Blog Chinh phục đỉnh núi cao nhất Hàn Quốc - Hallasan
cover

Chinh phục đỉnh núi cao nhất Hàn Quốc - Hallasan

avatar
Vietnam Official Atomy dot Thứ 7, 12/03/2022
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Hallasan có độ cao 1.950m so với mực nước biển và là ngọn núi cao nhất Hàn Quốc.
Hallasan có vị trí nằm ở chính giữa đảo Jeju. Có 5 cung đường leo núi Hallasan, tuỳ theo từng cung mà thời gian leo và độ khó cũng khác nhau. Tuy nhiên chỉ có 2 cung đường có thể lên tới tận đỉnh Baengnokdam đó là cung Seongpanak và Gwaneumsa. Ngoài ra cung Yeongsil tuy không lên được tới đỉnh nhưng cũng được nhiều người lựa chọn vì dễ đi và Quang cảnh đẹp.
hình ảnh
1. Cung Seongpanak
Tổng độ dài : 9,6 km
Thời gian leo trung bình : 4,5 giờ.
Cách đi : Đi xe 281 hoặc 181 từ bến xe bus Seowipo rồi xuống ở điểm cổng vào Seongpanak.
Lưu ý : Thời gian được phép qua cửa vào từ 05:30 - 12:30 và phải lên đến điểm dừng 진달래밭 (cách đỉnh Baengnokdam 2,3km) trước 12:30.
2. Cung Gwaneumsa
Tổng độ dài : 8,7 km
Thời gian leo trung bình : 5 giờ.
Cách đi : Bắt xe bus 281, đổi xe 475 ở điểm trường đại học Jeju rồi xuống ở cổng vào Gwaneumsa.
Lưu ý : Thời gian được phép qua cửa vào từ 05:30 - 12:30 và phải lên đến điểm dừng 삼각봉(cách đỉnh Baengnokdam 2,7km) trước 12:30.
3. Cung Yeongsil
Tổng độ dài : 5,8 km
Thời gian leo trung bình : 2,5 giờ.
Cách đi : Bắt xe bus số 240 đến trạm bán vé Yeongsil (영실매표소) thì xuống rồi đi bộ tiếp 45 phút là tới cổng vào.
Lưu ý : Thời gian được phép qua cửa vào từ 05:30 - 14:00
hình ảnh
Chuẩn bị gì khi đi leo núi :
- Bạn nên dành cả một ngày để leo núi và nên xuất phát sớm để không bị lỡ thời gian ( do có thời gian giới hạn khi leo núi để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc). Với cung Yeongsil có thể bắt đầu leo từ 9-10h, còn cung Seongpanak và Gwaneumsa nên xuất phá từ 6-7h sáng.
- Xe bus ở Jeju có giờ chạy cách nhau khá lâu nên nhất định cần xem trước lịch xe chạy hoặc nên thuê khách sạn ở gần điểm xuất phát leo núi để sáng hôm sau thuê taxi đi sớm.
-Trên đường leo núi không có điểm bán thức ăn, đồ uống nên cần chuẩn bị đầy đủ trước khi xuất phát. Mỗi người nên chuẩn bị sẵn 1-2 lít nước, đồ ăn nhẹ (kimpap, ramyeon), socola, hoa quả,...
- Nhớ đi giày leo núi hoặc giày thể thao vì bạn sẽ không được qua cửa nếu đi dép lê đâu (quy định bắt buộc khi leo cung Seongpanak, Gwaneumsa)
hình ảnh
South Korea ( Hàn quốc ) south korea ( hàn quốc ) Hàn Quốc 5 Cung đường trekking tại núi Hallasan Công viên quốc gia núi Hallasan South Korea ( Hàn quốc ) south korea ( hàn quốc ) Hàn Quốc 5 Cung đường trekking tại núi Hallasan Công viên quốc gia núi Hallasan

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 25/12/2022
Love
1 Bình luận
avatar
Vietnam Official Atomy

Give me Liberty or give me the Death 👣👀☘️

6 Quốc gia
31 Tỉnh thành
2 Người theo dõi
3 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
avatar
Rosie Nguyễn wow xịn sò quá ạ
Trả lời
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Mỗi khi mùa xuân đến, các ngọn núi ở Hàn Quốc lại tràn ngập sắc hoa. Trong đó Đỗ Quyên là một loại hoa thích hợp với khí hậu ôn đới, thường nở nhiều vào đầu tháng 4.
Hwaseong tuy không nằm ở Seoul nhưng là một thành phố rất sôi động, tập hợp nhiều người trẻ và cũng là điểm đến quen thuộc với nhiều người nước ngoài.
Đây là những điểm đến mà mình tâm đắc nhất trong suốt một năm sống và khám phá đảo Jeju^^
Hàn Quốc vốn là một bán đảo 3 phía giáp biển nên có rất nhiều cảng biển, làng chài, chợ hải sản. Các món ăn từ hải sản cũng vô cùng phong phú như nướng, hấp, chiên, xào... đặc biệt giống như người Nhật đa số người Hàn đều thích ăn cá sống Shashimi^^
Có thể bạn thích cưỡi ngựa trải nghiệm, còn tôi thì thích ngắm nhìn chúng thong thả gặm cỏ hơn.
Jeju là một hòn đảo được thiên nhiên ban tặng cho rất nhiều cảnh quan đẹp. Khí hậu Jeju cũng không khắc nghiệt như ở đất liền , ngược lại nắng và gió rất thích hợp cho muôn vàn loài hoa đua nhau khoe sắc.
Phim trường vẫn còn lưu giữ lại những căn phòng bệnh, phòng ăn, trực tăng, xe tăng.. xuất hiện trong phim. Còn có cả tượng đồng Song-Song nữa.
Đến Cheongsong để một lần thử cảm giác bước vào vương quốc băng giá nhé ??