LONG HẢI – BIỂN XANH VẪY GỌI
Trịnh Nguyễn Thị Lan Nhi
Thứ 6, 24/05/2019

Thanh xuân của tôi, nếu không có đám bạn thân... thì thanh xuân đó sẽ trôi qua một cách vô nghĩa...
Sau vài giờ nói chuyện rủ rê, cả nhóm đã quyết định phượt Long Hải vào tối thứ 7 sau khi đã hoàn tất công việc ở công ty. Nhóm tụi mình đi chỉ có 4 gồm mình, 2 đứa bạn thân Đại Học và em gái của mình. Mà đặc biệt cái là 4 đứa toàn là con gái, mà lại có ý định cắm trại biển đêm nữa mới ghê chứ. Tụi mình đi trong đêm với 2 chiếc xe máy, xuất phát lúc 21h và đến bờ biển Long Hải bên cạnh Đèo Nước Ngọt lúc 0h.
Tụi mình mang theo lều trại, củi than và túi ngủ dành cho cả 4 đứa đặc biệt là không thể nào thiếu đồ ăn được, nào là khoai lang, trứng cút, xúc xích, coffee, nước ngọt, bánh kẹo, đậu phộng khô... tất cả đều được chuẩn bị rất là kỹ lưỡng.
Chia ra 2 đứa nhóm lửa, 2 đứa dựng lều, nên rất nhanh thì tụi mình đã hoàn thành xong mọi việc, ngồi tụm lại với nhau, nướng đồ ăn, nhâm nhi vài ngụm nước ngọt, ngắm biển về đêm và lắng nghe từng đợt sóng vỗ mạnh vào bờ. Cảm giác lúc ấy đại loại như trời là nhà, đất là nhà và mọi thứ xung quanh đều là bạn. Tui cứ thế mà tận hưởng thôi...
Buổi tối tụi mình chia nhau ra để 3 đứa ngủ lều, 1 đứa ngủ ngoài để canh xe, nhưng cuối cùng mình đã xung phong ngủ luôn trực ở ngoài để canh xe cho cả bọn. Bạn biết gì không? Chỉ trong một đêm mà chính mình đã tận mắt nhìn thấy đến 7 ngôi sao băng đó. Thật là may mắn vì lần đầu tiên mình nhìn thấy được nhiều sao băng đến như vậy.
Một đêm đầy thú vị đã trải qua đối với mình như vậy đó. Sáng hôm sau tụi mình đã thức dậy thật sớm để ngắm bình minh và bắt trọn khoảnh khắc mặt trời ló dạng, sau đó cả bọn vệ sinh cá nhân với mấy chai nước đã được chuẩn bị sẵn và rồi lượn vài vòng ra chợ mua hải sản. 10h sáng hôm sau, cả nhóm đã đến Suối Đá toạ lạc tại Đồng Nai, leo lên đỉnh thác, vừa nhâm nhi vừa nướng hải sản ăn. Tiết mục cuối cùng là cả nhóm cùng nhau tắm thác mát rượi, phải nói là thác cực kì sạch và cực kì mát luôn (nhưng bạn phải cố gắng leo lên tới đầu nguồn thì nước mới trong và sạch được nhé!), rồi sau đó tụi mình thay đồ và lên xe trở về Sài Gòn.
Chuyến đi của nhóm kết thúc trong sự tiếc nuối vì những trải nghiệm cực kì ấn tượng và bổ ích, thành viên nào cũng tiếc hùi hụi vì thời gian trôi nhanh quá. Mỗi hành trình của mình, tôi càng thêm trân trọng những người bạn đã cùng tôi rong ruổi trên từng cung đường, cùng ăn, cùng ngủ, cùng trải nghiệm và cùng vượt qua những cột mốc khó khăn của tuổi trẻ, cuả thanh xuân tươi đẹp này.
À, nói nhỏ mấy bạn nghe nè... Hàng tuần mình có tổ chức tour cắm trại hoặc vi vu cuối tuần cho nhóm bạn từ 4 đến 10 người (chỉ t7 và chủ nhật hoy nha). Bạn nào có nhã ý muốn tham gia thì cứ mạnh dạn liên hệ với mình qua thông tin bên dưới nha. Hoặc theo dõi những chuyến đi của mình qua link FB nhé! Chân thành cám ơn.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Lan Nhi – 0946 642 646
FB: https://www.facebook.com/lannhi.trinh.5