Blog The Hue of Huế
cover

The Hue of Huế

avatar
Lan Anh Nguyen dot Thứ 6, 08/10/2021
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Trải qua những thăng trầm, những biến động của lịch sử, Huế vẫn là miền đất quyến rũ với vẻ hiền hòa, thanh bình đầy lãng mạn. Thiên nhiên ưu đãi cho Huế nhiều danh lam thắng cảnh, nhưng Huế thật sự tỏa sáng nhờ hội tụ những tinh hoa văn hóa, làm nên một tinh thần, một sắc thái rất riêng của Huế.

hình ảnh
Thuyền Rồng trên sông Hương (ảnh unsplash)
Huế trong tôi luôn đẹp. Huế như một thiếu nữ có cái đẹp cổ kính, nên thơ, sâu lắng mà nhiều thi nhân tài hoa đã vắt kiệt tài năng của mình để viết về Huế. Từ các nhạc sĩ, họa sĩ, nhà điêu khắc, nhà thiết kế thời trang, nhà văn, nhà thơ mỗi lần đến Huế là bỗng nhiên nguồn ngẫu hứng sáng tạo lại cứ thế “hội ngộ” theo.
hình ảnh
Huế đẹp còn từ những con đường. Có nhiều con đường ở Huế khi mùa hạ ghé qua, người đi bất chợt lại thấy những chùm hoa phượng, làm đỏ cả một góc trời. Rồi bỗng nhiên từ trong ký ức những kỉ niệm của tuổi học trò lại ùa về bồi hồi, xao xuyến. Khi mùa hạ nhường chỗ cho mùa thu thì hương hoa sữa lại làm cho con đường mùa thu thêm lãng mạn. Ai đó lại tặng nhau nhành hoa sữa ngọt ngào với bao tình thương mến. Khi những chiếc lá vàng của mùa thu ngừng rơi, những cành cây khẳng khiu đợi mùa đông về hội ngộ. Bên đường lại thoang thoảng mùi ngô nướng với bếp lửa nhỏ cũng làm ấm lòng người. Nhưng Huế đẹp nhất là vào mùa xuân. Vì Huế như khoác lên mình một tà áo mới, sắc màu mới từ gam màu của đất trời cho đến dòng sông và cây lá.
Rồi từ đó, ta nhận ra Huế còn nhiều điều thật tuyệt từ nụ cười e ấp của cô gái, từ tiếng nói dạ thưa, mộc mạc nặng trĩu ân tình lắm đó.
thừa thiên huế

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 26/12/2022
Love
4 Bình luận
avatar
Lan Anh Nguyen

The next right thing

0 Quốc gia
12 Tỉnh thành
1 Người theo dõi
2 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
avatar
Hạ Ái Tấm hình làm nhang đẹp quá bạn ơi.
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Lan Anh Nguyen Cám ơn bạn nhé
avatar
Scents Through My Lens Ảnh của bạn đẹp quá <3
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Minh Hạo viết hay, truyền cảm. keep going nha bạn
Trả lời
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Chỉ còn vài ngày nữa là bước sang năm mới Nhâm Dần 2022. Ngày cuối năm, ở các bản, làng vùng cao của vùng đất nửa đồng nửa núi dù không nhộn nhịp như ở chốn thị thành nhưng vẫn mang một sắc thái vô cùng riêng biệt và đa sắc màu.