Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Kinh Nghiệm Dùng Thẻ T-money Khi Du Lịch Ở Hàn Quốc (mới nhất)

Kinh Nghiệm Dùng Thẻ T-money Khi Du Lịch Ở Hàn Quốc (mới nhất)

songnguyen07 Thứ 4, 28/08/2019
Chia sẻ kinh nghiệm dùng thẻ T-money khi du lịch Hàn Quốc mà các bạn cần phải lưu ý.
Khi du lịch Hàn Quốc, mọi người thường chuyền tay nhau khuyên sử dụng thẻ T-money. Vậy thẻ T-money là gì? lợi ích như thế nào? sử dụng ra làm sao? Mời các bạn cùng tham khảo kinh nghiệm dùng thể T-money khi đi du lịch Hàn Quốc này nhé.

1. Giới thiệu về thẻ T-money Hàn quốc

Thẻ T-money bạn có thể hiểu đơn giản là một dạng thẻ debit card được sử dụng tại Hàn Quốc, và các dịch vụ tiện lời và thông dụng nhất là giao thông công cộng như xe bus và tàu điện ngầm.

2. Các tiện ích khi sử dụng thẻ T-money Hàn Quốc

Tích hợp tính năng thanh toán: Bạn không nhất thiết phải mang theo lượng lớn tiền mặt khi du lịch Hàn Quốc, dễ mất và không an toàn. Với tính năng thanh toán được tích hợp trong thẻ T-money được sử dụng cho xe bus, taxi và tàu điện ngầm. Trong một số trường hợp còn có thể dùng để thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi.
Phạm vi sử dụng rộng rãi: T-money được sử dụng tương đối rộng rãi ở các thành phố lớn như Seoul, Busan và một số nơi khác như Gyeonggi, Daejeon, Incheon, Daegu.
Chính sách ưu đãi về giá: khi bạn sử dụng thẻ T-money, giá vé giao thông công cộng bạn dùng sẽ rẻ hơn 100 won so với khi thanh toán bằng tiền mặt. Đặc biệt, khi dử dụng khi chuyển từ xe bus này sang xe bus khác, từ tàu điện ngầm này sang tàu điện ngầm khác, từ xe bus sang tàu điện ngầm hoặc ngược lại (trong thời hạn hiệu lực) mà không tính thêm phụ phí.
Sử dụng dễ dàng: Khi mua vé thì bạn phải kí quỹ 500 won, sau khi dùng xong lại phải lấy lại tiền ở các quầy bán vé tự động. Nếu di chuyển nhiều thì việc này khá phức tạp và mất thời gian. Còn khi bạn sử dụng thẻ T-money, bạn không cần thực hiện thao tác này. Ngoài ra, việc mua thẻ, nạp tiền vào thẻ cũng rất dễ dàng.
Chính sách hoàn tiền: Khi hoàn thành chuyến du lịch của bạn, và không dùng nữa thì có thể lấy lại số tiền dư trong thẻ. Còn thẻ T-money không thể trả lại nhưng bạn có thể giữ lại làm kỷ niệm hoặc để dùng cho chuyến đi Hàn Quốc tiếp theo.
3. Hướng dẫn sử dụng thẻ T-money Hàn Quốc
Nơi bán thẻ T-money hàn quốc: Tại các cửa hàng tiện lợi (GS25, CU, 7-Eleven, Mini Stop, With Me, Buy The Way, Story Way) có logo T-money, và tại các máy bán thẻ bên trong tàu điện ngầm. Giá mua thẻ là 4.000 won đối với thẻ in hình nhân vật Kakao talk, 2.500 won đối với thẻ trơn.
Nếu quý khách không quẹt thẻ lên các hộp cảm biến khi chuẩn bị xuống xe bus hay ra khỏi tàu điện ngầm, thì sẽ phải trả phí gấp đôi giá vé cơ sở vào lần tới khí sử dụng dịch vụ, và cũng không được hưởng chính sách giảm giá khi chuyển phương tiện. Vì vậy, hãy lưu ý quẹt thẻ cả khi lên và xuống các phương tiện giao thông công cộng.
4. Nạp tiền vào thẻ T-money Hàn Quốc
Bạn có thể nạp tiền vào thẻ T-money tại các nơi cung cấp thẻ và các thiết bị nạp thẻ ngay bên trong tàu điện ngầm.
- Bạn chọn ngôn ngữ hiển thị trên màn hình (tiếng Hàn, Anh, Nhật, Trung).
- Đặt thẻ T-money của bạn lên khay đựng (thường ở phía dưới màn hình).
- Chọn số tiền bạn muốn nạp. Thẻ T-money có thể nạp thêm số tiền từ 1.000 won đến 90.000 won (giá trị tối đa thẻ có thể giữ là 500.000 won)
- Trả tiền. Thiết bị nhận 1.000, 5.000, 10.000 won tiền giấy và 50, 100, 500 won tiền xu.
- Chờ một thời gian ngắn trong khi thiết bị nạp tiền cho thẻ T-money của bạn. Sau đó, hãy xác nhận số dư.

5. Sử dụng thẻ T-money Hàn quốc khi đi xe bus

Khi lên xe, bạn áp thẻ lên bộ cảm biến có logo T-money nằm ở phía trước của xe bus cho đến khi phát ra tiềng bíp. Màn hình hiển thị số tiền đã trả ở trên và số dư còn lại bên dưới.
Trước khi xuống xe, bạn tiếp tục đặt thẻ T-money vào cảm biến nằm ớ phía sau của xe bus cho đến khi phát ra tiếng bíp. Tại đây bạn sẽ thấy trên màn hình các khoản phí bổ sung đối với các hành trình dài và hành khách sẽ được áp dụng chính sách giảm giá khi chuyển đổi sang phương tiện giao thông công cộng khác.

