đúc, các quán ăn, cafe nhạc sống, bar, rất đông.Có cả thả đèn hoa đăng. Mình mua cái khăn dệt ở đây mà nhiều hàng bán lắm, nhớ mặc cả nha không là bị nói thách đấy. Mặc cả 1/3 giá nha. huhu. Mình bị mua đắt mà sót cả ruột.
Thứ gây thương nhớ nhất ở Lệ Giang đối với mình chính là cảnh đêm nơi đây.
Về cơ bản thì Lệ Giang quá đẹp, không có từ nào đủ để diễn tả được vẻ đẹp của Lệ Giang
??♦️ Lam Nguyệt Hồ - Bạch Thủy Hà ??♦️
Thung lũng Lam Nguyệt ngay dưới chân núi Ngọc Long, được mệnh danh là tiểu Cửu Trại Câu thu nhỏ ??? Dòng nước từ trên núi đá vôi xuống có màu trắng nên gọi là Bạch Thuỷ Hà, khi vào đến Cốc là vùng nước lặng, khoáng chất lắng xuống, nước lại có màu xanh lam rất đẹp, như màu nước bể, nên có tên là Lam Nguyệt Cốc. Màu nước xanh ở đây thật sự đẹp như cổ tích. Nước của hồ lam nguyệt có đông và không uống được nhưng cảnh thì siêu đẹp. Theo hướng dẫn viên ở đây thì mọi người thường rửa tay bằng nước hồ lấy may. Mình cũng rửa nhóe. Mình về rồi vẫn ngày ngày nhớ mong, may lúc đấy quay nhiều video để về xem lại cho đỡ nhớ. Ngay cả khi rừng cây cạnh hồ chưa chuyển lá vàng và mây mù giăng kín cũng ko nhìn thấy núi Ngọc Long mà mình vẫn thấy Lam Nguyệt Hồ mang vẻ đẹp siêu thực
Thúy Quỳnh-Du lịch ưu việt. 0964423611
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
Gian

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 11/01/2023
Love
2 Bình luận
avatar
Thúy Quỳnh

Sống là để đi

1 Quốc gia
0 Tỉnh thành
3,160 Người theo dõi
127 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
avatar
Toàn Nguyễn Hình đẹp bạn ạ. Bạn thử chèn theo dạng album á. Ok lắm nè
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Tong Thuy Duong Cho m xin contact m hỏi chút kn chuẩn bj đi Lệ Giang nhé tks bạn
Trả lời
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả