Blog Đi Bắc Kinh Chơi Gì? Địa Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Ở Bắc Kinh
cover

Đi Bắc Kinh Chơi Gì? Địa Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Ở Bắc Kinh

avatar
kelvin Phạm dot Thứ 5, 08/08/2019
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Đi Bắc Kinh chơi gì? Tham khảo ngay danh sách các địa điểm tham quan nổi tiếng ở Bắc Kinh ngay tại đây nhé.
Bắc Kinh nổi tiếng với nhiều điểm đến đẹp, hấp dẫn du khách với nhiều công trình nổi tiếng. Nếu sắp tới bạn có dự định đi đâu chơi khi ghé thăm thủ đô nổi tiếng này, thì cùng tham khảo ngay bài biết đi Bắc Kinh chơi gì? địa điểm tham quan nổi tiếng ở Bắc Kinh ngay dưới đây nhé.
1. Quảng trường Thiên An Môn – địa điểm nổi tiếng ở Bắc Kinh
- Quảng trường Thiên An Môn - Biểu tượng của thủ đô Bắc Kinh
- Vị trí: Trung tâm thành phố Bắc Kinh, xung quanh là Tiền Môn, Đài kỷ niệm các anh hùng nhân dân, Thiên An Môn, Nhà kỉ niệm Mao Trạch Đông, công viên Trung Sơn.
- Giá vé tham quan: Vé lên thành lầu Thiên An Môn: 15 nhân dân tệ.
- Thời gian mở cửa: Mở cửa quanh năm.
- Phương tiện giao thông công cộng đến đây: các tuyến xe bus số 1, 4, 20, 52 và 57.
Quảng trường Thiên An Môn nằm giữa hai cổng đồ sộ là: Phía Nam là Tiền Môn và phía bắc là Thiên An Môn. nơi đây đặt bia tưởng niệm anh hùng nhân dân và lăng chủ tịch Mao Trạch Đông. Với diện tích 440.000m2, quảng trường Thiên An Môn sẽ mang lại cho bạn nhiều sự tò mò, thú vị, khám phá cả ngày không hết.

2. Cố Cung (Tử Cấm Thành) – địa điểm độc đáo ở Bắc Kinh

- Tử Cấm Thành là cung điện của nhà vua có quy mô lớn nhất và được bảo tồn trọn vẹn nhất trên thế giới.
- Vị trí: Trung tâm thành phố Bắc Kinh, xung quanh có Cung văn hóa Nhân dân lao động, Cảnh Sơn, Bắc Hải, Trung Sơn.
- Giá vé: Mùa du lịch 60 tệ, bình thương 40 tệ. Cung trưng bày các báu vật: 10 tệ; Cung trưng bày đồng hồ: 10 tệ.
- Thời gian: Mở cửa từ 8h30 sáng đến 15 giờ 30 ngừng bán vé.
- Phương tiện di chuyển đến đây: các tuyến xe buýt số 1, 4, 20, 52, 57, và xe điện bánh hơi số 101, 103, 109 hoặc tàu điện ngầm.
hình ảnh
Tử Cấm Thành xuất hiện trong nhiều bộ phim của Trung Quốc, vậy nên đây là điểm đến rất được nhiều nguời quan tâm. Tử Cấm Thành là Cung Điện Hoàng gia hay bảo tàng Cung điện, nơi mà các điều đại Hoàng đế nhà Minh Thánh từng sinh sống, trị vì đất nước. Đây là một công trình đồ sộ, uy nghi và lộng lẫy, đặc biệt tới đây bạn sẽ đọc và tìm hiểu những truyền thuyết về các gia đình Hoàng tộc cưa của Trung Hoa.

3. Vạn Lý Trường Thành – Bát đạt lĩnh được ưa thích ở Bắc Kinh

- Trường Thành hùng vĩ nhất trên thế giới.
- Vị trí: Nằm trên địa bàn Huyện Diên Khánh.
- Giá vé tham quan: mùa du lịch 40 tệ, bình thường 35 tệ.
- Thời gian mở cửa: Mở cửa quanh năm.
- Phương tiện giao thông công cộng đến đây: các tuyến xe buýt du lịch số 1, 4, 5.
Vạn Lý Trường Thành
Vạn Lý Trường Thành là công trình vĩ đại bậc nhất Trung Hoa, một trong 7 kỳ quan thế giới được công nhận. Tại Bắc Kinh, bạn sẽ được khám phá và trải nghiệm một đoạn của Vạn Lý Trường Thành chạy qua thành phố. Cách trung tâm thành phố 70km, tại đây bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy những bậc thanh dựng đứng, ngắm nhìn phong cảnh đồi núi và chiêm ngưỡng Vạn Lý Trường Thành trải dài vô tận.

4. Di Hoà Viên/ Đi đâu chơi khi du lịch Bắc Kinh?

- Viên lâm hoàng gia được bảo tồn trọn vẹn nhất.
- Vị trí: Nằm trên địa bàn Quận Hải Điện phía tây bắc Bắc Kinh. Cách di chỉ Viên Minh Viên không xa.
- Giá vé tham quan: Bình thường 20 tệ , mùa du lịch 40-50 tệ.
- Thời gian mở cửa: mùa hè từ 6 giờ sáng—5 giờ chiều. Mùa đông từ 7 giờ sáng—5 giờ chiều.
- Phương tiện giao thông công cộng đến đây: các tuyến xe buýt số 301, 303, 330, 332, 333, 346, 362, 375, 384, 394, 716, 718,, 801, 817, 904.
hình ảnh
Điểm đến không thể bỏ qua Di Hòa Viên, đây là nơi nổi tiếng về nghệ thuật hoa viên truyền thống của Trung Quốc. Cách trug tâm Bắc Kinh khoảng 15km về hướng Tây Bắc, Di Hoa Viên là nơi thưởng ngoạn cho du khách khung cảnh non nước hữu tình, luôn hấp dẫn du khách Bắc Kinh.

