Tuổi trẻ ai cũng muốn cháy hết mình, sống với cá tính để thanh xuân không bị bỏ lỡ . Với tôi ,tôi dùng cả tuổi trẻ & thanh xuân chỉ để đi Đà Lạt mà thôi
Em! Chọn Đà Lạt tĩnh lặng để giấu một thoáng thanh xuân
Mình đi ngay lễ. Dịp lễ chỉ nên đi trước hoặc sau lễ mới ít người, chứ đi đúng lễ sẽ cực kỳ đông :(( 2 đứa gái nên cũng khá liều, mấy bạn chỉ cần có google map là đi vivu khắp ĐL mà không sợ lạc ( nhớ mang cục sạc dự phòng) vì tra sẽ cực nhanh hết pin!
- Mình đi từ sáng 29-8 đến trưa 31-8 là mình rời Đà Lạt để về nhà nghỉ lễ 2-9. Mình và nhỏ bạn thân chuẩn bị rất kỹ: gậy chụp đứng ( vì đi 2 đứa kh ai chụp cho hết :(( ) , gậy cầm tự sướng ,dép ,giày, vớ, đồ đôi, nón cói, túi xách, dù trong.. vvv... vvv Và cũng không quên mang những vật dụng cá nhân!
-Nhân tiện đây mình cũng nói app chụp luôn vì nhiều ng hỏi mình : Mình chụp bằng 6S app Ulike ( tải về chụp hoàn toàn free)
Lần này mình khá thong thả, không vồ vập nhiều nơi như lần trước,vì lần này mình lên đà lạt xả stress sau kỳ thi cuối học kỳ ,nên cứ vô tư hứng đâu đi đó (nhưng chỉ giới hạn 3N2Đ) mà không hề có plan trước đó, mình chọn mùa mưa để cảm nhận cái riêng của ĐL, cách đây 4 tháng mình đã lên đà lạt vào mùa xuân (30-4) đợt đó chủ yếu đi trong thành phố như : Thung lũng tình yêu, Vườn hoa tp, Thác Datanla.vv..vv ( tóm lại là trong vòng vòng và gần thành phố) nên lần này mình đã xem review từ những người đi trước và chọn những nơi đồi núi,xa trung tâm. Mình có ý định săn mây. Nhưng đi dịp mưa nên ság sương mù rất đặc nên mình bỏ qua và hẹn lần sau.
- Tối 28 : Mình từ biên hoà về nhà (70k/1ng) ( Mình cần gé nhà lấy đồ và nghỉ ngơi, vì nhà mk lên đà lạt chỉ tầm gần 200km và bến xe ngay sát nhà mình nên rất tiện )
*Sáng 29 :
-6h: ăn sáng & bắt đầu lên xe từ nhà lên đà lạt
-12h : lên tới đà lạt xuống ngay Big C để tiện thuê xe ( 120k/1ng/1 chiều )
-12h : Thuê xe, đường đèo nên mk chọn xe số ( mình đi dịp lễ nên 100k/ngày, chứ bthg là 80k/ngày )
- Mình chọn Mâyhomestay làm nơi nghỉ ngơi. Giá cả cực kỳ phù hợp với sinh Viên giống như tụi mk, sạch sẽ, mọi ng thân thiện. Thật sự mình cực hài lòng nhưng Mây đã chuyển qa cơ sở mới tiện nghi hơn phòng full thiết bị có tivi, lẫn phòng tắm rộng xinh, bàn trag điểm, máy sấy tóc ( 64/4 Ngô Thì Nhậm {ĐỐI DIỆN NHÀ THỜI MINH GIÁO}số đt : 0938205965)
- 12h30: check in phòng nghỉ ngơi 13h tụi mình đã bắt đầu đi chơi
-13h: ăn trưa (20k/1phần)
-13h30 : Cafe F {chọn 1ly capuchino và nhỏ bạn thân chọn sữa chua chanh dây}(40k/1ly)
(Quán rộng nên chụp chẹt mãi 4h30 mk ms về lại trung tâm)
-17h: gé Big C gửi đồ và lên quảng trường chụp hình, ăn bánh trág nướng(20k/1 bánh ), và uống sữa đậu nành (10k/1ly)
-18h : Về lại home ( tắm ,nghỉ ngơi)
-19h : Ra chợ ăn bún riêu ( 30k/1tô) và dạo chợ ăn dâu lắc(20k/1ly) uống sữa đậu nành (10k/1ly)
-20h : về lại home nghỉ ngơi r ngủ
*Ngày 30-8
- 8h : Dậy chuẩn bị và ăn sáng : Cháo (30k/1 tô)
-8h30 : Vườn cẩm tú cầu (15k/ng)
-10h30: ăn trưa mk chọn bánh căn trên đường về home (15k/1phần) & đậu nành (10k)
-11h-14h30 : ngủ trưa
-15h : the wilder nest (40k/1ly nc)-> khá xa trung tâm nhưng được cái view rất đẹp và cực kỳ yên tĩnh.
-17h: về lại thành phố, ăn hủ tiếu (20k/1tô) ( tính đi trường Cao Đẳng nhưng tụi mình về luôn vì chiều bị dính mưa :((( )
-18h : Tụi mình ghé chợ luôn. Ghé mua hồng làm quà cho 2 gia đình (25k/1 ký) và ghé viết tên lên 4 hạt gạo (20k/1 hạt) làm quà cho bạn bè
-20h : Về lại home
* Ngày 31-8
-8h : Dậy ăn sáng
-9h : Tìm bức tường trắng, rồi ghé tiệm bánh mỳ( bức tường vàng) ăn bánh và uống sữa. Mua thêm sữa về làm quà nữa( rất ngon)
-10h : về home ăn mỳ ( vì sáng ăn trễ r ăn thêm bánh mỳ, nên ăn tạm mỳ để uống thc say xe )
-11h : nghỉ ngơi, thanh toán tiền phòng
-12h : trả xe máy và lên xe về
* Vì tiền phòng giá cực sinh Viên( mình không biết sao mình hên giữ v luôn tìm được home có tâm ,cực có tâm mà giá lại sinh Viên ) + thêm cũg khá gần nhà nên không mất nhiều tiền đi xe nên bọn mình chỉ vỏn vẹn hết tầm 1triệu/1 người( chưa kể tiền sắm đồ để đi trước đó nếu tính luôn thì hết tầm 1triệu500/1người )mình không nhớ chi tiết hết được nên không cụ thể hơn nữa , vừa ăn chơi thả ga, vừa mua quà về . Có chút tiếc nuối vì lên 1 ngày không quen khí hậunên 2đứa đều bệnh ,tối mùa mưa lạnh và gió mạnh cực tụi mình bệnh nên hầu như tối chỉ ghé chợ cho gần home &không đi đâu ăn chơi .