6. Sử dụng thẻ T-money hàn quốc với tàu điện ngầm

Tương tự với xe bus, bạn đặt thẻ lên trên bộ cảm biến có logo T-money nằm ở đầu mỗi cửa xoay cuả tàu điện ngầm cho đến khi phát ra tiếng bíp. Màn hình hiển thị số tiền chi trả và số dư còn lại trong thẻ. Trường hợp chuyển đổi phương tiện giao thông công cộng, giá vé có thể hiển thị là 0 won.

7. Miễn giảm khi chuyển đổi phương tiện

Đây là ưu điểm nổi bật của người dùng thẻ T-money so với việc dùng tiền mặt. Ví dụ, bạn di chuyển trong khoảng cách 10km, hành khách sử dụng thẻ T-money sẽ không bị tính thêm phí mỗi lần chuyển đổi giữa xe bus/tàu điện ngầm. Trong khi đó, bạn dùng tiền mặt thì phải trả tiền vé khi chuyển đồi sang phương tiện khác.
Trường hợp chuyển đổi được bốn lần và khoảng thời gian hợp lệ cho việc miễn giảm phí được giới hạn trong 30 phút sau khi quẹt thẻ. (Thời gian chuyển phương tiện được kéo dài đến 1 giờ trong khoảng thời gian từ 9 giờ tối đến 7 giờ sáng ngày hôm sau).

8. Hoàn số dư trong thẻ T-money

Khi không có nhu cầu sử dụng nữa, bạn có thể hoàn lại số tiền dư trong thẻ T-money. Nếu số dư ít hơn hoặc bằng 20.000 won, hành khách có thể nhận lại số tiền sau khi trừ phí dịch vụ 50won tại một cửa hàng tiện lợi. Nếu số tiền còn hơn 20.000 won thì bạn phải tới trụ sở T-money để nhận lại, do đó hành khác chỉ nên nạp vừa đủ để sử dụng.

9. Lưu ý khi dùng thẻ T-money Hàn quốc

Đối với người sử dụng thẻ là trẻ em và thanh thiếu niên, hành khách cần phải đăng ký thẻ với đầy đủ ngày tháng năm sinh và trình diện chứng minh thư để nhận các ưu đãi từ giá vé.
Phạt tiền gấp 30 lần giá vé hoặc nhiều hơn đối với những hành vi vi phạm các quy định về sử dụng thẻ như người lớn sử dụng thẻ trẻ em hoặc thanh thiếu niên để được giảm giá.

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
4 Bình luận
songnguyen07
0 Quốc gia
0 Tỉnh thành
9 Người theo dõi
0 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Du lịch Ninh Bình đang phát triển vượt bậc so với cả nước, nhờ có nhiều địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh và du lịch tâm tinh. Đi cùng với sự phát triển về du lịch, các dịch vụ vui chơi giải trí, lưu trú cũng đang phát triển. Ở bài viết này, xin giới thiệu danh sách khách sạn đẹp ở Ninh Binh đẳng cấp & sang trọng bậc nhất.
Du lịch Chile nổi tiếng với sự đa dạng về phong cảnh, khí hậu ... không những thế còn hấp dẫn du khách với nhiều lịch trình du lịch khám phá tâm linh huyền bí tại đảo Phục Sinh
Khám phá Cebu 4N4Đ: một vài thông tin hướng dẫn và kinh nghiệm du lịch quần đảo thiên đường biển tuyệt đẹp tại Philippines
Nếu như tháng 9, trời vào thu, khắp nơi lá vàng đỏ khoe sắc. Thì 1 chút thay đổi về mùa thu ở Australia sẽ khiến bạn bất ngờ cho xem
Chia sẻ kinh nghiệm du lịch chợ Bến Thành, cách di chuyển, ăn gì, và mua sắm gì ở chợ Bến Thành.
Ngắm nhìn và lưu giữ cho riêng mình những bức ảnh tuyệt đẹp về loài hoa quý hiếm 12 năm mới nở 1 lần này nhé! Ngắm nhìn và lưu giữ cho riêng mình những bức ảnh tuyệt đẹp về loài hoa quý hiếm 12 năm mới nở 1 lần này nhé!
Đà Lạt (Lâm Đồng) luôn và vẫn luôn là điểm đến tấp nập thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, bạn có biết vùng đất thánh địa du lịch này cách đây chừng 40-50 năm về trước trông mộc mạc, giản dị và gần gũi như thế nào qua những tấm ảnh màu đã sờn cũ hay chưa?
“Những quán café sống ảo siêu xinh”, "Nấc thang lên thiên đường" hay “bức tường vàng của Tiệm bánh Cối Xay Gió" … thì tại sao bạn không thử “úp mở” và"đổi gió" một vài tấm hình Vạn Lý Trường Thành, phiên bản Đà Lạt cơ chứ?
Du lịch xứ miệt vườn Vĩnh Long chính là điểm đến lí tưởng cho chuyến đi nghỉ dưỡng của bạn sau những ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng đây!!
Sinh ra đã là người Việt, và cứ đã về với Phú Thọ, đến với đền Hùng, thì tất cả chúng ta đều là anh em của nhau, là "con rồng cháu tiên".