5. Thiên Đàn – Điểm tham quan không nên bỏ qua ở Bắc Kinh

hình ảnh
- Điện Kỳ Niên, tòa nhà lớn nhất trong quần thể Thiên Đàn
- Thông tin: Nơi tế trời của các đời vua Nhà Minh và Nhà Thanh.
- Vị trí: Nằm trên địa bàn Quân Sùng Văn, chung quanh có Viện bảo tàng tự nhiên Bắc Kinh.
- Giá vé tham quan: Bình thường 30 tệ , mùa du lịch 35 tệ, Điện Kỳ Niên 20 tệ.
- Thời gian mở cửa: từ 8 giờ 30 đến 18 giờ 30.
- Phương tiện giao thông công cộng đến đây: các tuyến xe buýt số 6, 15, 17, 20, 35, 36, 39, 105, 120, 103, 106, 110 và 116.
Thiên Đàn là một trong những điểm đến được nhiều du khách yêu thích, trong đó Điện Kỳ Niên là tòa nhà lớn nhất trong quần thể Thiên Đàn. Thiên Đàn là kiến trúc tiêu biểu cho trình độ tối cao của kiến trúc cô đại Trung Quốc. Được xây dựng vào năm 1420, là nơi cúng thần trời, thần đất của các vua thời nhà Minh và Thanh. Thiên Đàn ở phía nam Cố Cung, rộng gấp 5 lần so với Cố Cung.

6. Thập Tam Lăng – Thắng cảnh nổi tiếng ở Bắc Kinh

- Cụm lăng tẩm của các vua đời nhà Minh.
- Vị trí: Nằm trên địa bàn Huyện Xương Bình, chung quanh có Đập Thập Tam Lăng, Sân gôn Quốc tế Bắc Kinh.
- Giá vé tham quan: Viện bảo tàng Định Lăng 20 tệ, Chiếu Lăng 20, Trường Lăng 20 tệ.
- Thời gian mở cửa: Mở cửa quanh năm.
- Phương tiện giao thông công cộng đến đây: các tuyến xe buýt du lịch số 1—5, số 9.
Điểm đến tiếp theo là Thập Tam Lăng triều đại nhà Minh tọa lạc trên núi Yên sơn, ngoại ô Bắc Kinh. Nơi đây mai táng 13 vị hoàng đế, 23 hoàng hậu, 1 qúy phi và 10 hoàng phi. Khu lăng mộ này được UNESCO đưa vào danh mục di sản thế giới.
Minh triều Thập tam Lăng Thiên Đàn (Temple of Heaven) Vạn Lý Trường Thành Tử Cấm Thành Quảng trường Thiên An Môn (Tiananmen Square) bac kinh Bắc Kinh

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 4/01/2023
Love
5 Bình luận
avatar
kelvin Phạm
0 Quốc gia
0 Tỉnh thành
7 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Thanh xuân sẽ trọn vẹn hơn nếu bạn check in hết 6 điểm đến trăm tuổi ở Việt Nam, tham quan công trình kiến trúc hàng trăm năm tuổi để tìm hiểu nét văn hóa, con người và bản sắc dân tộc Việt Nam.
Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Rome 3 ngày 2 đêm, tham quan nét đẹp cổ kính và kiến trúc vĩ đại. Hi vọng bài viết giúp bạn có kinh nghiệm du lịch đến thành Rome.
Với kết cấu đặc biệt, tòa nhà The Hive đang là một trong những địa điểm "sống ảo" nổi bật mà du khách khó lòng bỏ qua khi ghé thăm đảo quốc sư tử Singapore.
Khoảng thời gian gần đây, nhiều du khách đến cù lao Hòn Khô, xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) đang mê mẩn "con đường xuyên biển" độc đáo hay hoạt động lặn biển ngắm san hô ở tại nơi đây.
Nếu đến với xứ phù tang nhưng bạn vừa muốn đi mua sắm mà cũng không muốn bỏ qua cơ hội check-in tại những địa điểm độc lạ thì vòm kính siêu xịn này tại thủ đô Tokyo là một địa điểm đáng cân nhắc đấy! Cùng với một vài bí quyết sau nữa, bạn có thể bỏ túi hàng ngàn bức ảnh như chụp ở ngoài vũ trụ triệu like cho mà xem!
Ở Pleiku (Gia Lai) lại nổi tiếng với một loại bún có cái tên nghe thôi cũng muốn "xa lánh". Đó chính là bún cua thối, món ăn chưa kịp thưởng thức mà chỉ cần nghe thôi cũng khiến người ta phải e dè.
Bạn đã quá nhàm chán với những địa điểm quá đổi thân quen thì những địa điểm check in mới mẻ này chính là một luồn gió mới khiến cho chuyến đi của bạn sẽ thú vị hơn nhiều đấy! Giờ thì cùng mình điểm qua những địa điếm đấy nha!!!