new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Lý do tôi đam mê du lịch bụi
cover

Lý do tôi đam mê du lịch bụi

avatar
Bùi Hiếu dot Thứ 2, 04/03/2019
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Mình hay có thói quen viết văn nhưng toàn viết dang dở và không post. Nhân tiện hôm nay rảnh rang không ngủ được lại ngồi gõ chút xíu.
Mình chưa bao giờ nhận mình là dân phượt, chỉ là mình đi du lịch bụi bằng trái tim luôn rộng mở.
Chuyện là thi thoảng mình hay ngồi cà phê với chúng bạn. Vài đứa nó bảo với mình là không nên đi chỗ này chỗ kia vì chỗ đó thế này thế kia. Đại ý là chỗ đó không sạch đẹp, con người không tốt rồi đồ ăn không ngon, nhiều tệ nạn ... kiểu rất thất vọng vì điểm đến nó không như nó nghĩ.
hình ảnh

Mình nghĩ rằng bình thường mọi người bỏ tiền ra để đi du lịch là mọi người đang bỏ tiền để mua sự hưởng thụ. Nên tất nhiên mọi người luôn kì vọng vào điểm đến nơi xa lạ sẽ đáp ứng nhu cầu mà họ mong muốn. Người ta bỏ ra nhiều tiền cho một chuyến đi nên họ chắc chắn sẽ dễ bực tức khó chịu khi họ gặp có những trải nghiệm xấu.

Còn mình thì khác, mình bỏ tiền ra đi du lịch bụi đến nơi xa lạ là để mua sự trải nghiệm thế nên cho dù trải nghiệm có tốt hay xấu thì mình vẫn rất vui vẻ đón nhận. Bởi vì trải nghiệm nào cũng đều đáng giá. Số tiền mình bỏ ra cũng chỉ ít hơn mọi người bỏ ra chút xíu chỉ đủ để kéo dài chuyến đi thêm vài ngày nhưng mình không bao giờ thấy bực tức vì những trải nghiệm xấu của chuyến đi. Mình thích nhìn ngắm những cái đẹp ở những nơi mà người ta phải đổ mồ hôi công sức ra để được chiêm ngưỡng nó
hình ảnh
Mình đi du lịch bụi Lào và Campuchia trước chứ không đi Thái Lan cho dù đi Thái dễ dàng và rẻ hơn nhiều. Xong mình cũng cực kỳ muốn đi Ấn Độ Nepal Bhutan những đất nước nổi tiếng vì nghèo đói và lạc hậu trước chứ không phải là Hàn Quốc hay Nhật Bản những đất nước nổi tiếng vì văn minh phát triển. Xong mình cũng đã từng đi du lịch bụi vào Sài Gòn đợt giáp Tết một cách cực kì khổ sở. Nhưng mình chưa bao giờ cảm thấy khó chịu vì bất kì lý do gì.

Người ta bảo rằng đích đến của mỗi hành trình không phải là một vùng đất mới mà là một cách nhìn mới. Thế nên mặc dù tất cả những chuyến đi của mình từng đi có mệt có khổ hơn những chuyến đi của những người khác nhiều nhưng mình không bao giờ thấy buồn thấy khó chịu hay thấy bực tức vì những trải nghiệm xấu đó. Bởi vì xấu cũng có cái hay của nó mà.
hình ảnh
Mình chọn Du lịch bụi là bởi vì ... “ bụi “ mà. Khi đó mình sẽ di chuyển bụi, ăn bụi, ngủ bụi, gặp gỡ những con người địa phương bụi. Người mình hỏi đường hỏi chuyện sẽ là người dân địa phương, sẽ là mấy anh tài xế bụi, sẽ là những người bạn du lịch bụi chứ không phải là nhân viên lễ tân khách sạn hay bạn dẫn tour.
hình ảnh
Chọn di chuyển bằng phương tiện cá nhân và phương tiện công cộng nhiều hơn vì một phần là tiết kiệm và hơn nữa là mình sẽ có nhiều thời gian cũng không gian hơn để mình có thể chạm tới nhiều ngóc ngách của cuộc sống nơi đất khách xa lạ hơn. Mình có nhiều thời gian để ngắm nhìn những con người ở vùng đất xa lạ ấy hơn. Từ đó mình sẽ lại càng yêu những chuyến đi của mình hơn.

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 7/01/2023
Love
6 Bình luận
avatar
Bùi Hiếu

Ta Ba Lô

8 Quốc gia
60 Tỉnh thành
4,565 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Sau khi lang thang Đông Nam Á gần một tháng và lại tiếp tục lang thang ở Việt Nam 10 ngày. Hôm nay có một người bạn thân của mình nói với mình rằng: “ Tao có cô đơn đến mấy thì cũng không bao giờ đi du lịch một mình ”. Thế nên bài blog này ra đời để nói về việc tại sao mình lại có thể đi du lịch một mình.
“Tôi không biết những gì sẽ chờ đợi ở cuối đường, nhưng tôi sẽ đến với nụ cười trên môi” Herman Melville (Moby-Dick)
Thưởng thức văn hoá ẩm thực Trung Hoa cũng như trở về tuổi thơ đốt pháo các kiểu trong 1 ngày chỉ cần không tới 600K 1 người
Ngồi nhà buồn nên viết chẳng có biên tập hay chuẩn bị gì cả. Cứ nghĩ gì viết đấy xong còn chẳng thèm đọc lại. Đoạn nào lủng củng mọi người thông cảm ^^
Sau hành trình dài 8 ngày đi qua gần như tất cả những nơi đẹp nhất ở Lào, sau đây là những kinh nghiệm phượt lào bằng xe máy mà mình rút ra. 8 ngày là lịch trình khá gấp nên mọi người có thể sửa lại một xíu để thong thả hơn.