Blog Hành trình di sản miền trung: Huế

Hành trình di sản miền trung: Huế

Truong Tan Duy Luat Thứ 7, 18/07/2020
Chúng ta đã sống những ngày tuổi trẻ như vậy ... Đời đẹp như 1 đoá hoa, dù đến lúc tàn phai ... thì cũng đã từng rực rỡ như thế!!
Lúc đầu nhóm Ric chỉ định đi Huế tour trong ngày từ Đà Nẵng, nhưng do book ngược hành trình đến ngày đi mới phát hiện, book lại vé quá mắc 2triệu 1 chiều, thế là đi sớm thêm 1 ngày ra Huế (giá vé chỉ 799k) để khám phá ... và kết quả là đi được những đây:
#RoyalPalace
#ThienMuPagoda
#DongBaMarket
#KhaiDinhTomb
#IncenseVillage
Khách sạn Huế khá rẽ và đang giảm giá nên Ric chọn Alba Spa & Resort Top 3 resort 4 sao ở Huế, được tặng 1 suất ngâm hồ Jacuzzi thư giãn sau 1 ngày rã rời, liệu trình massage từ 890 giảm còn 389k
Quán ăn: Ric ăn ở Cơm Niêu Chạn (đường Nguyễn Thái Học), rẽ mà ngon zô cùng sát bên ks luôn đi chừng 5p ố là lá đậm vị Huế nhưng dễ ăn vô cùng (Ric là người Nam nên các bạn ở Nam yên tâm về khoản này)
Chiều tối Ric vẫn ghé cơm Niêu Cá Bóng cũng rất rẽ và ăn cũng được mặc dù nhìn quán hơi vắng.
Đi lại: toàn bộ hành trình đi lại bằng xe máy hết nha giá tâm 150k 1 ngày 24 tiếng hen
Chi phí:
Kinh thành Huế giảm 50% từ 200 còn 100k
Chùa Thiên Mụ free
Lăng Khải Định 150k giảm 50% còn 75k (đúng giá)
Làng Hương free (do mình đi 7:30 đến nơi 8h người ta chưa mở bán, đang loay hoay nhìn nhìn thì có chị kia vừa mở cửa bảo tham quan đi chị ko thu phia bất kì gì chụp hình thoải mái, thích thì mua ko thì ko sao, đã vậy mở cửa vào nhà đem cái nón quạt ra cho mượn chụp nữa thì hỡi ôi bảo ko mua mở hàng vì là khách đầu tiên ko cơ chứ: mua có 700k thôi có nhiêu đâu)
Thế mới thấy điều quan trọng để lấy được tiền khách đó chính là thái độ và service các bạn ạ!!

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
4 Bình luận
Truong Tan Duy Luat
18 Quốc gia
28 Tỉnh thành
0 Người theo dõi
0 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Mùa hè này, mình lại có dịp cùng gia đình và nhóm bạn đặt chân khai phá vùng đất Vinpearl Land Nha Trang tại Hòn Tre
Ngày nhỏ thường hay nghe ngân nga câu: "Trăm năm trong cỏi tu hành Chưa về Yên Tử chưa thành quả tu" Lần này có duyên được đến chinh phục cội nguồn Phật giáo Việt Nam, tận mắt chứng kiến núi non hùng vĩ phóng vào tầm mắt, dung dưỡng tinh thần!! Tuyệt tác
Đợt này mình đi dự đám cưới nên thật ra cũng không đi đâu nhiều chủ yếu nghĩ dưỡng
Vẫn nhớ mãi ấn tượng ban đầu khi chạm tới mây tại Sapa, ở trong Hotel De La Couple với ngàn gốc sống ảo... cảm giác thật tuyệt!!
Mình có dịp đi công tác ở Hà Nội nên sẵn làm 1 tour trong ngày đi Tràng An Hang múa từ Hà Nội
Do Tam Đảo nằm trong hành trình xuyên Đông Bắc nên mình ko tính vé máy bay vào, book trước 1.400.000vnd
Có 2 điều bạn phải làm trong thời thanh xuân: 1 là phải đi du lịch cùng đám bạn thân, 2 là phải ngồi trên chuyến xe lửa Bắc Nam từ Huế vào Đà Nẵng
Lênh đênh giữa tuyệt tác của tạo hoá, bỏ lại những bộn bề lo toan cùng bạn bè và người thân iu nằm sãi dài trên boong tàu nhâm nhi tách trà, ngắm sao trời, ngâm bồn sục ... khám phá hang Sửng Sốt, đảo Titop