Titlis là một ngọn núi thuộc dãy núi Uri Alps, nằm ở vùng Engelberg là biên giới giữa các bang Obwalden và Bern của đất nước vạn người mê Thụy Sỹ. Titlis cao 3.238 mét trên mực nước biển, chỉ là độ cao trung bình so với hàng ngàn đỉnh núi khác ở Thụy Sỹ.
Chúng tôi tới Engelberg vào một ngày cuối tháng 10, đúng lúc chớm thu, các cánh rừng bắt đầu chuyển sắc. Thời tiết khá lạnh và ẩm ướt. Tuy nhiên phong cảnh nơi đây quả không hổ danh là thiên đường trần gian.
Từ chân núi chúng tôi bắt cáp đi lên đỉnh Tilis để ngắm tuyết mất khoảng tầm 20 phút. Ở đây có các bản hướng dẫn cho du khách đủ các thứ tiếng, có cả tiếng Việt luôn.
Khung cảnh ngôi làng dưới chân núi hiện ra rất bình yên và đẹp như tranh với những rừng thông và cây cối đủ màu.
Lên tới đỉnh núi thì lúc này chân tay cũng đã tê cóng vì lạnh, tuy nhiên nhất định phải trải nghiệm đứng trên cây cầu Cliff Walk để ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ của những ngọn núi tuyết trắng xóa hay thử môn thể thao trượt tuyết rất phổ biến với người dân địa phương.
Ngay cả một trạm nghỉ giữa đường ở đây cũng có những hồ nước xanh ngát đẹp nín thở.